• Nguy cơ mắc bệnh ung thư từ chế độ ăn giàu protein

    Nguy cơ mắc bệnh ung thư từ chế độ ăn giàu protein

    14/3/2014

    Một nghiên cứu mới đã chỉ ra rằng những người ăn quá nhiều chất đạm (protein) có nguy cơ mắc bệnh ung thư cao tương tự như việc hút 20 điếu thuốc mỗi ngày.
  • Những cách ăn uống gây bệnh tật

    Những cách ăn uống gây bệnh tật

    13/3/2014

    Việc ăn uống hợp lý có thể chữa được bệnh tật, ngược lại ăn uống không khoa học, không hợp lý là nguyên nhân phát sinh nhiều bệnh mãn tính.
  • Ổ vi khuẩn, nấm mốc từ... đũa, thớt gỗ

    Ổ vi khuẩn, nấm mốc từ... đũa, thớt gỗ

    12/3/2014

    Những ngày trời nồm ẩm khiến đũa, thớt gỗ ẩm ướt... nếu không chú ý sẽ làm mất vệ sinh trong nấu nướng.
  • Bạn đã bảo quản rau củ quả trong tủ lạnh đúng cách?

    Bạn đã bảo quản rau củ quả trong tủ lạnh đúng cách?

    6/3/2014

    Nhiều người cho rằng với các loại rau xanh và củ quả, chỉ cần cho hết vào ngăn mát là có thể giữ được chúng tươi ngon.
  • Đủ bệnh nguy hiểm từ nội tạng động vật

    Đủ bệnh nguy hiểm từ nội tạng động vật

    4/3/2014

    Nội tạng động vật giàu giá trị dinh dưỡng nhưng trước khi ăn nên tìm hiểu rõ những nguy cơ tiềm ẩn và cách hạn chế tối đa những nguy cơ này. Dưới đây là những khuyến cáo của Viện dinh dưỡng Quốc gia và Cục An toàn thực phẩm về vấn đề này.
  • Nhận biết nấm kim châm an toàn

    Nhận biết nấm kim châm an toàn

    2/3/2014

    Những ngày gần đây, dư luận xôn xao trước thông tin một số siêu thị ở Hà Nội bán nhiều loại nấm không rõ nguồn gốc xuất xứ khiến người tiêu dùng hoang mang, không biết rõ xuất xứ, nguồn gốc những loại nấm mình mua sử dụng có an toàn hay không.
  • 15 thực phẩm thông dụng dễ nhiễm bẩn nhất

    15 thực phẩm thông dụng dễ nhiễm bẩn nhất

    24/2/2014

    Bạn có thể luôn mua hàng ở những cửa hàng sạch sẽ, nhưng điều đó không có nghĩa là thực phẩm bạn mua cũng sẽ “sạch”. Hãy xem danh sách những thực phẩm dễ nhiễm bẩn nhất hiện nay trên các quầy hàng.
  • Nuốt mật cá trắm dễ gây viêm thận cấp, tử vong

    Nuốt mật cá trắm dễ gây viêm thận cấp, tử vong

    20/2/2014

    Mức độ gây ảnh hưởng của mật cá trắm tới sức khỏe phụ thuộc vào liều lượng đua vào cơ thể. Mật của cá trắm từ 3 kg trở lên thì chắc chắn gây ngộ độc, gây viêm thận cấp và có thể dẫn đến tử vong sau 2 ngày nếu không được cấp cứu, điều trị kịp thời.
  • Xử trí đúng cách khi bị ngộ độc thực phẩm

    Xử trí đúng cách khi bị ngộ độc thực phẩm

    6/2/2014

    Ngộ độc thực phẩm là biểu hiện bệnh lý xuất hiện sau khi ăn, uống những thức ăn nhiễm độc, nhiễm khuẩn, thức ăn bị biến chất ôi thiu, có chất bảo quản, phụ gia. Vậy khi bị ngộ độc thực phẩm cần phải xử trí như thế nào cho đúng cách?
  • Những thực phẩm gây ung thư

    Những thực phẩm gây ung thư

    5/2/2014

    “Tất cả các thực phẩm đều gây ung thư” có thể bị cho rằng là một phát biểu hơi cường điệu. Tuy nhiên, hiện nay với sự đa dạng của các loại thực phẩm chế biến cũng như thực phẩm tưởng như an toàn nhưng trong quá trình nuôi trồng đã sử dụng quá nhiều chất có hại cho sức khỏe.

Đặt lịch hẹn tư vấn!

Chuyên gia của chúng tôi sẽ liên hệ trực tiếp với bạn.

  • Nam
    Nữ
Thiết kế 2024, bản quyền thuộc về Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Quảng Ninh
1900866814