Bổ sung vitamin B3: Giúp cơ thể kháng khuẩn tụ cầu
1/9/2012
Các nhà khoa học tại trung tâm nghiên cứu của Đại học Y tế và Khoa học Oregon – Mỹ cho biết , tăng cường vitamin B3 liều cao có thể giúp cơ thể kháng được khuẩn tụ cầu, tăng cường sản sinh các tế bào máu mới, bảo vệ cơ thể khỏi bệnh nhiễm trùng và ký sinh trùng.4 loại "thần dược" cần cho bạn mỗi ngày
31/8/2012
Để kéo dài tuổi xuân và duy trì sức khỏe, bạn nên bổ sung 4 loại thực phẩm sau đây vào thực đơn hàng ngày.Chế độ ăn có lợi cho bệnh nhân gút
30/8/2012
Bệnh gút được coi là một bệnh lý rối loạn chuyển hóa purine ở người, làm tăng nồng độ acid uric trong máu (quá 7 – 8mg/dL) và khả năng bài xuất giảm đi dẫn đến ứ đọng tinh thể muối urat ở khớp gây viêm khớp, ở thận gây viêm thận kẽ, sỏi thận… Bệnh thường gặp ở nam giới tuổi 40 trở lên, thường có những đợt kịch phát, tái phát.Thực phẩm nào giàu axit folic và sắt?
30/8/2012
Hiện có nhiều sản phẩm sữa được các nhà sản xuất giới thiệu là trong thành phần có chất acid folic và sắt, rất tốt cho phụ nữ mang thai và trẻ em. Rất khó để biết thực tế có đúng như quảng cáo và công bố trên bao bì hay không nhưng điều dễ thấy nhất là giá thành của những sản phẩm này không hề rẻ.Bà bầu nên ăn gì khi bị ốm nghén?
30/8/2012
Ốm nghén hoặc buồn nôn trong giai đoạn đầu mang thai khiến bạn cảm thấy rất khó chịu. Dưới đây là những thực phẩm giúp bạn giảm thiểu triệu chứng này.3 nhóm bệnh nhân không nên uống sữa hàng ngày
29/8/2012
Chúng ta đều biết sữa có giá trị dinh dưỡng rất cao, tuy nhiên với một số người, nếu uống sữa hàng ngày có thể gây nên những hiệu ứng tiêu cực nghiêm trọng với sức khỏe cơ thể. Và nó được coi là một thực phẩm không thực sự phù hợp cho những đối tượng sau:Lợi ích và nguy cơ của việc ăn thịt đỏ
29/8/2012
Một số các loại thịt đỏ là chất béo bão hòa, chất này làm tăng cholesterol trong máu cao, làm tăng nguy cơ bệnh tim.Những loại rau, củ, quả có lợi cho sức khỏe trong mùa thu
28/8/2012
Theo PGS. TS Trần Đình Toán, Trưởng khoa dinh dưỡng, BV Hữu Nghị, việc ăn uống trong mùa thu rất cần được chú ý bởi thời tiết khô hanh, đột ngột thay đổi nên khiến cơ thể chúng ta dễ bị suy nhược, giảm sức đề kháng."Hàng độc" chống béo phì
27/8/2012
Tiếp sau New Zealand, Úc cũng đã hạn chế thực phẩm gây béo phì cho trẻ em, theo đó, học sinh sẽ không được mang thực phẩm chứa nhiều đường và chất béo vào trường học. Các bậc phụ huynh đang “đau đầu” về việc chọn lựa thực phẩm thích hợp cho con em mình sao cho đầy đủ chất dinh dưỡng để đầu óc minh mẫn và tránh vấn nạn béo phì. Giải pháp hình như đã xuất hiện. Đó là gỏi cuốn Việt Nam.Mách bạn cách lựa chọn thực đơn theo ngày
27/8/2012
Nếu coi mỗi ngày trong tuần ứng với một hành tinh trong hệ mặt trời thì việc lựa chọn loại thực phẩm nên ăn cũng phải phù hợp theo từng ngày.
Đặt lịch hẹn tư vấn!
Chuyên gia của chúng tôi sẽ liên hệ trực tiếp với bạn.
Trung tâm kiểm soát bệnh tật
- Sở Y tế Quảng Ninh chỉ đạo các đơn vị y tế chủ động phòng chống rét đậm, rét hại kéo dài
- CHÀO MỪNG KỶ NIỆM 95 NĂM NGÀY THÀNH LẬP ĐẢNG CỘNG SẢN VIỆT NAM (3/2/1930-3/2/2025)
- Thông tư quy định định mức kinh tế - kỹ thuật dịch vụ y tế dự phòng về lĩnh vực phòng, chống bệnh do ký sinh trùng, côn trùng tại cơ sở y tế công lập
- Hướng dẫn lựa chọn, bảo quản và tiêu dùng thực phẩm trong dịp tết nguyên đán Ất tỵ 2025
- Ngộ độc rượu và cách phòng tránh ngộ độc rượu
- Kế hoạch tăng cường công tác y tế đảm bảo đón Tết Nguyên Đán Ất Tỵ 2025