Ăn nhiều cá biển nước sâu dễ ngộ độc thủy ngân
6/11/2013
Ăn quá nhiều cá biển vùng nước sâu như cá ngừ, cá cờ có thể dẫn tới nguy cơ ngộ độc thủy ngân, suy giảm trí nhớ, gây vô sinh và các bệnh khác, kết quả nghiên cứu được báo cáo tại hội thảo quốc tế về chẩn đoán và điều trị ngộ độc của Trung tâm kiểm soát phòng ngừa ngộ độc Bệnh viên Đa khoa Đài Bắc, Trung Quốc cho thấy.Coi chừng nhiễm giun xoắn từ thịt sống
5/11/2013
Mới đây, các bác sĩ Khoa Truyền nhiễm, Bệnh viện đa khoa tỉnh Điện Biên đã tiếp nhận và điều trị 7 bệnh nhân bị nhiễm ấu trùng giun xoắn, một loại ký sinh trùng đường ruột nguy hiểm, có nguy cơ gây tử vong rất cao cho người. Cả 7 bệnh nhân nhập viện trong tình trạng sốt cao, phù nề, đau nhức cơ kèm theo tiêu chảy. Đáng chú ý, qua điều tra dịch tễ, trước khi nhiễm bệnh, bệnh nhân đều ăn tiết canh và thịt lợn chưa được nấu chín. Bài viết sau đây giúp độc giả hiểu rõ căn bệnh này.Mầm họa giun sán từ những món ăn khoái khẩu
30/10/2013
Theo Ths BS Trần Thị Khánh Tường, giảng viên Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch TP.HCM, sản phụ nhiễm giun sán còn có nguy cơ gây sảy thai, con dị tật.Cách phân biệt hải sản “ngâm” hóa chất
30/10/2013
Thời gian gần đây, thông tin nhiều người kinh doanh thực phẩm, thủy hải sản tươi sống đã sử dụng phân urê trộn với đá, thuốc tẩy javel để giữ hải sản tươi lâu, dễ bán hơn đã khiến nhiều người lo ngại. Việc sử dụng những loại thực phẩm này sẽ gây rối loạn tuyến giáp, giảm trí nhớ, ảnh hưởng đến gan, thận.Dùng giấy bạc trong chế biến thức ăn: chỉ tốt khi dùng đúng
28/10/2013
Giấy bạc là loại nhôm cán mỏng để bọc, gói, tạo hình, lưu giữ hương vị, mùi thơm của thực phẩm khi chế biến thức ăn.Nguy hại khi đựng thức ăn nóng trong hộp nhựa
26/10/2013
Phụ nữ có thai nên tránh những thức ăn và đồ uống nóng đựng trong đồ nhựa sau khi một nghiên cứu tìm thấy những hóa chất có thể làm tăng 80% nguy cơ sảy thai.Lợi và hại của một số thực phẩm bạn tiêu thụ hàng ngày
23/10/2013
Khi đứng trước sự lựa chọn về một chế độ ăn uống đa dạng, chúng ta nhất định phải phân biệt rõ mặt lợi và hại của một số thực phẩm.Những loại thực phẩm có nhiều khả năng bị nhiễm khuẩn
21/10/2013
Theo một nghiên cứu của Mỹ thì giá đỗ, rau diếp, cà chua, rau bina, hàu sống... là những loại thực phẩm có nguy cơ bị nhiễm khuẩn cao hơn hẳn so với các thực phẩm khác.8 sai lầm cần tránh khi chế biến và ăn rau
16/10/2013
Rau củ là một phần không thể thiếu trong bữa ăn hàng ngày, nhưng ăn rau thế nào cho đúng cách, ăn vào lúc nào là tốt nhất thì chưa hẳn ai cũng nắm được.5 cách để hạn chế tiếp xúc với hóa chất BPA
16/10/2013
Bisphenol A, hay còn gọi là BPA là một loại hóa chất được sử dụng để làm hóa dẻo nhựa, phổ biến trong các hộp đựng thức ăn hay các lon nhôm chứa đồ uống. Một nghiên cứu của Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh cho thấy 90% người Mỹ có chất BPA trong nước tiểu.
Đặt lịch hẹn tư vấn!
Chuyên gia của chúng tôi sẽ liên hệ trực tiếp với bạn.
Trung tâm kiểm soát bệnh tật
- Cảnh báo dấu hiệu, triệu chứng và cách phòng bệnh Cúm A
- Lễ kết nạp đảng viên mới Chi bộ Phòng chống bệnh truyền nhiễm – Ký sinh trùng côn trùng – Xét nghiệm vi sinh
- Ghi nhận gần 290.000 ca mắc cúm mùa trong năm qua, Bộ Y tế nêu các khuyến cáo phòng chống cúm
- Bộ Y tế thông tin về dịch cúm mùa đang bùng phát tại Nhật Bản
- Sở Y tế Quảng Ninh chỉ đạo các đơn vị y tế chủ động phòng chống rét đậm, rét hại kéo dài
- CHÀO MỪNG KỶ NIỆM 95 NĂM NGÀY THÀNH LẬP ĐẢNG CỘNG SẢN VIỆT NAM (3/2/1930-3/2/2025)