• Những thực phẩm tươi sống đe dọa tính mạng

    Những thực phẩm tươi sống đe dọa tính mạng

    4/11/2011

    Khi nói đến sản phẩm tươi sống, có một số loại có thể dễ chứa các mầm bệnh. Dưới đây là danh sách 5 loại thực phẩm sống cần lưu ý để bảo vệ mình khỏi bệnh này.
  • Mẹo sử dụng gia vị cho món ăn ngon

    Mẹo sử dụng gia vị cho món ăn ngon

    4/11/2011

    Món ăn trở nên hấp dẫn nếu bạn biết cách chọn gia vị phù hợp và cho vào đúng lúc. Một vài mẹo sử dụng gia vị dưới đây có thể giúp các bà nội trợ chế biến được những món ăn ngon hơn cho cả gia đình.
  • 5 loại thực phẩm tốt nhất trong tháng 11

    5 loại thực phẩm tốt nhất trong tháng 11

    3/11/2011

    Thời tiết thay đổi, nhất là khi chuyển sang đông sẽ ảnh hưởng khá nhiều đến hệ miễn dịch và sức đề kháng của cơ thể. Nhiệm vụ của chúng ta lúc này là tăng cường hệ miễn dịch.
  • 9 hóa chất thường gặp có thể gây vô sinh

    9 hóa chất thường gặp có thể gây vô sinh

    30/10/2011

    Tình trạng vô sinh ngày nay phổ biến hơn ta nghĩ. Và các nhà khoa học cũng phát hiện ra rằng việc tiếp xúc với lượng hóa chất dù rất nhỏ thôi cũng có thể gây xáo trộn hệ thống sinh sản.
  • Cách xử trí nhiễm độc thức ăn

    Cách xử trí nhiễm độc thức ăn

    22/10/2011

    Nhiễm khuẩn, nhiễm độc ăn uống là bệnh truyền nhiễm cấp tính lây theo đường tiêu hoá,thường do vi khuẩn gây ra do thức ăn bị nhiễm bẩn trong quá trình cầm nắm, lưu trữ, bảo quản, chế biến. Đây là một vấn đề sức khỏe nghiêm trọng có thể gây tình trạng bệnh lý nguy hiểm, có thể dẫn đến tử vong.
  • Phòng tránh ngộ độc hóa chất bảo vệ thực vật

    Phòng tránh ngộ độc hóa chất bảo vệ thực vật

    21/10/2011

    Nước ta là một nước nông nghiệp với diện tích trồng lúa, hoa màu rất lớn. Ðiều này đồng nghĩa với việc phải sử dụng thường xuyên các loại hóa chất bảo vệ thực vật (thuốc trừ sâu, diệt cỏ, nấm mốc, ký sinh trùng…).
  • Tránh nhiễm độc từ nồi nấu

    Tránh nhiễm độc từ nồi nấu

    10/10/2011

    Nhiều người lo ngại các loại xoong nồi kim loại như đồng, nhôm, inox… khi đun nấu hoặc chứa đựng thức ăn trong thời gian dài dễ có nguy cơ thôi nhiễm hóa chất độc hại.
  • Bài thuốc chữa khàn giọng

    Bài thuốc chữa khàn giọng

    27/9/2011

    Tiết trời thay đổi, nhiều người hay bị khàn giọng, mất tiếng. Một số bài thuốc dân gian dùng chữa khàn giọng, nhưng cần tham khảo ý kiến người có chuyên môn trước khi dùng.
  • Các loại thực phẩm làm bạn loãng xương nhanh hơn

    Các loại thực phẩm làm bạn loãng xương nhanh hơn

    21/9/2011

    Nhưng cũng có thể bạn không để ý đến những món ăn có trong thực đơn hằng ngày của mình lại làm tăng nguy cơ loãng xương.
  • Cách nhận diện rau, quả nhiễm độc

    Cách nhận diện rau, quả nhiễm độc

    20/9/2011

    Vì lợi nhuận, vì không được kiểm soát chặt chẽ, người trồng trọt lẫn người bán đã phun, ướp, tiêm vào rau, quả một lượng hóa chất lớn. Cách làm rất tinh vi. Tuy vậy, nếu biết cách, người mua vẫn có thể nhận diện được để tránh chọn phải những loại rau quả trông tốt mã mà chất lượng xấu.

Đặt lịch hẹn tư vấn!

Chuyên gia của chúng tôi sẽ liên hệ trực tiếp với bạn.

  • Nam
    Nữ
Thiết kế 2024, bản quyền thuộc về Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Quảng Ninh
1900866814