• Rau xanh – Nguồn gốc gây ngộ độc thực phẩm lớn nhất

    Rau xanh – Nguồn gốc gây ngộ độc thực phẩm lớn nhất

    30/1/2013

    Nghiên cứu mới nhất đã chứng minh rau xanh và trái cây là nguồn gốc gây ngộ độc thực phẩm lớn nhất trên toàn cầu.
  • Pháp: Thử nghiệm vắc xin AIDS lên người

    Pháp: Thử nghiệm vắc xin AIDS lên người

    30/1/2013

    Theo tờ La Provence, trong vài ngày tới, Phòng Nghiên cứu Timone ở thành phố Marseille, Pháp sẽ cho thử nghiệm vắc xin ngừa AIDS trên người.
  • Phòng bệnh cho trẻ em lúc giao mùa và dịp Tết

    Phòng bệnh cho trẻ em lúc giao mùa và dịp Tết

    29/1/2013

    Khi thời tiết chuyển mùa từ nóng sang lạnh, số trẻ em tới các bệnh viện, trung tâm y tế tăng vọt. Các bệnh thường gặp khi thời tiết giao mùa bao gồm bệnh cảm cúm, viêm đường hô hấp cấp tính, viêm phế quản, hen suyễn, đặc biệt vào dịp Tết cổ truyền có sự gia tăng đáng kể các bệnh lý về đường tiêu hóa.
  • Khởi động lại các cuộc nghiên cứu về H5N1

    Khởi động lại các cuộc nghiên cứu về H5N1

    24/1/2013

    Các nhà khoa học trên thế giới tuyên bố sẽ khởi động lại việc nghiên cứu các chủng đột biến của vi rút cúm gia cầm H5N1 sau một thời gian tạm ngừng vì lo ngại thông tin nghiên cứu bị rơi vào tay kẻ xấu.
  • Khó khăn trong kiểm soát thực phẩm thẩm lậu

    Khó khăn trong kiểm soát thực phẩm thẩm lậu

    24/1/2013

    Trong thời gian qua, các ngành chức năng trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh đã có nhiều cố gắng trong kiểm soát thực phẩm và các sản phẩm thực phẩm từ động vật. Trong 6 tháng đầu năm 2011, các ngành đã kiểm tra và cấp giấy chứng nhận kiểm dịch cho hơn 43.000 con gà thịt, gần 9.600 con lợn, 90.000 quả trứng, hơn 4.500 triệu con các loại: Tôm, tù hài... Mặc dù vậy, với đường biên giới tiếp giáp Trung Quốc khá dài, kể cả đường bộ và đường biển nên rất nhiều loại thực phẩm thẩm lậu vào địa bàn khó kiểm soát hết.
  • Thêm 125 chất phụ gia thực phẩm được cấp phép

    Thêm 125 chất phụ gia thực phẩm được cấp phép

    23/1/2013

    Từ ngày 1/2/2013 sẽ có 125 chất phụ gia thực phẩm mới được Bộ Y tế cho phép sử dụng trong sản xuất, kinh doanh, chế biến thực phẩm. Đặc biệt, các chất phụ gia thực phẩm mới sẽ có nhóm phụ gia thông dụng, trước đây không thuộc danh mục cho phép sử dụng.
  • Vắc xin viêm màng não B đầu tiên được phê chuẩn

    Vắc xin viêm màng não B đầu tiên được phê chuẩn

    23/1/2013

    Hãng dược Thụy Sĩ Novartis đã được Liên minh châu Âu chấp thuận cho phép điều chế, sản xuất loại vắc xin đầu tiên ngừa bệnh viêm màng não B, theo Reuters.
  • Bộ Y tế ban hành chỉ thị về tăng cường an toàn tiêm chủng

    Bộ Y tế ban hành chỉ thị về tăng cường an toàn tiêm chủng

    21/1/2013

    Ngày 18/1, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến đã ký ban hành Chỉ thị số 01/CT-BYT về việc tăng cường an toàn tiêm chủng và giám sát các phản ứng sau tiêm chủng.
  • Lo ngại chất lượng vắc xin giá rẻ

    Lo ngại chất lượng vắc xin giá rẻ

    19/1/2013

    Liên tục 8 ca tai biến nguy hiểm trong đó 5 trẻ tử vong sau tiêm vắc xin Quinvaxem khiến Bộ Y tế hết sức nghi ngại về chất lượng vắc xin này.
  • Tin vui cho bệnh nhân lao kháng thuốc Dược phẩm đầu tiên trị lao kháng thuốc

    Tin vui cho bệnh nhân lao kháng thuốc Dược phẩm đầu tiên trị lao kháng thuốc

    19/1/2013

    Ngày 28/12/2012, Cục Quản lý Thuốc và Thực phẩm Hoa Kỳ (FDA) đã chính thức công bố dược phẩm đầu tiên điều trị chứng lao kháng đa thuốc kháng sinh bedaquilin (thuốc sirturo).

Đặt lịch hẹn tư vấn!

Chuyên gia của chúng tôi sẽ liên hệ trực tiếp với bạn.

  • Nam
    Nữ
  • Quy định - Quy chế
  • Lịch công tác
  • Quảng cáo phải 3
  • Quảng cáo phải 4
Thiết kế 2024, bản quyền thuộc về Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Quảng Ninh
1900866814