Top 10 món ăn "siêu độc" có thể gây ung thư dạ dày cho trẻ em
11/7/2016
Trước thực trạng trẻ em bị ung thư dạ dày gia tăng nhanh chóng, TQ đã tiến hành khảo sát 489 món ăn dành cho trẻ em. 10 món ăn bạn vẫn mua cho con hàng ngày chính là "thủ phạm".Quyết tâm giải mối lo về thực phẩm bẩn
4/7/2016
Cùng với việc siết chặt không để thực phẩm không đảm bảo an toàn thẩm lậu qua tuyến biên giới, vấn đề đảm bảo ATTP được tỉnh tập trung chỉ đạo quyết liệt tại tất cả các địa phương.Thực phẩm tác động đến bộ não như thế nào?
4/7/2016
Những gì chúng ta ăn vào sẽ tác động trực tiếp đến não. Điều này có vẻ hiển nhiên. Vậy thực phẩm ảnh hưởng đến chức năng hoạt động của não như thế nào? Dưới đây là những gì mà chúng ta đã biết qua những nghiên cứu khoa học gần đây.Thực phẩm bẩn có thể gây ra bệnh ung thư nào?
29/6/2016
Theo thống kê của Tổ chức Y tế Thế giới, mỗi năm có 600 triệu người mắc bệnh và 420.000 người tử vong do ăn thực phẩm bẩn (thực phẩm không đảm bảo an toàn). Thực phẩm bẩn có thể gây ra hơn 200 bệnh khác nhau. Đáng sợ hơn, đây là yếu tố nguy cơ hàng đầu gây ung thư – mối đe dọa của toàn nhân loại.Những thực phẩm cần kiêng kị ăn cùng thịt lợn kẻo gây hại sức khỏe
28/6/2016
Lương y đa khoa Bùi Hồng Minh chỉ ra những thực phẩm cần kiêng kị khi ăn với thịt lợn để tránh tổn hao khí huyết, nguy hại sức khỏe.5 thực phẩm có thể gây tích tụ chất độc nếu bạn ăn quá nhiều
13/6/2016
Các thực phẩm chỉ có tác dụng tốt khi bạn thưởng thức chúng ở mức độ vừa phải và nếu lạm dụng thì bất kì thực phẩm nào cũng có thể gây nguy hiểm cho sức khỏe.Lạm dụng hóa chất trong chế biến, bảo quản thực phẩm những cảnh báo không bao giờ muộn
13/6/2016
Trong quá trình chế biến và bảo quản thực phẩm, tình trạng người dân đã “lạm dụng” một số hóa chất để làm cho sản phẩm tươi, ngon và hấp dẫn hơn.Vệ sinh, an toàn thực phẩm: Ngành nông nghiệp tích cực vào cuộc
7/6/2016
Với quyết tâm cải thiện tình trạng mất ATTP trong lĩnh vực nông, lâm, thuỷ sản, những năm gần đây, bên cạnh nỗ lực gia tăng giá trị nông sản, ngành Nông nghiệp Quảng Ninh cũng tập trung chỉ đạo các đơn vị trực thuộc tăng cường việc quản lý, giám sát, thanh tra, kiểm tra chuyên ngành về ATTP. Đồng thời nỗ lực hướng dẫn, khuyến khích người dân, doanh nghiệp thực hiện quy trình sản xuất nông sản an toàn áp dụng tiêu chuẩn VietGAP, xây dựng chuỗi liên kết trong sản xuất nông nghiệp.5 lầm tưởng nguy hiểm dẫn đến nguy cơ ngộ độc thực phẩm
3/6/2016
Từ cuối tháng 4, lượng người nhập viện vì ngộ độc thực phẩm đang tăng nhanh. Tuy nhiên, các chuyên gia y tế cho biết, không khó để phòng tránh ngộ độc thực phẩm, chỉ cần người dân triệt để nhìn nhận đúng những sai lầm phổ biến dưới đây.Nếu biết những điều này, liệu bạn còn dám dùng giấy bạc để nướng thực phẩm?
1/6/2016
Khi nướng thực phẩm bằng giấy bạc, canxi trong thực phẩm gặp nhôm ở giấy bạc sẽ phản ứng với nhau, khiến xương bị yếu đi...
Đặt lịch hẹn tư vấn!
Chuyên gia của chúng tôi sẽ liên hệ trực tiếp với bạn.
Trung tâm kiểm soát bệnh tật
- Sở Y tế Quảng Ninh chỉ đạo các đơn vị y tế chủ động phòng chống rét đậm, rét hại kéo dài
- CHÀO MỪNG KỶ NIỆM 95 NĂM NGÀY THÀNH LẬP ĐẢNG CỘNG SẢN VIỆT NAM (3/2/1930-3/2/2025)
- Thông tư quy định định mức kinh tế - kỹ thuật dịch vụ y tế dự phòng về lĩnh vực phòng, chống bệnh do ký sinh trùng, côn trùng tại cơ sở y tế công lập
- Hướng dẫn lựa chọn, bảo quản và tiêu dùng thực phẩm trong dịp tết nguyên đán Ất tỵ 2025
- Ngộ độc rượu và cách phòng tránh ngộ độc rượu
- Kế hoạch tăng cường công tác y tế đảm bảo đón Tết Nguyên Đán Ất Tỵ 2025