Kiểm tra công tác y tế phục vụ Lễ hội Xuân Ngọa Vân năm 2019
Cập nhật: 14/2/2019 | 11:00:01 AM
Ngày 13/2/2019, Đoàn công tác của Sở Y tế do đồng chí Nguyễn Mạnh Tuấn – Phó giám đốc Sở làm trưởng đoàn đã tiến hành kiểm tra công tác y tế phục vụ Lễ hội Xuân Ngọa Vân tại thị xã Đông Triều tỉnh Quảng Ninh.
Lễ hội Xuân Ngọa Vân năm nay được diễn ra từ ngày 13/2 ( tức ngày mùng 9, tháng Giêng Âm lịch) đến hết tháng 3 Âm lịch tại quần thể di tích Ngọa Vân, Khu di tích Quốc gia đặc biệt nhà Trần thuộc địa bàn 2 xã An Sinh và Bình Khê, thị xã Đông Triều. Để đảm bảo công tác y tế phục vụ Lễ hội, Phòng Y tế và Trung tâm Y tế của thị xã đã phối hợp cùng chính quyền địa phương triển khai kiểm tra giám sát các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống trên địa bàn, đặc biệt là các cơ sở tại khu di tích.
Đồng chí Nguyễn Mạnh Tuấn - Phó giám đốc Sở Y tế cùng Đoàn công tác kiểm tra các sản phẩm thực phầm bày bán tại Khu di tích Ngọa Vân
Đoàn công tác của Sở Y tế đã trực tiếp đi kiểm tra các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống tại quần thể di tích Ngọa Vân. Qua kiểm tra, tại khu di tích hiện có 4 cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống và 8 quán tạp hóa. Trong đó, 2 cơ sở tuyến huyện quản lý đã được cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện an toàn vệ sinh thực phẩm, 2 cơ sở còn lại do xã quản lý và 8 quán tạp hóa đã ký cam kết với địa phương đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm. Hầu hết các cơ sở đều chấp hành quy định về an toànvệ sinh thực phẩm. Bên cạnh đó, trong ngày khai hội, Trung tâm Y tế thị xã đã bố trí 1 kíp trực tại khu di tích và huy động cán bộ của 2 Trạm Y tế xã An Sinh và xã Bình Khê thường trực tại điểm cáp treo để sẵn sàng phục vụ du khách.
Để tăng cường hơn nữa công tác đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm mùa Lễ hội, đồng chí Nguyễn Mạnh Tuấn – Phó giám đốc Sở Y tế chỉ đạo: Phòng Y tế và Trung tâm Y tế thị xã Đông Triều phải giám sát chặt chẽ, kiểm tra và kiên quyết xử lý các trường hợp vi phạm. Đồng chí nhấn mạnh, do thời tiết hiện nay nóng ẩm là điều kiện thuận lợi cho các loại vi khuẩn, nấm mốc phát triển vì vậy các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống và quán tạp hóa phải nhập các sản phẩm của các cơ sở uy tín, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng và chú trọng việc bảo quản sản phẩm đảm bảo chất lượng. Đặc biệt các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống phải luôn thực hiện đúng quy trình chế biến thực phẩm, thực hiện lưu mẫu, xử lý nguồn nước thải, rác thải theo quy định, không để xảy ra ngộ độc thực phẩm và ô nhiễm môi trường khu di tích, tạo sự hài lòng cho du khách đến với Lễ hội Xuân Ngọa Vân 2019.
(Nguồn: Thái Hoàn - Hải Ninh)