Phòng tránh ký sinh trùng lây truyền qua thực phẩm
11/12/2019
Trong nhiều loại thực phẩm có thể chứa các mầm bệnh, đặc biệt là các mầm bệnh ký sinh trùng. Khi sử dụng thực phẩm không đúng cách sẽ làm cho người nhiễm các ký sinh trùng này gây bệnh, thậm chí tử vong…Ngộ độc thực phẩm- Làm sao tránh
11/12/2019
Ngộ độc thực phẩm hay còn gọi là ngộ độc thức ăn là các biểu hiện bệnh lý xuất hiện sau khi ăn, uống phải những loại thực phẩm nhiễm khuẩn, nhiễm độc hoặc có chứa chất gây ngộ độc hoặc thức ăn bị biến chất, ôi thiu, có chất bảo quản, phụ gia...6 dấu hiệu ở chân cảnh báo tình trạng sức khỏe
11/12/2019
Chân xuất hiện những vết bầm không rõ nguyên nhân, có thể do bệnh lý gan hoặc vấn đề rối loạn miễn dịch, viêm mạch máu...Cảnh giác nguy cơ đột quỵ khi trời giá rét
10/12/2019
Khi thời tiết lạnh, các mạch máu co lại khiến huyết áp tăng. Sự thay đổi nhiệt độ cơ thể có thể khiến gia tăng các biến chứng vỡ mạch máu trong não, nhồi máu cơ tim...Thực phẩm Tết nhiều màu sắc có thể độc hại
10/12/2019
Cục An toàn Thực phẩm, Bộ Y tế, khuyến cáo nên cẩn trọng khi chọn mua thực phẩm ngày Tết, đặc biệt là sản phẩm có màu sắc bắt mắt.5 loại thực phẩm càng ăn nhiều càng dễ mắc ung thư ruột
2/12/2019
Nguyên nhân dẫn đến ung thư ruột chủ yếu đến từ thói quen ăn uống. Lưu ý 5 loại thực phẩm sau để bảo vệ bản thân khỏi các bệnh về đường ruột.Bộ Y tế khuyến cáo 5 biện pháp cần làm ngay để không mắc bệnh trong mùa đông xuân
2/12/2019
Thời tiết mùa đông xuân là điều kiện thuận lợi cho các loại vi khuẩn, vi rút gây bệnh phát triển, tồn tại lâu hơn trong môi trường, vì vậy làm tăng nguy cơ gây bệnh ở người, lây lan trong cộng đồng và bùng phát bệnh truyền nhiễm.Xử trí các bất lợi thường gặp khi dùng thuốc
1/12/2019
Thuốc là con dao hai lưỡi. Bên cạnh tác dụng phòng ngừa và điều trị bệnh, thuốc cũng gây ra những tác dụng không mong muốn...5 vi khuẩn "cứng đầu nhất" với kháng sinh
28/11/2019
Việc vi khuẩn “cứng đầu” với kháng sinh làm cho thuốc kháng sinh đang dùng điều trị cho người bệnh không tiêu diệt được vi khuẩn gây bệnh, ngay cả khi sử dụng với nồng độ cao, thời gian kéo dài.2 sai lầm khi rửa đũa gây hại cho sức khỏe, 90% gia đình đều mắc
27/11/2019
Đũa là một dụng cụ không thể thiếu trong mỗi bữa ăn hàng ngày của chúng ta, do đó việc vệ sinh đũa cũng rất quan trọng.
Đặt lịch hẹn tư vấn!
Chuyên gia của chúng tôi sẽ liên hệ trực tiếp với bạn.
Trung tâm kiểm soát bệnh tật
- Cảnh báo: Bệnh dại có thể ủ bệnh đến … 2 năm
- Tấm gương người cán bộ y tế dự phòng tận tâm: Ths. Nguyễn Thị Bích Hường, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Quảng Ninh
- ẤN TƯỢNG CDC QUẢNG NINH TẠI HỘI DIỄN NGHỆ THUẬT QUẦN CHÚNG NGÀNH Y TẾ NĂM 2025
- Trung tâm Kiểm soát bệnh tật giành Giải Ba toàn đoàn tại Hội diễn Nghệ thuật quần chúng Ngành Y tế Quảng Ninh năm 2025
- Ngành Y tế Quảng Ninh tập trung nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh, hướng tới sự hài lòng của người bệnh
- Ngành Y tế Quảng Ninh tổ chức nhiều hoạt động chào mừng 70 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam (27/02/1955 - 27/02/2025)