Mẹo chọn thực phẩm an toàn ngày Tết
9/1/2023
Người tiêu dùng nên chọn mua sản phẩm có nguồn gốc uy tín, an toàn; có ngày tháng sản xuất, thời gian sử dụng, cách bảo quản, chế biến và thành phần chính trong thực phẩm...Những thức ăn này có thể hóa ‘chất độc’ khi để qua đêm
21/12/2022
Theo khuyến cáo của chuyên gia dinh dưỡng thì chúng ta không nên để thức ăn nấu chín qua đêm, dù là bất cứ môi trường hay nhiệt độ nào.WHO cảnh báo 2 chất gây ung thư nhóm 1 thường ẩn náu trong mâm cơm gia đình
9/12/2022
Nếu như bạn không kiểm soát nguồn thực phẩm mà mình tiêu thụ và lựa chọn phương pháp chế biến an toàn thì cơ thể rất dễ bị tổn thương, từ đó tạo điều kiện để tế bào ung thư có cơ hội phát triển.Ăn đồ nướng thế nào để ít bị độc hại?
17/5/2022
Bạn không nên nướng thức ăn trực tiếp trên bếp gas vì rất độc hại. Mỗi người chỉ nên ăn đồ nướng vừa phải, ăn cách quãng và ăn có mức độ, khi nướng nên ưu tiên thịt nạc nhiều hơn thịt mỡ.SARS-CoV-2 có lây qua thực phẩm và vật tiếp xúc hay không?
24/11/2021
Không ít người vẫn lo lắng không biết khi đi chợ hoặc mua hàng siêu thị có bị lây nhiễm SARS-CoV-2 qua thực phẩm hay không? Bạn đọc tham khảo bài viết của TS. BS. Trần Bá Thoại để biết thêm các thông tin cần thiết.5 sai lầm khi dùng màng bọc thực phẩm gây hại cho cả nhà, điều số 1 ai cũng mắc phải
29/3/2021
Hầu hết gia đình nào cũng sử dụng màng bọc thực phẩm nhưng lại không quan tâm đến các tác hại khi dùng sai cách. Dưới đây là những thói quen sai lầm, gia đình nào cũng mắc phải.Ăn như thế nào để phòng ung thư: 6 nguyên tắc ai cũng cần biết
29/3/2021
Chế độ ăn uống là một trong những nguyên nhân trực tiếp dẫn đến gia tăng nguy cơ ung thư. Do đó, chọn lựa thực phẩm nào, ăn bao nhiêu, chế biến như thế nào là những điều cơ bản cần phải lưu ý.Bánh chưng rán sau Tết - Những mối nguy tiểm ẩn cho sức khỏe
8/3/2021
Bánh chưng là món ăn không thể thiếu trong những ngày Tết cổ truyền. Tuy nhiên, bánh chưng có thể chứa nhiều chất béo, khi rán bằng dầu mỡ thì lượng chất béo sẽ còn tăng cao hơn, từ đó tiềm ẩn nhiều mối nguy cho sức khỏe.8 loại thực phẩm không nên bảo quản trong tủ lạnh
3/11/2020
Bánh mỳ, cà chua, khoai tây, cà phê và tỏi là những thực phẩm bạn không nên bảo quản trong tủ lạnh.Vì sao ăn hải sản dễ bị dị ứng?
17/7/2020
Hải sản chứa nhiều độc tố như tetrodotoxin, độc tố thần kinh có khả năng gây ngứa, mệt mỏi, chóng mặt, nặng gây liệt cơ, suy hô hấp, tử vong.
Đặt lịch hẹn tư vấn!
Chuyên gia của chúng tôi sẽ liên hệ trực tiếp với bạn.
Trung tâm kiểm soát bệnh tật
- CHÀO MỪNG KỶ NIỆM 95 NĂM NGÀY THÀNH LẬP ĐẢNG CỘNG SẢN VIỆT NAM (3/2/1930-3/2/2025)
- Thông tư quy định định mức kinh tế - kỹ thuật dịch vụ y tế dự phòng về lĩnh vực phòng, chống bệnh do ký sinh trùng, côn trùng tại cơ sở y tế công lập
- Hướng dẫn lựa chọn, bảo quản và tiêu dùng thực phẩm trong dịp tết nguyên đán Ất tỵ 2025
- Ngộ độc rượu và cách phòng tránh ngộ độc rượu
- Kế hoạch tăng cường công tác y tế đảm bảo đón Tết Nguyên Đán Ất Tỵ 2025
- DỰ PHÒNG LÂY NHIỄM HIV, VIÊM GAN B, GIANG MAI TỪ MẸ SANG CON.