• Nhận diện những loại quả bị ép chín siêu tốc nhờ ngậm hóa chất

    Nhận diện những loại quả bị ép chín siêu tốc nhờ ngậm hóa chất

    27/8/2013

    Chỉ sau một đêm, trái cây từ già đến non khi được phun, tiêm hóa chất sẽ chín đều, màu sắc bắt mắt. Người tiêu dùng sành ăn cũng khó mà phân biệt được.
  • Tự hại mình vì coi thường các thực phẩm dễ gây ngộ độc

    Tự hại mình vì coi thường các thực phẩm dễ gây ngộ độc

    25/8/2013

    Chỉ vì chủ quan, thiếu hiểu biết mà không ít người đã tự hại mình dẫn đến ngộ độc do ăn các loại thực phẩm có hại như khoai tây mọc mầm hay nuốt mật cá trắm.
  • Hạn chế ngộ độc thực phẩm

    Hạn chế ngộ độc thực phẩm

    24/8/2013

    Rửa tay trước khi chế biến thức ăn, để riêng đồ ăn sống/chín, nấu chín, đun sôi... là những nguyên tắc có lẽ bà nội trợ nào cũng thuộc nằm lòng để bảo vệ gia đình của mình trước nguy cơ ngộ độc thực phẩm. Tuy nhiên, còn có nhiều điều cần thiết khác mà có thể bạn chưa lưu ý đủ:
  • 6 cách kết hợp thực phẩm dễ gây tiêu chảy

    6 cách kết hợp thực phẩm dễ gây tiêu chảy

    19/8/2013

    Việc kết hợp thực phẩm khác nhau có thể làm tăng gấp đôi hàm lượng dinh dưỡng, những đôi khi lại gây ra bệnh. Dưới đây là 6 cách kết hợp thực phẩm dễ gây ra tiêu chảy.
  • Bọc nylon, bao bì nhựa dẻo có thể gây hại!

    Bọc nylon, bao bì nhựa dẻo có thể gây hại!

    16/8/2013

    Gần đây, dư luận rộ lên chuyện màng bọc thực phẩm có chứa hóa chất độc hại ảnh hưởng xấu đến sự phát triển của trẻ em. Sự thực như thế nào và làm sao để hạn chế sự độc hại này? Bài viết của PGS.TS. Nguyễn Hữu Đức sẽ chia sẻ về vấn đề này.
  • Những hiểu lầm về vệ sinh thực phẩm khi đi dã ngoại

    Những hiểu lầm về vệ sinh thực phẩm khi đi dã ngoại

    16/8/2013

    Theo FDA Mỹ, số vụ ngộ độc thực phẩm thường tăng vọt trong thời điểm thường diễn ra những chuyến du lịch và cắm trại ngoài trời khi nhiều loại đồ ăn bị đặt dưới nắng nóng. Dưới đây là những hiểu lầm phổ biến nhất về an toàn thực phẩm trong mùa hè.
  • Sự nguy hiểm của thực phẩm

    Sự nguy hiểm của thực phẩm "tươi ngon" nhờ hóa chất

    14/8/2013

    Các loại thực phẩm "bẩn" sau khi được "xử lý" nhờ hóa chất đều trông rất ngon. Tuy nhiên, các hóa chất này lại vô cùng độc hại đối với cơ thể.
  • Thực phẩm bẩn từ “gốc” Cái chết từ từ đi qua đường... miệng!

    Thực phẩm bẩn từ “gốc” Cái chết từ từ đi qua đường... miệng!

    14/8/2013

    Theo đánh giá của Cục Cảnh sát Phòng chống tội phạm về môi trường - Bộ Công an, Việt Nam là một trong những quốc gia có tỷ lệ người mắc và tử vong do bệnh ung thư cao hàng đầu thế giới. Các nghiên cứu mới đây cho thấy, 70% nguyên nhân các ca mắc ung thư ở nước ta là do chế độ ăn uống không đảm bảo.
  • Cách nhận biết trái cây ép chín bằng hóa chất

    Cách nhận biết trái cây ép chín bằng hóa chất

    13/8/2013

    Trái cây non, chưa đến ngày thu hoạch được nhiều thương lái thu mua, sau đó dùng hóa chất ép cho trái chín. Hầu hết những loại chất này có độc tính mạnh, gây hại cho người sử dụng.
  • Top 5 thực phẩm nhập khẩu từ Trung Quốc bạn nên tránh

    Top 5 thực phẩm nhập khẩu từ Trung Quốc bạn nên tránh

    12/8/2013

    Vụ bê bối thực phẩm Trung Quốc đã được báo chí phương tiện truyền thông đưa lên trong nhiều năm nay . Từ melamine gây chết người trong sản phẩm sữa với mật ong độc hại, Trung Quốc từ lâu đã cho phép các sản phẩm thực phẩm độc hại ( và xuất khẩu nguy hiểm khác ) phải ra khỏi biên giới của mình. Hầu như phương tiện truyền thông của Mỹ và chính phủ Mỹ đã không thực hiện đủ nỗ lực để thông báo cho công chúng rằng thực phẩm từ Trung Quốc có thể là nguy hiểm và hiếm khi được kiểm tra bởi cơ quan Quản lý thực phẩm và dược phẩm. Thanh tra FDA chỉ kiểm tra 2,3 % trong tất cả các thực phẩm nhập khẩu . Do đó, người tiêu dùng phải lựa chọn thông minh để bảo vệ sức khỏe của mình.

Đặt lịch hẹn tư vấn!

Chuyên gia của chúng tôi sẽ liên hệ trực tiếp với bạn.

  • Nam
    Nữ
Thiết kế 2024, bản quyền thuộc về Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Quảng Ninh
1900866814