Điểm danh những thực phẩm tốt nhưng ăn nhiều sẽ phản tác dụng
14/12/2015
Thực phẩm tốt sẽ vô tình ảnh hưởng đến sức khỏe nếu tiêu thụ không đúng liều lượng. Dưới đây là những thực phẩm tốt nhưng ăn nhiều sẽ phản tác dụng bạn nên biết.Tránh nhiễm khuẩn từ nhà bếp
14/12/2015
Nguyên nhân của các bệnh lý nhiễm khuẩn thức ăn đa phần đều bắt đầu từ nguồn thực phẩm.Cách hạn chế độc tố trong rau quả
12/12/2015
Trong bữa ăn gia đình Việt không thể thiếu rau quả, nhưng làm thế nào để chọn được rau sạch, loại bỏ được độc tố thì không phải ai cũng biết.Ba bí quyết lựa chọn thực phẩm sạch
11/12/2015
Thị trường thực phẩm hiện nay khá phức tạp, do sự nhập nhằng giữa thực phẩm bẩn, sạch. Cách tốt nhất để bảo vệ sức khoẻ gia đình và bản thân là tự trang bị kiến thức lựa chọn thực phẩm an toàn chất lượng:Món tiết canh gây ra 70% ca mắc liên cầu lợn
3/12/2015
Tiến sĩ Trương Đình Bắc, Phó cục trưởng Cục Y tế dự phòng (Bộ Y tế) cho biết, từ đầu năm đến nay, cả nước ghi nhận 82 ca mắc bệnh liên cầu khuẩn lợn, trong đó 10 người tử vong. Riêng Hà Nội cũng ghi nhận 17 ca mắc, 2 tử vong. Căn bệnh này diễn biến nặng, chi phí điều trị tốn hàng trăm triệu mỗi ca nhưng nhiều trường hợp vẫn không thể qua khỏi.5 thói quen tích trữ và ăn rau có thể khiến bạn "rước" hóa chất vào người
1/12/2015
Một số thói quen tích trữ, chế biến, ăn rau không hợp lý có thể khiến cho lượng hóa chất tồn dư trong rau vẫn còn và gây hại cho sức khỏe.Mách bạn bí quyết chặn đứng ngộ độc thực phẩm từ ngoài chợ
25/11/2015
Ngộ độc thực phẩm không chỉ có nguyên nhân trong bếp khi nấu nướng và sơ chế không đúng cách, mà ngày nay phần lớn nguyên nhân ngay từ chợ, khi chọn phải những thực phẩm không rõ nguồn gốc, thậm chí nhiễm độc.4 nhóm thực phẩm tuyệt đối không ăn khi để qua đêm
23/11/2015
Có những thực phẩm nếu để qua đêm sẽ biến đổi và không những mất đi giá trị dinh dưỡng mà còn sản sinh độc tố gây hại cho sức khỏe con người.Cách nhận biết gà, ngan, vịt ăn chất Vàng ô
19/11/2015
Thịt gà, ngan, vịt rất phổ biến trong bữa ăn gia đình, nhưng mới đây Bộ NN&PTNT đã phát hiện chất Vàng ô được trộn vào thức ăn chăn nuôi để tạo màu da vàng hấp dẫn cho gia cầm khiến người tiêu dùng hoang mang, lo lắng.Nhận biết nấm tươi an toàn qua cách bảo quản?
16/11/2015
Nấm tươi đang dần trở thành 1 món ăn quen thuộc trong bữa cơm hằng ngày của người Việt. Tuy nhiên, nhiều người tiêu dùng băn khoăn nấm mình mua ăn có đảm bảo?
Đặt lịch hẹn tư vấn!
Chuyên gia của chúng tôi sẽ liên hệ trực tiếp với bạn.
Trung tâm kiểm soát bệnh tật
- Sở Y tế Quảng Ninh chỉ đạo các đơn vị y tế chủ động phòng chống rét đậm, rét hại kéo dài
- CHÀO MỪNG KỶ NIỆM 95 NĂM NGÀY THÀNH LẬP ĐẢNG CỘNG SẢN VIỆT NAM (3/2/1930-3/2/2025)
- Thông tư quy định định mức kinh tế - kỹ thuật dịch vụ y tế dự phòng về lĩnh vực phòng, chống bệnh do ký sinh trùng, côn trùng tại cơ sở y tế công lập
- Hướng dẫn lựa chọn, bảo quản và tiêu dùng thực phẩm trong dịp tết nguyên đán Ất tỵ 2025
- Ngộ độc rượu và cách phòng tránh ngộ độc rượu
- Kế hoạch tăng cường công tác y tế đảm bảo đón Tết Nguyên Đán Ất Tỵ 2025