5 điều không nên làm ngay sau bữa ăn
22/5/2014
Những việc này có thể làm bạn cảm thấy khó chịu cũng như ảnh hưởng đến sức khỏe tổng thể của bạn trong một thời gian dài.Các loại quả dễ nhiễm thuốc trừ sâu nhất
21/5/2014
Nhóm Công tác Môi trường của Mỹ vừa công bố danh sách cập nhật các loại trái cây dễ bị phơi nhiễm nhiều thuốc trừ sâu nhất và kèm theo một danh sách các loại trái cây sạch nhất.Sứa biển: Ngon nhưng phải đề phòng
20/5/2014
Đang vào mùa thu hoạch sứa biển, một món ăn ưa thích trong những ngày hè nóng nực, phòng Giám sát Ngộ độc thực phẩm, Cục An toàn thực phẩm, đã có những khuyến cáo về ngộ độc nếu không chế biến đúng cách:Que xiên thịt nướng đẫm hóa chất gây ung thư
19/5/2014
Đây chính là nguyên nhân tiềm ẩn những độc hại khi những que xiên thịt nướng này được ngâm tẩm chất hóa học để làm trắng và chống mốc.Những thực phẩm dễ truyền nhiễm hội chứng viêm đường hô hấp cấp
15/5/2014
Cục An toàn thực phẩm mới đây đã đưa ra những khuyến cáo về thực phẩm giúp người dân phòng tránh nguy cơ lây nhiễm MERS-CoV-hội chứng viêm đường hô hấp cấp.Cách phân biệt giá đỗ dùng chất kích thích nguy hiểm cho sức khỏe
14/5/2014
Giá đỗ là loại thực phẩm không chỉ bổ dưỡng mà còn thanh nhiệt, rất tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên, gần đây lực lượng chức năng đã kiểm tra và phát hiện lượng lớn thuốc kích thích tăng trưởng giá đỗ - loại thuốc bị cấm sử dụng tại Việt Nam bởi nó tiềm ẩn nguy cơ gây bệnh nguy hiểm cho sức khỏe con người.Ăn thịt lợn, thịt gà kiêng ăn những gì?
13/5/2014
Trong số các thực phẩm có nguồn gốc từ động vật, thịt lợn, thịt gà được xem là phổ biến nhất trong các bữa ăn của mỗi gia đình. Tuy nhiên, ăn thịt lợn, thịt gà cần kiêng ăn cùng một số loại thực phẩm dưới đây, nếu không bạn sẽ “lãnh đủ”.Làm thế nào để loại trừ chất độc hại từ món nướng?
8/5/2014
Tại nước ta, các món ăn nướng như chân gà nướng, thịt xiên nướng, mực khô nướng,... rất được ưa chuộng. Ở những thành phố lớn, các nhà hàng, quầy hàng vỉa hè bán đồ ăn nướng mọc lên ngày càng nhiều và thu hút đông đảo lượng khách hàng.Món ăn sushi và sashimi: Ẩn họa khó lường
8/5/2014
Món ăn sushi và sashimi của nền văn hóa ẩm thực Nhật Bản đã du nhập vào nước ta và không còn xa lạ đối với người muốn thưởng thức những đặc sản mang tính thời thượng, sành điệu này. Tuy vậy, đằng sau đó là những ẩn họa khó lường.Vì sao không nên nấu ăn bằng nồi nhôm
4/5/2014
Theo nghiên cứu của các chuyên gia, dùng nồi nhôm để nấu nướng là không khoa học. Phân tử nhôm là loại phân tử có hoạt tính cao, đặc biệt là sau khi kim loại nhôm chịu nhiệt, gặp phải thức ăn có chất chua và tính kiềm, lại càng dễ xảy ra phản ứng hóa học mà hình thành chất hỗn hợp nhôm. Vi lượng nhôm này hòa tan vào thức ăn đi vào cơ thể con người, sẽ tích tụ tại gan, tỳ, thận và tổ chức não.
Đặt lịch hẹn tư vấn!
Chuyên gia của chúng tôi sẽ liên hệ trực tiếp với bạn.
Trung tâm kiểm soát bệnh tật
- Sở Y tế Quảng Ninh chỉ đạo các đơn vị y tế chủ động phòng chống rét đậm, rét hại kéo dài
- CHÀO MỪNG KỶ NIỆM 95 NĂM NGÀY THÀNH LẬP ĐẢNG CỘNG SẢN VIỆT NAM (3/2/1930-3/2/2025)
- Thông tư quy định định mức kinh tế - kỹ thuật dịch vụ y tế dự phòng về lĩnh vực phòng, chống bệnh do ký sinh trùng, côn trùng tại cơ sở y tế công lập
- Hướng dẫn lựa chọn, bảo quản và tiêu dùng thực phẩm trong dịp tết nguyên đán Ất tỵ 2025
- Ngộ độc rượu và cách phòng tránh ngộ độc rượu
- Kế hoạch tăng cường công tác y tế đảm bảo đón Tết Nguyên Đán Ất Tỵ 2025