3 cách ăn cá gây hại sức khỏe
30/7/2013
Cá là thực phẩm rất tốt cho sức khỏe bởi giàu dinh dưỡng, dễ tiêu hóa. Tuy nhiên những cách ăn cá dưới đây không những không tốt mà còn gây bệnh:Những sai lầm trong dự trữ thực phẩm
29/7/2013
Ngoài yếu tố thời tiết thì chính những sai lầm trong cách dự trữ thực phẩm lại là nguyên nhân dễ khiến bạn trở thành nạn nhân của ngộ độc thực phẩm. Dưới đây là những sai lầm phổ biến:Bí quyết tránh ngộ độc thực phẩm
29/7/2013
Ai trong chúng ta ít nhất cũng đã bị nhiễm độc thực phẩm, người nhẹ thì tự khỏi, người nặng phải đi bệnh viện. Vì thế, ngộ độc thực phẩm là nỗi ám ảnh của rất nhiều người. Khi bị ngộ độc thực phẩm, người bệnh không chỉ tốn tiền chạy chữa mà còn gây tổn hại cho sức khỏe, thậm chí là tử vong nếu không được cấp cứu kịp thời.Thận trọng khi dùng giấy bạc gói thức ăn
28/7/2013
Giấy bạc được dùng gói thức ăn là loại nhôm cán mỏng, có thể dễ dàng bọc, gói, phủ lên hoặc lót phía dưới khi nấu nướng và bảo quản thức ăn.Điểm lại những "chất độc" vẫn ăn vào hàng ngày
28/7/2013
Bún bị tẩy trắng, bún thiu "hóa phép" thành bún mới; giò chả chứa phụ gia độc, trà chanh pha bằng hóa chất... là những vụ thực phẩm bẩn được phát hiện tại TP HCM và Hà Nội từ đầu năm đến nay.Nhận diện gà chứa kháng sinh
25/7/2013
Thậm chí ngay cả một số chủ sạp gà cũng không biết đâu là gà công nghiệp nuôi thịt hay gà đẻ đã thải loại ra ngoài thị trường.Dị ứng thức ăn, có cần dùng thuốc?
24/7/2013
Một số người khi sử dụng thực phẩm như tôm, cua, ốc, sò, hến, nhộng, ba ba, cá... có những biểu hiện bệnh dị ứng. Ở người sẵn có cơ địa dị ứng (mẫn cảm, không dung nạp) thì ngay những thức ăn thông thường như lạc, cà chua, hành, tỏi... vẫn có thể gây dị ứng thành mày đay. Ngoài ra, yếu tố gây dị ứng trong thức ăn còn có thể là các chất màu, chất bảo quản, chất phụ gia trong quá trình chế biến.Những nguy hiểm tiềm ẩn khi sử dụng dầu chiên đi chiên lại
22/7/2013
Sử dụng dầu chiên đi chiên lại, quá hạn chế chất béo trong khẩu phần... là một số sai lầm dẫn đến những bệnh lý nguy hiểm. Ông Lê Văn Nhân, Phó giám đốc Trung tâm y tế dự phòng TP.HCM chia sẻ với độc giả cách chọn và dùng dầu ăn hợp lý, có lợi cho sức khỏe.6 chất gây ung thư tiềm ẩn xung quanh chúng ta
21/7/2013
Nhận biết các chất ung thư xung quanh ta để tránh chúng là cách tốt nhất để ngăn ngừa nguy cơ mắc bệnh ung thư.6 thực phẩm “đối đầu” với ô nhiễm
19/7/2013
Các loại thực phẩm có chức năng khác nhau nhưng đều rất tốt cho sức khỏe. 6 thực phẩm sau lại giúp bạn đối phố được với các chất ô nhiễm trong thành phố.
Đặt lịch hẹn tư vấn!
Chuyên gia của chúng tôi sẽ liên hệ trực tiếp với bạn.
Trung tâm kiểm soát bệnh tật
- Cảnh báo dấu hiệu, triệu chứng và cách phòng bệnh Cúm A
- Lễ kết nạp đảng viên mới Chi bộ Phòng chống bệnh truyền nhiễm – Ký sinh trùng côn trùng – Xét nghiệm vi sinh
- Ghi nhận gần 290.000 ca mắc cúm mùa trong năm qua, Bộ Y tế nêu các khuyến cáo phòng chống cúm
- Bộ Y tế thông tin về dịch cúm mùa đang bùng phát tại Nhật Bản
- Sở Y tế Quảng Ninh chỉ đạo các đơn vị y tế chủ động phòng chống rét đậm, rét hại kéo dài
- CHÀO MỪNG KỶ NIỆM 95 NĂM NGÀY THÀNH LẬP ĐẢNG CỘNG SẢN VIỆT NAM (3/2/1930-3/2/2025)