9 thực phẩm chứa chất độc ngay trong bếp nhà bạn
15/3/2016
Có những thứ gây tác hại mà bạn không ngờ tới như củ hoa thủy tiên hay hạt táo.4 lưu ý khi bảo quản thức ăn trong tủ lạnh để tránh lây nhiễm chéo
14/3/2016
Bảo quản thức ăn trong tủ lạnh sao cho hợp lý là điều rất quan trọng vì nếu để một cách lộn xộn có thể gây nên lây nhiễm chéo từ chính các thực phẩm với nhau.Làm sao có được thực phẩm an toàn?
14/3/2016
An toàn thực phẩm là một vấn đề y tế, xã hội nổi cộm, “nóng bỏng” hiện nay. Không chỉ người tiêu dùng mà cả các cơ quan quản lý đang “đau đầu” với những thực phẩm không an toàn, đặc biệt là thực phẩm được cho những phụ gia, hóa chất cấm tràn lan trong xã hội.Cần có sự chung tay của cả xã hội để có được món ăn sạch, an toàn…Cách chọn tim, gan động vật tươi ngon
11/3/2016
Nội tạng động vật được xếp vào những thực phẩm giàu vitamin A và sắt, rất cần thiết cho sức khỏe; giúp cơ thể chống thiếu máu, thiếu sắt; vitamin A giúp bảo vệ da và thúc đẩy tái tạo mô đặc biệt là biểu mô mắt.Lưu ý với thực phẩm khi kết hợp với nhau thành chất độc
20/2/2016
Khi sữa bò pha lẫn hoặc uống cùng với nước trái cây chua sẽ làm cho chất cazeine kết dính, lắng đọng lại làm cho khó tiêu và rối loạn tiêu hóa.Lưu ý khi mua rau củ sau Tết để tránh ăn phải thuốc kích thích
16/2/2016
Sau Tết, giá rau xanh tăng cao. Vì chạy theo lợi nhuận, rất nhiều người sử dụng các loại thuốc kích thích để rau tăng trưởng nhanh, sớm thu hoạch.Cách phòng tránh bệnh về tiêu hóa trong ngày Tết
2/2/2016
Trong bối cảnh vấn đề thực phẩm bẩn, thực phẩm kém chất lượng, gây bệnh cho người tiêu dùng cũng diễn biến hết sức phức tạp, để vui Xuân đón Tết an toàn, giữ gìn sức khỏe và phòng tránh các vấn đề về tiêu hóa, chúng ta cần lưu ý những vấn đề sau:Làm gì khi ngộ độc rượu?
28/1/2016
Rượu không thể thiếu trong dịp lễ tết. Tuy nhiên, rượu cũng chính là nguồn gốc cho một số tai họa, ảnh hưởng đến sức khỏe, thậm chí dẫn đến tử vong.Hướng dẫn cách nhận biết giấm pha axit, mứt Tết ngâm hóa chất
25/1/2016
Dùng axit pha với nước giếng khoan để “chế” thành giấm ăn; mứt ngâm hóa chất tràn lan tại các xưởng sản xuất thủ công… Người tiêu nhận biết những rủi ro này thế nào?Chuyên gia hướng dẫn chọn rau, củ, quả an toàn
25/1/2016
Trưởng phòng Quản lý an toàn thực phẩm thuộc Chi cục Bảo vệ thực vật TP.HCM, bà Nguyễn Thị Lệ Thoa hướng dẫn chọn lựa rau, củ, quả an toàn.
Đặt lịch hẹn tư vấn!
Chuyên gia của chúng tôi sẽ liên hệ trực tiếp với bạn.
Trung tâm kiểm soát bệnh tật
- Sở Y tế Quảng Ninh chỉ đạo các đơn vị y tế chủ động phòng chống rét đậm, rét hại kéo dài
- CHÀO MỪNG KỶ NIỆM 95 NĂM NGÀY THÀNH LẬP ĐẢNG CỘNG SẢN VIỆT NAM (3/2/1930-3/2/2025)
- Thông tư quy định định mức kinh tế - kỹ thuật dịch vụ y tế dự phòng về lĩnh vực phòng, chống bệnh do ký sinh trùng, côn trùng tại cơ sở y tế công lập
- Hướng dẫn lựa chọn, bảo quản và tiêu dùng thực phẩm trong dịp tết nguyên đán Ất tỵ 2025
- Ngộ độc rượu và cách phòng tránh ngộ độc rượu
- Kế hoạch tăng cường công tác y tế đảm bảo đón Tết Nguyên Đán Ất Tỵ 2025