WHO, FAO khuyến cáo Việt Nam cảnh giác cúm H5N8 lây từ gia cầm sang người
3/3/2021
Hai tổ chức quốc tế này kêu gọi Việt Nam cảnh giác với khả năng lây nhiễm cúm H5N8 sang người khi phát hiện 7 công nhân ở trang trại chăn nuôi gà ở Nga bị nhiễm virus cúm A (H5N8).Biến thể SARS-CoV-2 tại Brazil có thể làm mất khả năng miễn dịch
3/3/2021
Biến thể SARS-CoV-2 này còn được biết đến dưới tên P.1, có một “chòm sao đột biến độc đáo” và rất nhanh đã trở thành một biến thể nổi trội lây lan ở vùng này.Số ca nhiễm tăng trở lại, WHO cảnh báo thế giới chưa thoát Covid-19 năm nay
2/3/2021
Số ca Covid-19 toàn cầu tăng trở lại sau 6 tuần giảm liên tiếp làm dấy lên lo ngại thế giới chưa thể đẩy lùi đại dịch trong năm nay bất chấp chương trình tiêm chủng vắc xin quy mô toàn cầu.Chủng virus mới lan rộng ở Mỹ có nguy cơ kháng vắc xin
26/2/2021
Một biến thể virus xuất hiện ở thành phố New York có thể giảm hiệu quả của các loại vắc xin Covid-19 hiện có.WHO: Trung Quốc không nỗ lực điều tra nguồn gốc nCoV
26/2/2021
Tài liệu nội bộ của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) cho thấy các quan chức Trung Quốc “điều tra rất ít” về nguồn gốc Covid-19 khi đại dịch mới bùng phát.Nhóm đối tượng được tiêm vắc xin Covid-19 miễn phí ở Việt Nam
26/2/2021
Ngày 26/2, Chính Phủ ban hành Nghị quyết 21 về vấn đề mua và sử dụng vắc xin Covid-19, trong đó có quy định về các đối tượng, địa bàn được ưu tiên tiêm và miễn phí.7 cải tiến y tế cách mạng hóa ngành chăm sóc sức khỏe
26/2/2021
COVID-19 đã hoàn toàn thay đổi mọi mặt của cuộc sống. Bên cạnh việc tích cực phát triển các loại vắc-xin phòng ngừa COVID-19, đã có rất nhiều sáng kiến cải tiến có thể cách mạng hóa ngành chăm sóc sức khỏe con người.Từ Covid-19 đến đại dịch tương lai
26/2/2021
Các nhà khoa học cho rằng thế giới cần chuẩn bị cho cuộc chạm trán đại dịch khác trong tương lai, sau những bài học cay đắng từ Covid-19.Càng lây nhiễm nhiều, nCoV càng sinh đột biến
24/2/2021
Giới chuyên gia cho rằng sự kết hợp của tỷ lệ lây truyền cao và cộng đồng được miễn dịch một phần sẽ thúc đẩy nCoV biến đổi để thích nghi.Virus SARS-CoV-2 có lây qua thực phẩm, hàng hóa?
24/2/2021
Đại diện Vệ sinh Dịch tễ Trung ương cho biết hiện chưa có thông tin về khả năng virus SARS-CoV-2 có thể lây lan qua thực phẩm tươi hoặc thực phẩm đóng gói.
Đặt lịch hẹn tư vấn!
Chuyên gia của chúng tôi sẽ liên hệ trực tiếp với bạn.
Trung tâm kiểm soát bệnh tật
- CDC QUẢNG NINH: KHUYẾN CÁO CÁC BIỆN PHÁP PHÒNG CHỐNG BỆNH SỞI
- CÚM MÙA VÀ NGUY CƠ CHUYỂN NẶNG Ở NGƯỜI LỚN TUỔI, NGƯỜI CÓ BỆNH LÝ NỀN
- Cảnh báo dấu hiệu, triệu chứng và cách phòng bệnh Cúm A
- Lễ kết nạp đảng viên mới Chi bộ Phòng chống bệnh truyền nhiễm – Ký sinh trùng côn trùng – Xét nghiệm vi sinh
- Ghi nhận gần 290.000 ca mắc cúm mùa trong năm qua, Bộ Y tế nêu các khuyến cáo phòng chống cúm
- Bộ Y tế thông tin về dịch cúm mùa đang bùng phát tại Nhật Bản