Tổ giúp việc Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh về công tác An toàn thực phẩm kiểm tra phòng xét nghiệm thực phẩm - Trung tâm Y tế dự phòng tỉnh.
Cập nhật: 24/5/2016 | 3:37:25 PM
Sáng ngày 24/5/2016 trong khuôn khổ buổi giao ban "Tổ giúp việc Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh về công tác An toàn thực phẩm" tại Sở Y tế. Đoàn cán bộ đã có buổi kiểm tra phòng xét nghiệm thực phẩm tại Trung tâm Y tế dự phòng tỉnh.
Đ/c Vũ Xuân Diện - Giám đốc Sở Y tế; Tổ trưởng tổ giúp việc cho Chủ tịch UBND tỉnh về công tác ATVSTP và đoàn công tác kiểm tra phòng Xét nghiệm thực phẩm Trung tâm
Tổ giúp
việc Chủ tịch UBND tỉnh về công tác ATTP được thành lập theo quyết định
1464/QĐ-UBND ngày 16 tháng 5 năm 2016 của Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh. Tổ
giúp việc gồm Giám đốc các ban, ngành liên quan đến vấn đề an toàn vệ sinh thực
phẩm, gồm: Sở Y tế; Sở NN&PTNT; Sở Công thương; Công an tỉnh; Bộ đội biên
phòng tỉnh... Tổ giúp việc được thành lập nhằm tham mưu trực tiếp cho Chủ tịch
UBND tỉnh chỉ đạo các ngành, địa phương thực hiện tốt quản lý nhà nước về vấn
đề an toàn VSTP, đưa ra phương án giải quyết các vấn đề khẩn cấp hoặc có diễn
biến phức tạp về an toàn VSTP trên địa bàn tỉnh.
Phòng xét nghiệm thực phẩm thuộc Trung
tâm Y tế dự phòng tỉnh đạt an toàn sinh học cấp II, vận hành theo tiêu chuẩn
ISO; đã triển khai nhiều kỹ thuật sinh học phân tử, đột biến gen để phục vụ
công tác chẩn đoán dịch bệnh, xét nghiệm thực phẩm. Phòng xét nghiệm được Bộ Y
tế, Bộ NN&PTNT, Bộ KH&CN, Bộ Tài nguyên và Môi trường chỉ định là phòng
xét nghiệm quản lý nhà nước về lĩnh vực thực phẩm, kiểm nghiệm thức ăn chăn
nuôi, kiểm nghiệm lĩnh vực hoá và vi sinh. Đoàn cán bộ Tổ giúp việc Chủ tịch UBND
tỉnh về công tác ATTP đã đánh giá cao mô hình hoạt động, trình độ chuyên môn, các
trang thiết bị xét nghiệm tại Trung tâm và khẳng định Phòng Xét nghiệm thực phẩm
đã cơ bản đáp ứng nhu cầu phục vụ kiểm nghiệm ATTP trên địa bản tỉnh.
(Nguồn: Hiệp - TCHC)