Ngưỡng DEHP trong thực phẩm là 1,5mg/kg
14/7/2011
Bộ Y tế vừa ban hành Quyết định số 2204/QĐ-BYT quy định tạm thời mức giới hạn nhiễm chéo DEHP trong thực phẩm. Theo đó, quy định mức DEHP nhiễm chéo cho phép là 1,5 mg/kg đối với thực phẩm rắn và lỏng (không bao gồm nước uống đóng chai).Mầm bệnh tay chân miệng phát tán rộng
14/7/2011
Trước tình hình dịch bệnh tay chân miệng diễn biến phức tạp, ngày 16-6 UBND TP.HCM đã triệu tập cuộc họp với Sở Y tế, Viện Pasteur và lãnh đạo 24 quận huyện nhằm đánh giá tình hình và chỉ đạo khẩn trương tập trung phòng chống dịch.Nhiễm DEHP liều 5-10g là bị ngộ độc
14/7/2011
Ngày 19-6, lần đầu tiên Cục An toàn vệ sinh thực phẩm có thông báo về liều gây độc của phụ gia tạo đục DEHP.Cục Quản lý Thực phẩm và Dược Phẩm (FDA) Hoa kỳ thực hiện giám sát sản phẩm thực phẩm nhiễm DEHP từ Đài Loan
14/7/2011
Nhà chức trách đang theo dõi một số sản phẩm thực phẩm từ Đài Loan có thể chứa chất Di (2-ethylhexyl) phthalate (DEHP), một thành phần có thể có tác động tiềm ẩn gây hại đến sức khỏe.Yêu cầu các sở y tế giám sát 6 mặt hàng nhiễm DEHP
14/7/2011
Trả lời Tuổi Trẻ ngày 11-6 về việc có hay không sự chậm trễ gửi thông báo thu hồi sáu mặt hàng (gồm ba loại bánh nhập từ Philippines và ba loại xirô nhập từ Đài Loan) đã nhiễm DEHP, cục trưởng Cục An toàn vệ sinh thực phẩm Nguyễn Công Khẩn cho hay do sáu sản phẩm này đều mới bán ra lượng nhỏ ở TP.HCM mà chưa phân phối toàn quốc, khác với thạch Taro vị khoai môn.
Đặt lịch hẹn tư vấn!
Chuyên gia của chúng tôi sẽ liên hệ trực tiếp với bạn.
Trung tâm kiểm soát bệnh tật
- Bộ Y tế: Tăng cường phòng chống dịch bệnh cúm, sởi và các bệnh lây qua đường hô hấp
- Lịch sử ra đời và ý nghĩa ngày Thầy thuốc Việt Nam 27/02
- Dấu ấn công tác vận động, hiến tặng mô tạng năm 2024
- Gặp mặt cán bộ làm công tác Y học Lao động qua các thời kỳ
- Giám sát triển khai tiêm vắc xin phòng Sởi tại khu 8, Làng Chài phường Hà Phong
- CDC QUẢNG NINH: KHUYẾN CÁO CÁC BIỆN PHÁP PHÒNG CHỐNG BỆNH SỞI