• Một kiểu ăn uống hại thân vô cùng

    Một kiểu ăn uống hại thân vô cùng

    2/2/2013

    Hiện giờ, ngày càng có nhiều người hứng thú với chuyện ăn chay bởi họ cho rằng tất cả mọi bệnh tật đều do việc ăn uống quá nhiều thịt động vật gây ra.
  • Vui vẻ, phấn chấn hơn nhờ thực phẩm

    Vui vẻ, phấn chấn hơn nhờ thực phẩm

    2/2/2013

    Có một số thực phẩm thật sự có tác dụng làm stress tan biến và khiến bạn cảm thấy cân bằng hơn. Nếu bạn hay gặp căng thẳng, đừng quên trữ những món này trong tủ lạnh nhà mình nhé!
  • Nguyên tắc chống mỡ máu cao

    Nguyên tắc chống mỡ máu cao

    31/1/2013

    Ở tuổi trung niên, phần đông mọi người đều bị chứng mỡ máu cao. Các khảo sát gần đây còn cho biết, người bị mỡ máu cao đang trẻ hóa vì thói quen dinh dưỡng không hợp lý mà hậu quả dẫn đến các bệnh tim mạch, tăng huyết áp...
  • Dầu cá: dùng sai, lợi bất cập hại

    Dầu cá: dùng sai, lợi bất cập hại

    29/1/2013

    Dầu cá là tên gọi chung cho thuốc và thực phẩm chức năng dạng viên nang mềm chứa vitamin tan trong dầu (hoặc dầu gan cá), được dùng bồi dưỡng sức khoẻ. Dầu cá thông dụng hiện nay chia làm hai loại: loại chứa vitaminA, D tan trong dầu; và loại chứa axít béo omega-3, omega-6. Hai loại này đang được nhiều người chuộng mua, đặc biệt mua dùng cho trẻ, nhưng hiểu biết về chúng có nhiều hạn chế.
  • Người Việt dại trong ăn uống

    Người Việt dại trong ăn uống

    29/1/2013

    Thống kê về chế độ ăn uống và tình hình bệnh tật nửa thế kỷ qua cho thấy, bữa ăn của người Việt ngày càng nhiều chất nhưng kỹ năng ăn uống dường như không được cải thiện nếu không muốn nói ngày càng… dại.
  • Dầu ăn có hoàn toàn lợi cho sức khỏe?

    Dầu ăn có hoàn toàn lợi cho sức khỏe?

    28/1/2013

    Thị trường dầu ăn hiện nay rất đa dạng và phong phú. Nhưng mỗi loại lại có những giá trị dinh dưỡng khác nhau, vì vậy cần hiểu rõ để có cách lựa chọn sử dụng dầu ăn cho đúng.
  • Bộ Y tế công bố 10 lời khuyên dinh dưỡng hợp lý mới

    Bộ Y tế công bố 10 lời khuyên dinh dưỡng hợp lý mới

    27/1/2013

    Bộ Y tế vừa ban hành 10 lời khuyên dinh dưỡng hợp lý đến năm 2020, nhằm thực hiện Chiến lược quốc gia về dinh dưỡng giai đoạn 2011 - 2020, tầm nhìn đến năm 2030.
  • Thực phẩm giải độc

    Thực phẩm giải độc

    27/1/2013

    Nên bổ sung những loại thực phẩm sau đây để tăng cường khả năng loại trừ những chất độc mà chúng ta có thể hấp thu vào cơ thể thông qua ăn uống và sinh hoạt hằng ngày.
  • Dùng cháo giải cảm như thế nào hiệu quả?

    Dùng cháo giải cảm như thế nào hiệu quả?

    24/1/2013

    Năm nào cũng vậy, vào những ngày thời tiết cuối đông đầu xuân, khí hậu lạnh ẩm ướt là tôi rất dễ bị cảm lạnh. Xin cho biết một số món ăn giải cảm hữu hiệu theo Đông y. Vũ Hồng Quế (Ứng Hòa, Hà Nội).
  • Thả phanh ăn tết, không lo tăng cân

    Thả phanh ăn tết, không lo tăng cân

    24/1/2013

    Ngày tết với các buổi liên hoan liên miên khiến cho bạn trở nên lười vận động nhưng lại thả phanh ăn uống, khiến mỡ thừa xuất hiện. Làm thế nào để ăn tết thoải mái mà không lo tăng cân?

Đặt lịch hẹn tư vấn!

Chuyên gia của chúng tôi sẽ liên hệ trực tiếp với bạn.

  • Nam
    Nữ
Thiết kế 2024, bản quyền thuộc về Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Quảng Ninh
1900866814