Sơ cứu tại nhà - Những điều cần biết - Kỳ 1: Sơ cứu ngạt nước
14/7/2011
Theo BS Bạch Văn Cam - Cố vấn khối Hồi sức cấp cứu, BV Nhi Đồng I TP.HCM, phần lớn những người bị nạn tử vong hoặc di chứng não vì thiếu oxy là do không được sơ cứu tại chỗ hay sơ cứu không đúng cách trước khi đưa đến cơ sở y tế.Bảo quản rau, củ, quả
14/7/2011
Các loại rau, củ, quả mua ở chợ hoặc siêu thị là loại thực phẩm tươi, nếu chưa có điều kiện chế biến ngay cần chú ý cách bảo quản như sau:Giun chui lên mắt do ăn ốc sống
14/7/2011
Chiều 30-3, các bác sĩ ở bệnh viện Mắt TP.HCM đã phẫu thuật cắt pha lê thể để gắp một con giun từ trong mắt ra cho bệnh nhân N.V.T, 33 tuổi, ngụ ở Phú Tân, An Giang.“Kỹ nghệ” tái chế đồ nhậu
14/7/2011
Những món nhâm nhi từ khô nai, trứng cút, chả thẻ, đậu phộng luộc... qua nhiều ngày ế ẩm nổi mốc, ôi thiu được trả ngược về “lò”. Và chỉ qua vài thủ thuật “làm mới”, chúng tiếp tục trở thành mồi ngon cho dân nhậu.Bảo quản thức ăn đã nấu chín
14/7/2011
Thời gian bảo quản thức ăn đã nấu chín phụ thuộc loại thức ăn và nguyên tắc chế biến. Nếu thời tiết mát mẻ, các loại thức ăn đã qua chế biến có thể để được từ bốn đến sáu giờ, nhưng vào mùa nóng thì sẽ dễ ôi thiu nếu không bảo quản tốt.Hạn chế thức ăn nhuộm phẩm màu
14/7/2011
Ngoài chất lượng, để hấp dẫn, bắt mắt người tiêu dùng, các nhà sản xuất thường nhuộm màu thực phẩm. Màu nhuộm không có giá trị về dinh dưỡng mà chúng còn có nguy cơ độc hại cho sức khỏe.Chọn thực phẩm an toàn để giữ gìn sức khỏe tốt
14/7/2011
Từ xa xưa ông bà mình đã nói “Bệnh do cửa miệng mà vào” quả thật chí lí.Cảnh giác với bệnh sán
14/7/2011
Đầu năm nay, Bệnh viện Nhi T.Ư tiếp nhận một bệnh nhi 10 tháng tuổi chuyến đến từ Phú Thọ bị nhiễm sán lá gan lớn. Đây là bệnh nhi nhỏ tuổi nhất thế giới bị bệnh này, làm giới chuyên môn kinh ngạc vì bệnh nhi mới ở tuổi ăn bột.ĂN UỐNG ĐIỀU ĐỘ TRONG NHỮNG NGÀY TẾT
14/7/2011
Năm mới mỗi người thêm một tuổi. Ai cũng mong mình khoẻ mạnh, may mắn. Nhà nào cũng chứa đầy ắp thức ăn, thức uống: thịt, rượu, bánh, mứt… Ngừơi ta cố gắng dành dụm cả năm để cố gắng tạo ra một không khí vật chất đầy đủ, thịnh soạn trong 3 ngày Tết (thật ra là 10 ngày Tết vì “hết mùng mới hết Tết!”).Báo động an toàn thực phẩm tết: Ôi, lạp xưởng
14/7/2011
Lạp xưởng phục vụ dịp tết được chế biến trong điều kiện không đảm bảo vệ sinh. Cơ quan chức năng còn phát hiện nguyên liệu biến chất.
Đặt lịch hẹn tư vấn!
Chuyên gia của chúng tôi sẽ liên hệ trực tiếp với bạn.
Trung tâm kiểm soát bệnh tật
- Ngành Y tế Quảng Ninh tập trung nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh, hướng tới sự hài lòng của người bệnh
- Ngành Y tế Quảng Ninh tổ chức nhiều hoạt động chào mừng 70 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam (27/02/1955 - 27/02/2025)
- Một số điểm mới Luật Bảo hiểm y tế Số 51/2024/QH15 ngày 27/11/2024
- Truyền thông chuyên đề về Luật số 51/2024/QH15 sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật BHYT
- Hiến tạng cứu người - Gửi lại đời sự sống
- Để cho đi là còn mãi