• Thực phẩm nhiễm acid oxalic độc hại thế nào?

    Thực phẩm nhiễm acid oxalic độc hại thế nào?

    6/1/2014

    Thông tin mới đây 100% mẫu mỳ tôm, măng tươi đều có axít oxalic - tác nhân gây ra sỏi thận nguy hiểm khiến người tiêu dùng hoang mang, bởi lẽ đây là những loại thực phẩm được nhiều người lựa chọn.
  • Mẹo nhanh phát hiện hàng Tàu đội lốt đặc sản Việt

    Mẹo nhanh phát hiện hàng Tàu đội lốt đặc sản Việt

    30/12/2013

    Nhiều vụ thực phẩm Trung Quốc bẩn, độc được phát hiện khiến người tiêu dùng rủ nhau tẩy chay hàng Tàu. Tuy nhiên, các gian thương vẫn qua mặt người mua hàng bằng chiêu thức hết sức tinh vi.
  • Thức ăn để trong tủ lạnh: Lợi hay hại cho trẻ em?

    Thức ăn để trong tủ lạnh: Lợi hay hại cho trẻ em?

    26/12/2013

    Với trẻ em, ăn thức ăn tươi mỗi bữa vẫn là tốt nhất. Tuy nhiên, nhiều phụ huynh do bận rộn công việc, đã phải chọn cách chế biến thức ăn một lần rồi cất trong tủ lạnh cho trẻ ăn dần. Cách này tuy có tiện cho cha mẹ nhưng liệu có tốt cho sức khoẻ của trẻ?
  • Những thứ độc hại cần tống khứ khỏi nhà bếp

    Những thứ độc hại cần tống khứ khỏi nhà bếp

    25/12/2013

    Một số vật dụng bằng nhựa rẻ tiền như rổ, rá, chậu, muỗng nhựa có thể sản sinh ra nhiều loại hóa chất độc hại, dễ dàng thôi ra thực phẩm, đồ uống và lởn vởn trong không khí.
  • Những

    Những "kẻ giết người" thầm lặng từ thực phẩm

    24/12/2013

    Xúc xích nóng kẹp bánh mỳ có thể là thực phẩm gây nguy hiểm, làm nghẹn thở trẻ em, vì vậy chúng ta cần có những cảnh báo trên nhãn hiệu (theo Viện nghiên cứu khoa Nhi của Mỹ).
  • Rượu bia + nước tăng lực: Liên minh nguy hiểm

    Rượu bia + nước tăng lực: Liên minh nguy hiểm

    24/12/2013

    Nhiều người, nhất là giới trẻ, có thói quen uống nước tăng lực cùng với rượu bia để “chống say” mà không biết rằng việc làm này gây nguy cơ ngộ độc rượu rất lớn.
  • Ham đồ nướng mùa đông: Rước ung thư vào người

    Ham đồ nướng mùa đông: Rước ung thư vào người

    24/12/2013

    Trong không khí giá lạnh của mùa đông, những cửa hàng món nướng đường phố giá mềm thường được chọn là điểm hẹn của nhiều cuộc tụ tập, liên hoan. Các chuyên gia khuyến cáo đồ nướng tuy ngon nhưng ăn nhiều sẽ không tốt, đặc biệt nó còn là mầm họa gây bệnh ung thư hoặc ngộ độc.
  • Sử dụng đũa như thế nào để ít vi khuẩn nhất?

    Sử dụng đũa như thế nào để ít vi khuẩn nhất?

    23/12/2013

    Một ngày ba bữa cơm, con người chúng ta không thể rời xa được đôi đũa, nhưng những hiểu biết về việc sử dụng đũa của bạn có được bao nhiêu?
  • Các bước sơ cứu cần thiết khi bị ngộ độc thực phẩm

    Các bước sơ cứu cần thiết khi bị ngộ độc thực phẩm

    18/12/2013

    Thời điểm cuối năm, giáp Tết luôn là thời điểm nhạy cảm đối với sức khỏe của chúng ta bởi các loại thực phẩm kém chất lượng xuất hiện tràn lan.
  • 5 thực phẩm dễ nhiễm Asen

    5 thực phẩm dễ nhiễm Asen

    17/12/2013

    Mặc dù là thuốc trừ sâu độc hại nhưng asen vẫn được sử dụng trên một số loại thực phẩm, hoặc có tự nhiên như trong nước và đất. Kim loại nặng này đã trở thành phổ biến trong chế độ ăn uống hàng ngày.

Đặt lịch hẹn tư vấn!

Chuyên gia của chúng tôi sẽ liên hệ trực tiếp với bạn.

  • Nam
    Nữ
Thiết kế 2024, bản quyền thuộc về Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Quảng Ninh
1900866814