• Hưởng ứng Tuần lễ quốc gia nước sạch và vệ sinh môi trường

    Hưởng ứng Tuần lễ quốc gia nước sạch và vệ sinh môi trường

    17/4/2017

    UBND tỉnh vừa ban hành Kế hoạch số 2493/KH-UBND triển khai các hoạt động hưởng ứng Tuần lễ quốc gia nước sạch và vệ sinh môi trường năm 2017.
  • Cảnh giác với một loài muỗi khác có thể mang vi rút Zika

    Cảnh giác với một loài muỗi khác có thể mang vi rút Zika

    17/4/2017

    Vật chủ trung gian chính truyền vi-rút Zika là muỗi gây bệnh sốt xuất huyết (Aedes aegypti). Tuy nhiên, các nhà nghiên cứu đã tìm thấy các mảnh ARN của Zika trong quá trình xét nghiệm bộ gen của muỗi vằn châu Á được thu thập ở Brazil.
  • Quản lý, xử lý rác thải, chất thải y tế: Nhìn từ một cuộc khảo sát

    Quản lý, xử lý rác thải, chất thải y tế: Nhìn từ một cuộc khảo sát

    17/4/2017

    Từ tháng 2-2017 đến nay, thực hiện chỉ đạo của Thường trực HĐND tỉnh, Ban Kinh tế - Ngân sách HĐND tỉnh đã chủ trì khảo sát tại 12 cơ sở y tế trên địa bàn tỉnh và làm việc với Sở Y tế để đánh giá toàn diện công tác quản lý, xử lý rác thải, chất thải y tế trong toàn tỉnh. Đồng chí Nguyễn Xuân Ký, Uỷ viên Ban Thường vụ Tỉnh uỷ, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh, Trưởng đoàn khảo sát, khẳng định: Trong quá trình hoạt động, hệ thống các cơ sở y tế, đặc biệt là các bệnh viện, trung tâm y tế có lượng chất thải, rác thải y tế lớn cần phải được xử lý tốt. Do đó, cuộc khảo sát về nội dung này được tiến hành toàn diện, đồng bộ, có chiều sâu nhằm đánh giá khách quan, đầy đủ kết quả cũng như phát hiện những tồn tại, hạn chế, để từ đó có giải pháp khắc phục...
  • Vắcxin chống viêm gan B do Cuba sản xuất hiệu quả đến nhường nào?

    Vắcxin chống viêm gan B do Cuba sản xuất hiệu quả đến nhường nào?

    17/4/2017

    Nhờ vào việc sử dụng vắcxin chống viêm gan B sản xuất trong nước, Cuba không phát hiện trường hợp trẻ em dưới 5 tuổi nào mắc căn bệnh mạn tính này kể từ năm 1999 và người trên 15 tuổi kể từ năm 2007.
  • Quảng Ninh phát động Tháng hành động vì an toàn thực phẩm

    Quảng Ninh phát động Tháng hành động vì an toàn thực phẩm

    14/4/2017

    Ngày 14-4, tại TP Hạ Long, Ban Chỉ đạo liên ngành về an toàn thực phẩm tỉnh đã tổ chức lễ phát động “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2017. Dự buổi lễ có đồng chí Lê Quang Tùng, Ủy viên Dự khuyết Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh.
  • Báo động gia tăng bệnh không lây nhiễm

    Báo động gia tăng bệnh không lây nhiễm

    13/4/2017

    Hiện tỷ lệ người dân mắc bệnh không lây nhiễm (còn gọi là bệnh mãn tính) như ung thư, tim mạch, đái tháo đường, hô hấp mãn tính, tâm thần... ngày càng cao. Những bệnh này thường tiến triển chậm, kéo dài với chi phí điều trị cao, dễ gây ra biến chứng nguy hiểm, trở thành mối nguy cho sức khoẻ cũng như gánh nặng về kinh tế đối với người bệnh.
  • Phát triển dược liệu trong nước phải là một chiến lược của ngành y tế

    Phát triển dược liệu trong nước phải là một chiến lược của ngành y tế

    13/4/2017

    Đó là một trong những yêu cầu của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tại Hội nghị toàn quốc của Chính phủ về phát triển dược liệu Việt Nam. Cùng dự có Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam.
  • Thuốc lá đe dọa tính mạng con người bằng 7 chất gây ung thư

    Thuốc lá đe dọa tính mạng con người bằng 7 chất gây ung thư

    12/4/2017

    Nhà chức trách Hàn Quốc khuyến cáo rằng các loại thuốc lá bán trên thị trường chứa tới 7 chất gây ung thư có nguy cơ đe dọa đến sức khỏe cộng đồng.
  • Bảo vệ sức khoẻ của trẻ thông qua tiêm chủng

    Bảo vệ sức khoẻ của trẻ thông qua tiêm chủng

    12/4/2017

    Theo số liệu thống kê của Trung tâm Y tế dự phòng tỉnh, trong 3 tháng đầu năm nay, toàn tỉnh có 241 trường hợp bị thuỷ đậu; hơn 100 trường hợp quai bị; 10 trường hợp có xét nghiệm dương tính với ho gà; 462 ca cúm... Điều đáng nói, đây là những loại bệnh đã có vắc xin phòng, tuy nhiên qua giám sát cho thấy, trong số mắc bệnh, rất nhiều trường hợp chưa tiêm phòng hoặc chưa tiêm đầy đủ.
  • Nghiên cứu đột phá trong điều trị AIDS:

    Nghiên cứu đột phá trong điều trị AIDS: "Tiêm" kháng thể HIV cho tế bào

    12/4/2017

    Trong một nghiên cứu đột phá, các nhà khoa học đã gắn các kháng thể “chống” HIV vào hệ miễn dịch, tạo ra một quần thể tế bào có khả năng “đánh bật” vi rút nguy hiểm này.

Đặt lịch hẹn tư vấn!

Chuyên gia của chúng tôi sẽ liên hệ trực tiếp với bạn.

  • Nam
    Nữ
Thiết kế 2024, bản quyền thuộc về Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Quảng Ninh
1900866814