Mang bệnh do dùng tủ lạnh không đúng cách
16/6/2014
Những thói quen thường ngày như không đậy nắp thức ăn thừa, để lẫn thực phẩm sống chín, để trứng ở cánh tủ, dùng bình nhựa đựng nước đặt trong tủ lạnh, để cơm nguội hay hộp sữa giấy trong tủ lạnh, đặt thịt ở ngăn trên cùng….đều là nguy cơ biến tủ lạnh của bạn thành ổ vi khuẩn.Những món hải sản độc chết người
13/6/2014
Hải sản là món ăn ngon, giầu chất dinh dưỡng. Tuy nhiên, có một số loài hải sản mang nhièu độc tố gây ngộ độc cho người ăn thậm chí có thể tử vong.Sử dụng dầu ăn thế nào có lợi cho sức khỏe?
13/6/2014
Có lẽ, không có gian bếp nào lại thiếu đi một chai dầu ăn. Nó như một nguyên liệu “cần phải có” của những bàn tay nội trợ khéo léo để gia đình ăn ngon và ấm áp. Tuy nhiên, sử dụng nó nhưng chưa hẳn hiểu rõ về nó, nhất là việc vận dụng cụ thể với từng loại dầu ăn, sao cho “lợi nhiều, hại ít” thì xem ra vẫn chưa tường tận.Sử dụng thực phẩm Trung Quốc: Coi chừng bị đầu độc
10/6/2014
Cục Quản lý chất lượng Nông lâm sản và Thủy sản – Bộ NN&PTNT vừa có thông báo gửi Tổng cục Giám sát chất lượng, thanh tra và kiểm dịch nước Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa, yêu cầu trả lời gần 300 tấn hoa quả nhiễm độc tuồn sang VN.7 thực phẩm bạn cần đặc biệt chú ý khi ăn
9/6/2014
Một số thực phẩm được coi là giàu dinh dưỡng và tốt cho sức khỏe vẫn có thể gây hại cho cơ thể nếu sử dụng không đúng cách.Những thực phẩm vẫn ăn được vài tuần sau hạn dùng
2/6/2014
Thống kê cho thấy, mọi người đang vứt bỏ 7 triệu tấn thức ăn và đồ uống (19% tổng số chúng ta mua) mỗi năm, trong khi đa phần chúng vẫn còn dùng được.10 Thực phẩm độc, bẩn kinh hoàng nhất thế giới của Trung Quốc
30/5/2014
Trung Quốc vốn là quốc gia đông dân số nhất trên thế giới. Đất chật, người đông, nhu cầu tiêu thụ thực phẩm cực lớn nên quốc gia này cũng được xem là có nhiều vấn đề về an toàn thực phẩm nhất. Vô số đồ ăn bẩn, giả, độc hại được phát hiện tại quốc gia này. Dưới đây là những đại diện điển hình đáng “giật mình” nhất.Phòng tránh nguy cơ ngộ độc thực phẩm trong mùa hè
26/5/2014
Mùa hè thời tiết oi bức là điều kiện thuận lợi cho các tác nhân gây bùng phát các loại dịch bệnh, trong đó là phải kể đến ngộ độc thực phẩm.Mối nguy mang tên "tiết canh lợn"
24/5/2014
Từ đầu năm đến nay, ở nhiều địa phương như Hòa Bình, Hà Nội, Thái Bình đã có những người mắc bệnh viêm màng não mủ sau khi ăn tiết canh lợn. Mùa hè, nhiều người chọn món khoái khẩu là tiết canh lợn để “hạ nhiệt”; bên cạnh đó, thời tiết nắng nóng cũng là môi trường thuận lợi cho các loại vi khuẩn phát triển mạnh trong đó có liên cầu lợn. Không còn nghi ngờ gì nữa, bệnh nhiễm liên cầu lợn có nguy cơ gia tăng vào mùa nắng nóng. Vậy phòng tránh mối nguy này cách nào?Thuốc tăng trưởng trong thực phẩm và những nguy hại khôn lường
23/5/2014
Hiện nay, trong một số loại thực phẩm dùng cho người hoặc trong các loại thức ăn chăn nuôi có chứa các chất tăng trưởng gây độc hại. Vậy các chất đó là gì và tác hại của nó ra sao đối với sức khỏe người sử dụng?
Đặt lịch hẹn tư vấn!
Chuyên gia của chúng tôi sẽ liên hệ trực tiếp với bạn.
Trung tâm kiểm soát bệnh tật
- Sở Y tế Quảng Ninh chỉ đạo các đơn vị y tế chủ động phòng chống rét đậm, rét hại kéo dài
- CHÀO MỪNG KỶ NIỆM 95 NĂM NGÀY THÀNH LẬP ĐẢNG CỘNG SẢN VIỆT NAM (3/2/1930-3/2/2025)
- Thông tư quy định định mức kinh tế - kỹ thuật dịch vụ y tế dự phòng về lĩnh vực phòng, chống bệnh do ký sinh trùng, côn trùng tại cơ sở y tế công lập
- Hướng dẫn lựa chọn, bảo quản và tiêu dùng thực phẩm trong dịp tết nguyên đán Ất tỵ 2025
- Ngộ độc rượu và cách phòng tránh ngộ độc rượu
- Kế hoạch tăng cường công tác y tế đảm bảo đón Tết Nguyên Đán Ất Tỵ 2025