Nguy cơ mắc bệnh ung thư từ chế độ ăn giàu protein
14/3/2014
Một nghiên cứu mới đã chỉ ra rằng những người ăn quá nhiều chất đạm (protein) có nguy cơ mắc bệnh ung thư cao tương tự như việc hút 20 điếu thuốc mỗi ngày.Những cách ăn uống gây bệnh tật
13/3/2014
Việc ăn uống hợp lý có thể chữa được bệnh tật, ngược lại ăn uống không khoa học, không hợp lý là nguyên nhân phát sinh nhiều bệnh mãn tính.Ổ vi khuẩn, nấm mốc từ... đũa, thớt gỗ
12/3/2014
Những ngày trời nồm ẩm khiến đũa, thớt gỗ ẩm ướt... nếu không chú ý sẽ làm mất vệ sinh trong nấu nướng.Bạn đã bảo quản rau củ quả trong tủ lạnh đúng cách?
6/3/2014
Nhiều người cho rằng với các loại rau xanh và củ quả, chỉ cần cho hết vào ngăn mát là có thể giữ được chúng tươi ngon.Đủ bệnh nguy hiểm từ nội tạng động vật
4/3/2014
Nội tạng động vật giàu giá trị dinh dưỡng nhưng trước khi ăn nên tìm hiểu rõ những nguy cơ tiềm ẩn và cách hạn chế tối đa những nguy cơ này. Dưới đây là những khuyến cáo của Viện dinh dưỡng Quốc gia và Cục An toàn thực phẩm về vấn đề này.Nhận biết nấm kim châm an toàn
2/3/2014
Những ngày gần đây, dư luận xôn xao trước thông tin một số siêu thị ở Hà Nội bán nhiều loại nấm không rõ nguồn gốc xuất xứ khiến người tiêu dùng hoang mang, không biết rõ xuất xứ, nguồn gốc những loại nấm mình mua sử dụng có an toàn hay không.15 thực phẩm thông dụng dễ nhiễm bẩn nhất
24/2/2014
Bạn có thể luôn mua hàng ở những cửa hàng sạch sẽ, nhưng điều đó không có nghĩa là thực phẩm bạn mua cũng sẽ “sạch”. Hãy xem danh sách những thực phẩm dễ nhiễm bẩn nhất hiện nay trên các quầy hàng.Nuốt mật cá trắm dễ gây viêm thận cấp, tử vong
20/2/2014
Mức độ gây ảnh hưởng của mật cá trắm tới sức khỏe phụ thuộc vào liều lượng đua vào cơ thể. Mật của cá trắm từ 3 kg trở lên thì chắc chắn gây ngộ độc, gây viêm thận cấp và có thể dẫn đến tử vong sau 2 ngày nếu không được cấp cứu, điều trị kịp thời.Xử trí đúng cách khi bị ngộ độc thực phẩm
6/2/2014
Ngộ độc thực phẩm là biểu hiện bệnh lý xuất hiện sau khi ăn, uống những thức ăn nhiễm độc, nhiễm khuẩn, thức ăn bị biến chất ôi thiu, có chất bảo quản, phụ gia. Vậy khi bị ngộ độc thực phẩm cần phải xử trí như thế nào cho đúng cách?Những thực phẩm gây ung thư
5/2/2014
“Tất cả các thực phẩm đều gây ung thư” có thể bị cho rằng là một phát biểu hơi cường điệu. Tuy nhiên, hiện nay với sự đa dạng của các loại thực phẩm chế biến cũng như thực phẩm tưởng như an toàn nhưng trong quá trình nuôi trồng đã sử dụng quá nhiều chất có hại cho sức khỏe.
Đặt lịch hẹn tư vấn!
Chuyên gia của chúng tôi sẽ liên hệ trực tiếp với bạn.
Trung tâm kiểm soát bệnh tật
- Bộ Y tế thông tin về dịch cúm mùa đang bùng phát tại Nhật Bản
- Sở Y tế Quảng Ninh chỉ đạo các đơn vị y tế chủ động phòng chống rét đậm, rét hại kéo dài
- CHÀO MỪNG KỶ NIỆM 95 NĂM NGÀY THÀNH LẬP ĐẢNG CỘNG SẢN VIỆT NAM (3/2/1930-3/2/2025)
- Thông tư quy định định mức kinh tế - kỹ thuật dịch vụ y tế dự phòng về lĩnh vực phòng, chống bệnh do ký sinh trùng, côn trùng tại cơ sở y tế công lập
- Hướng dẫn lựa chọn, bảo quản và tiêu dùng thực phẩm trong dịp tết nguyên đán Ất tỵ 2025
- Ngộ độc rượu và cách phòng tránh ngộ độc rượu