• Ăn tiệc buffet như thế nào để không có nguy cơ nhiễm bệnh?

    Ăn tiệc buffet như thế nào để không có nguy cơ nhiễm bệnh?

    22/1/2015

    Sau khi ăn tiệc buffet, cơ thể bạn dễ tăng đột biến acid uric, cholesterol, men gan cao, có thể nhiễm độc tố từ hải sản gây suy thận. Bởi vậy, bạn cần ăn buffet theo "chiến thuật".
  • Những thực phẩm giàu dinh dưỡng nhưng cực kì có hại nếu ăn nhiều

    Những thực phẩm giàu dinh dưỡng nhưng cực kì có hại nếu ăn nhiều

    20/1/2015

    Có những thực phẩm giàu dinh dưỡng nhưng nếu tiêu thụ quá nhiều lại có thể trở thành có hại cho sức khỏe của bạn.
  • Dị ứng thức ăn - Chủ quan là nguy

    Dị ứng thức ăn - Chủ quan là nguy

    9/1/2015

    Dị ứng thức ăn Chủ quan là nguyDị ứng thức ăn (DƯTA) và các chứng bệnh dị ứng đang gia tăng mạnh trong vài năm gần đây.
  • Cách chọn thực phẩm an toàn ngày Tết

    Cách chọn thực phẩm an toàn ngày Tết

    9/1/2015

    Để tránh xảy ra tình trạng ngộ độc, người tiêu dùng nên chủ động biết cách chọn những thực phẩm an toàn bảo vệ sức khỏe cho gia đình. Các bác sỹ cho biết lễ, Tết là dịp có số người bị ngộ độc thực phẩm nhiều nhất trong năm do vi khuẩn và hóa chất bảo quản.
  • Những loại thực phẩm không nên dùng khi ăn hải sản

    Những loại thực phẩm không nên dùng khi ăn hải sản

    7/1/2015

    Hải sản là món ăn được rất nhiều người ưa chuộng, nhưng nếu không lưu ý bạn có thể kết hợp nó với những thực phẩm gây nguy hại sức khỏe nghiêm trọng.
  • Ai không nên ăn cua ghẹ?

    Ai không nên ăn cua ghẹ?

    6/1/2015

    Món cua, ghẹ ngon bổ thường có mặt trong thực đơn đãi khách, bữa ăn tươi, tiệc sum vầy. Nhưng món khoái khẩu này cũng tiềm ẩn nhiều rủi ro sức khỏe nếu bảo quản, chế biến sai cách.
  • Hóa chất thúc chín trái cây độc cỡ nào?

    Hóa chất thúc chín trái cây độc cỡ nào?

    3/1/2015

    Hiện tại, tất cả những loại thuốc thúc chín hoa quả trên thị trường đều chưa được cấp phép. Người lái buôn và buôn bán hoa quả thấy cái lợi trước mắt nên vẫn sử dụng tràn lan dẫn tới người tiêu dùng “vừa ăn, vừa lo”.
  • Nỗi ám ảnh vi khuẩn từ tủ lạnh

    Nỗi ám ảnh vi khuẩn từ tủ lạnh

    28/12/2014

    Theo Giáo sư Tom Humphrey của Viện Nhiễm trùng và Sức khỏe toàn cầu ở Đại học Liverpool (Anh), ngăn đựng rau quả trong tủ lạnh có thể chứa lượng vi khuẩn cao gấp 750 lần mức an toàn. Vậy làm cách nào để vừa có thể dự trữ thực phẩm, vừa ngăn ngừa các vi khuẩn có hại này. Dưới đây là cách xử lý:
  • 7 cách đơn giản phòng ngừa ngộ độc thực phẩm

    7 cách đơn giản phòng ngừa ngộ độc thực phẩm

    26/12/2014

    Không ai muốn bị ngộ độc thực phẩm, nhất là sau bữa cơm ngày tết. Vì thế hãy trang bị cho mình những vũ khí đơn giản và hiệu quả để ngăn ngừa chuyện xấu xảy ra.
  • Những thực phẩm có khả năng gây ung thư

    Những thực phẩm có khả năng gây ung thư

    26/12/2014

    Ung thư là một căn bệnh nguy hiểm, gây chết người hàng đầu thế giới với tỷ lệ tử vong lên tới 59,7%. Nhưng ít người biết rằng thực phẩm đóng vai trò quan trọng trong việc phát triển và ngăn ngừa bệnh ung thư.

Đặt lịch hẹn tư vấn!

Chuyên gia của chúng tôi sẽ liên hệ trực tiếp với bạn.

  • Nam
    Nữ
Thiết kế 2024, bản quyền thuộc về Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Quảng Ninh
1900866814