• Bổ sung vitamin B3: Giúp cơ thể kháng khuẩn tụ cầu

    Bổ sung vitamin B3: Giúp cơ thể kháng khuẩn tụ cầu

    1/9/2012

    Các nhà khoa học tại trung tâm nghiên cứu của Đại học Y tế và Khoa học Oregon – Mỹ cho biết , tăng cường vitamin B3 liều cao có thể giúp cơ thể kháng được khuẩn tụ cầu, tăng cường sản sinh các tế bào máu mới, bảo vệ cơ thể khỏi bệnh nhiễm trùng và ký sinh trùng.
  • 4 loại

    4 loại "thần dược" cần cho bạn mỗi ngày

    31/8/2012

    Để kéo dài tuổi xuân và duy trì sức khỏe, bạn nên bổ sung 4 loại thực phẩm sau đây vào thực đơn hàng ngày.
  • Chế độ ăn có lợi cho bệnh nhân gút

    Chế độ ăn có lợi cho bệnh nhân gút

    30/8/2012

    Bệnh gút được coi là một bệnh lý rối loạn chuyển hóa purine ở người, làm tăng nồng độ acid uric trong máu (quá 7 – 8mg/dL) và khả năng bài xuất giảm đi dẫn đến ứ đọng tinh thể muối urat ở khớp gây viêm khớp, ở thận gây viêm thận kẽ, sỏi thận… Bệnh thường gặp ở nam giới tuổi 40 trở lên, thường có những đợt kịch phát, tái phát.
  • Thực phẩm nào giàu axit folic và sắt?

    Thực phẩm nào giàu axit folic và sắt?

    30/8/2012

    Hiện có nhiều sản phẩm sữa được các nhà sản xuất giới thiệu là trong thành phần có chất acid folic và sắt, rất tốt cho phụ nữ mang thai và trẻ em. Rất khó để biết thực tế có đúng như quảng cáo và công bố trên bao bì hay không nhưng điều dễ thấy nhất là giá thành của những sản phẩm này không hề rẻ.
  • Bà bầu nên ăn gì khi bị ốm nghén?

    Bà bầu nên ăn gì khi bị ốm nghén?

    30/8/2012

    Ốm nghén hoặc buồn nôn trong giai đoạn đầu mang thai khiến bạn cảm thấy rất khó chịu. Dưới đây là những thực phẩm giúp bạn giảm thiểu triệu chứng này.
  • 3 nhóm bệnh nhân không nên uống sữa hàng ngày

    3 nhóm bệnh nhân không nên uống sữa hàng ngày

    29/8/2012

    Chúng ta đều biết sữa có giá trị dinh dưỡng rất cao, tuy nhiên với một số người, nếu uống sữa hàng ngày có thể gây nên những hiệu ứng tiêu cực nghiêm trọng với sức khỏe cơ thể. Và nó được coi là một thực phẩm không thực sự phù hợp cho những đối tượng sau:
  • Lợi ích và nguy cơ của việc ăn thịt đỏ

    Lợi ích và nguy cơ của việc ăn thịt đỏ

    29/8/2012

    Một số các loại thịt đỏ là chất béo bão hòa, chất này làm tăng cholesterol trong máu cao, làm tăng nguy cơ bệnh tim.
  • Những loại rau, củ, quả có lợi cho sức khỏe trong mùa thu

    Những loại rau, củ, quả có lợi cho sức khỏe trong mùa thu

    28/8/2012

    Theo PGS. TS Trần Đình Toán, Trưởng khoa dinh dưỡng, BV Hữu Nghị, việc ăn uống trong mùa thu rất cần được chú ý bởi thời tiết khô hanh, đột ngột thay đổi nên khiến cơ thể chúng ta dễ bị suy nhược, giảm sức đề kháng.
  • "Hàng độc" chống béo phì

    27/8/2012

    Tiếp sau New Zealand, Úc cũng đã hạn chế thực phẩm gây béo phì cho trẻ em, theo đó, học sinh sẽ không được mang thực phẩm chứa nhiều đường và chất béo vào trường học. Các bậc phụ huynh đang “đau đầu” về việc chọn lựa thực phẩm thích hợp cho con em mình sao cho đầy đủ chất dinh dưỡng để đầu óc minh mẫn và tránh vấn nạn béo phì. Giải pháp hình như đã xuất hiện. Đó là gỏi cuốn Việt Nam.
  • Mách bạn cách lựa chọn thực đơn theo ngày

    Mách bạn cách lựa chọn thực đơn theo ngày

    27/8/2012

    Nếu coi mỗi ngày trong tuần ứng với một hành tinh trong hệ mặt trời thì việc lựa chọn loại thực phẩm nên ăn cũng phải phù hợp theo từng ngày.

Đặt lịch hẹn tư vấn!

Chuyên gia của chúng tôi sẽ liên hệ trực tiếp với bạn.

  • Nam
    Nữ
Thiết kế 2024, bản quyền thuộc về Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Quảng Ninh
1900866814