• Mít, vải, xoài đang vào mùa: Những lưu ý khi ăn không được bỏ qua để bảo vệ sức khỏe

    Mít, vải, xoài đang vào mùa: Những lưu ý khi ăn không được bỏ qua để bảo vệ sức khỏe

    22/6/2017

    Mít, vải, xoài đều là những loại trái cây đặc trưng miền nhiệt đới và thường cho trái ngọt vào mùa hè. Làm thế nào để ăn đúng cách tránh gây hại sức khỏe?
  • Tránh xa những loại hải sản có lượng độc tố cao gây chết người

    Tránh xa những loại hải sản có lượng độc tố cao gây chết người

    19/6/2017

    Hải sản là món ăn ngon, giầu chất dinh dưỡng. Tuy nhiên, có một số loài hải sản mang nhièu độc tố gây ngộ độc cho người ăn thậm chí có thể tử vong. Theo số liệu công bố của Viện Hải dương học Nha Trang, 39 loài sinh vật biển có chứa chất độc có khả năng gây chết người tại vùng biển Việt Nam. Đáng sợ nhất là cá nóc chuột vằn tập trung một lượng chất độc khủng khiếp, cứ 100g trứng có thể giết chết 200 người.
  • Chuyên gia về ngộ độc thực phẩm bật mí 6 món không bao giờ ăn

    Chuyên gia về ngộ độc thực phẩm bật mí 6 món không bao giờ ăn

    13/6/2017

    Với kinh nghiệm trên 20 năm xử lý các vụ kiện liên quan tới ngộ độc thực phẩm, ông Bill Marler đã liệt kê 6 món ăn mà ông thề không bao giờ động vào.
  • 10 nguyên tắc chế biến thực phẩm an toàn

    10 nguyên tắc chế biến thực phẩm an toàn

    8/5/2017

    Ngày 8/5, Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) cho biết: Mùa hè thời tiết nắng nóng là điều kiện thuận lợi để vi khuẩn, vi rút phát triển dẫn đến nguy cơ ngộ độc thực phẩm, bệnh truyền qua thực phẩm tăng cao.
  • Dị ứng thực phẩm: Chủ quan là nguy

    Dị ứng thực phẩm: Chủ quan là nguy

    10/4/2017

    Một nghiên cứu đã cho thấy có khoảng 1/3 số người lớn cho rằng họ có vấn đề dị ứng với một số loại thực phẩm nào đó.
  • Chọn rau củ cần lưu ý gì?

    Chọn rau củ cần lưu ý gì?

    7/4/2017

    Hiện nay nhiều người sử dụng các loại thuốc kích thích để rau tăng trưởng nhanh, sớm thu hoạch. Nếu mua phải những rau chứa chất kích thích, người dân có thể bị ngộ độc và đối mặt với không ít nguy hại cho sức khỏe.
  • Sai lầm trong việc chọn bao bì, hộp nhựa chứa thực phẩm

    Sai lầm trong việc chọn bao bì, hộp nhựa chứa thực phẩm

    4/4/2017

    Nhiều người thường hay chứa thực phẩm vào bất kỳ vật dụng nào có sẵn trong nhà, nhưng liệu chúng ta có biết được tác hại của nó như thế nào?
  • Thực phẩm biến đổi gen - Nên hay không nên ăn?

    Thực phẩm biến đổi gen - Nên hay không nên ăn?

    3/4/2017

    Hiện tại, vẫn chưa có chứng cứ khoa học nào khẳng định sử dụng thực phẩm biến đổi gen có hại cho sức khỏe. Tuy nhiên, trong khi thực phẩm biến đổi gen vẫn là một vấn đề gây tranh cãi, việc dán nhãn để người tiêu dùng biết là rất cần thiết.
  • Rửa rau quả - Bạn đã làm đúng cách?

    Rửa rau quả - Bạn đã làm đúng cách?

    20/3/2017

    Bạn luôn muốn rửa sạch rau quả trước khi ăn. Ai cũng biết là rửa bằng nước nhưng rửa như thế nào để sạch vi sinh, bụi đất và các mầm bệnh thì không phải ai cũng biết.
  • Cách chọn tim, gan động vật tươi ngon

    Cách chọn tim, gan động vật tươi ngon

    17/3/2017

    Nội tạng động vật được xếp vào những thực phẩm giàu vitamin A và sắt, rất cần thiết cho sức khỏe; giúp cơ thể chống thiếu máu, thiếu sắt; vitamin A giúp bảo vệ da và thúc đẩy tái tạo mô đặc biệt là biểu mô mắt.

Đặt lịch hẹn tư vấn!

Chuyên gia của chúng tôi sẽ liên hệ trực tiếp với bạn.

  • Nam
    Nữ
Thiết kế 2024, bản quyền thuộc về Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Quảng Ninh
1900866814