• Tác hại của hoóc-môn tăng trưởng trong thực phẩm

    Tác hại của hoóc-môn tăng trưởng trong thực phẩm

    4/4/2012

    Các loại hoóc-môn sinh trưởng dùng cho trâu bò, lợn… nhằm kích thích tăng trọng, đáp ứng được nhu cầu tiêu thụ thịt ngày càng nhiều hay để làm tăng sản lượng sữa... Năng suất và lợi nhuận tăng nhưng cùng với đó là bao tác hại đối với sức khỏe con người.
  • Ăn nhiều thịt xông khói dễ bị ung thư?

    Ăn nhiều thịt xông khói dễ bị ung thư?

    3/4/2012

    Thịt hoặc cá khi được chế biến ở nhiệt độ cao (nướng, chiên) sẽ hình thành chất heterocyclic amines (HCAs) và polycyclic aromatic hydrocarbons (PAHs), là những chất có khả năng gây ung thư khi thí nghiệm trên động vật.
  • 9 loại thực phẩm thêm năng lượng cho cơ thể

    9 loại thực phẩm thêm năng lượng cho cơ thể

    29/3/2012

    Tất cả chúng ta đều ghét làm việc, tại sao? Bởi, chúng ta đã quá mệt mỏi sau một ngày làm việc cật lực và chẳng còn chút năng lượng cho một buổi tối vui vẻ.
  • Bốn dấu hiệu nhận biết thịt kích nạc

    Bốn dấu hiệu nhận biết thịt kích nạc

    28/3/2012

    Trước việc phát hiện thịt lợn siêu nạc sử dụng chất kích thích nguy hại, các chuyên gia đã chỉ ra bốn dấu hiệu cơ bản để các bà nội trợ có thể nhận biết được.
  • Thực phẩm tốt - xấu cho người bệnh ung thư

    Thực phẩm tốt - xấu cho người bệnh ung thư

    27/3/2012

    Người mắc bệnh ung thư ngoài việc uống thuốc theo chỉ dẫn của bác sỹ, thường ngày nên hình thành thói quen sinh hoạt ăn uống có quy luật, đồng thời hiểu rõ thực phẩm tốt và ko tốt cho bệnh ung thư.
  • Ăn uống ở người bệnh lao

    Ăn uống ở người bệnh lao

    22/3/2012

    Hiện nay, Việt Nam đứng thứ 12/22 nước có nhiều ca mắc lao nhất. Dưới đây là một số món ăn dùng cho người có bệnh này.
  • Phòng chống ngộ độc thực phẩm từ ngôi nhà của bạn

    Phòng chống ngộ độc thực phẩm từ ngôi nhà của bạn

    21/3/2012

    Cứ 20 phút ở nhiệt độ bình thường, vi khuẩn gây tiêu chảy lại tăng số lượng gấp đôi và sẵn sàng gây bệnh cho gia đình bạn bất cứ lúc nào.
  • Cách chọn thịt tươi ngon

    Cách chọn thịt tươi ngon

    20/3/2012

    Sau những thông tin thịt lợn chứa chất tăng trọng, “siêu nạc”…, việc phân biệt và chọn mua được thịt lợn tươi ngon trở thành mối quan tâm của các bà nội trợ.
  • Hiểm họa thịt lợn siêu nạc: Chuyên gia nói gì?

    Hiểm họa thịt lợn siêu nạc: Chuyên gia nói gì?

    16/3/2012

    Chất Clenbuterol, Salbutamol tồn dư trong thịt lợn bao nhiêu sẽ vào cơ thể người tiêu dùng bấy nhiêu, gây ra ung thư, nhược cơ, tổn hại hệ thần kinh.
  • Tại sao thịt siêu nạc lại độc?

    Tại sao thịt siêu nạc lại độc?

    12/3/2012

    Gần hai thập kỷ gần đây việc sử dụng trái phép hoóc-môn nhóm β-agonists để kích thích tăng trưởng, tạo thịt siêu nạc đã được cảnh báo ở Châu Âu và Mỹ. Đây cũng là vấn đề bức xúc của các nước Châu Á, trong đó có Việt Nam.

Đặt lịch hẹn tư vấn!

Chuyên gia của chúng tôi sẽ liên hệ trực tiếp với bạn.

  • Nam
    Nữ
Thiết kế 2024, bản quyền thuộc về Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Quảng Ninh
1900866814