• Thực phẩm chức năng: Lợi bất cập hại

    Thực phẩm chức năng: Lợi bất cập hại

    12/10/2011

    Một nghiên cứu mới đây cho thấy các sản phẩm bổ sung như vitamin tổng hợp, khoáng chất và axit folic có thể thực sự làm tăng tỉ lệ tử vong ở phụ nữ lớn tuổi.
  • Đặc điểm dịch tễ học của vụ dịch sốt xuất huyết Dengue tại huyện miền núi khu vực phía Bắc Việt Nam

    Đặc điểm dịch tễ học của vụ dịch sốt xuất huyết Dengue tại huyện miền núi khu vực phía Bắc Việt Nam

    11/10/2011

    Tỉnh Hà Tĩnh là địa bàn trọng điểm SXHD của khu vực miền Bắc với 14 huyện đồng bằng và 03 huyện miền núi. Khí hậu tại đây khắc nghiệt với nắng nóng trung bình trên 35oC, mưa nhiều là điều kiện thuận lợi cho véc tơ truyền bệnh SXHD lưu trú và phát triển. Bệnh SXHD thường xuất hiện vào mùa mưa từ tháng 8-10 hàng năm. Hương Khê là một huyện miền núi nằm ở phía tây nam của tỉnh Hà Tĩnh. Năm 2010, huyện đã ghi nhận dịch SXHD đầu tiên.
  • 5 loại vết thương không nên dùng miếng dán y tế

    5 loại vết thương không nên dùng miếng dán y tế

    10/10/2011

    Trong cuộc sống không thể tránh khỏi những lúc bị trầy xước. Lúc này, những miếng dán y tế sẵn có như “vị cứu tinh tức thời”. Tuy nhiên bạn có biết bác sỹ khuyến cáo những vết thương dưới đây không được dùng chúng?
  • Hoóc-môn tránh thai làm tăng gấp đôi nguy cơ lây nhiễm HIV

    Hoóc-môn tránh thai làm tăng gấp đôi nguy cơ lây nhiễm HIV

    10/10/2011

    Các nhà nghiên cứu trường ĐH Washington công bố trên tạp chí The Lancet Infectious Diseases rằng phụ nữ sử dụng phương pháp tránh thai bằng hoóc-môn làm tăng gấp 2 lần nguy cơ nhiễm HIV-1 hoặc truyền vi-rút này sang bạn tính nếu họ bị nhiễm.
  • Nhiễm khuẩn, nhiễm độc thức ăn: Xử trí như thế nào?

    Nhiễm khuẩn, nhiễm độc thức ăn: Xử trí như thế nào?

    10/10/2011

    Nhiễm khuẩn, nhiễm độc ăn uống là bệnh truyền nhiễm cấp tính lây theo đường tiêu hoá,thường do vi khuẩn gây ra do thức ăn bị nhiễm bẩn trong quá trình cầm nắm, lưu trữ, bảo quản, chế biến. Bệnh thường khởi phát đột ngột sau khi ăn phải thức ăn đã bị ô nhiễm bởi vi sinh vật gây bệnh hoặc độc tố của chúng. Đây là một vấn đề sức khỏe nghiêm trọng có thể gây tình trạng bệnh lý nguy hiểm, có thể dẫn đến tử vong.
  • Tránh nhiễm độc từ nồi nấu

    Tránh nhiễm độc từ nồi nấu

    10/10/2011

    Nhiều người lo ngại các loại xoong nồi kim loại như đồng, nhôm, inox… khi đun nấu hoặc chứa đựng thức ăn trong thời gian dài dễ có nguy cơ thôi nhiễm hóa chất độc hại.
  • Điểm mặt những chứng bệnh giao mùa

    Điểm mặt những chứng bệnh giao mùa

    8/10/2011

    Những chứng bệnh giao mùa thường gặp như cảm cúm, đau mỏi xương khớp, dị ứng da, đau mắt đỏ...
  • Bảo vệ gan mùa thu đông

    Bảo vệ gan mùa thu đông

    8/10/2011

    Cảm giác họng, mũi, da hanh khô, cổ khát nước là do gan khô gây ra. Để khắc phục được những vấn đề này, chúng ta càng phải chú trọng bổ sung thêm dinh dưỡng đồng thời chú ý không nên ăn quá nhiều thực phẩm kích thích.
  • Ám ảnh đột quỵ

    Ám ảnh đột quỵ

    8/10/2011

    Khoảng 100 ngàn người chết mỗi năm ở nước ta do đột quỵ hay còn gọi là tai biến mạch máu não gây ra với tỷ lệ tử vong thứ 3 sau hai căn bệnh ung thư và tim mạch và là nguyên nhân gây ra tàn phế hàng đầu.
  • Những quan niệm sai lầm về bệnh ung thư

    Những quan niệm sai lầm về bệnh ung thư

    7/10/2011

    Ung thư được xếp vào dạng bệnh không truyền nhiễm. Thậm chí có thể lấy những nội tạng khoẻ mạnh của người ung thư để thay ghép cho người khác. Hơn nữa, bệnh ung thư bị mắc trong thời kỳ mang thai rất hiếm trường hợp thông qua nhau thai mà truyền đến thai nhi.

Đặt lịch hẹn tư vấn!

Chuyên gia của chúng tôi sẽ liên hệ trực tiếp với bạn.

  • Nam
    Nữ
  • Quy định - Quy chế
  • Lịch công tác
  • Quảng cáo phải 3
  • Quảng cáo phải 4
Thiết kế 2024, bản quyền thuộc về Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Quảng Ninh
1900866814