• 3 cách ăn cá gây hại sức khỏe

    3 cách ăn cá gây hại sức khỏe

    30/7/2013

    Cá là thực phẩm rất tốt cho sức khỏe bởi giàu dinh dưỡng, dễ tiêu hóa. Tuy nhiên những cách ăn cá dưới đây không những không tốt mà còn gây bệnh:
  • Những sai lầm trong dự trữ thực phẩm

    Những sai lầm trong dự trữ thực phẩm

    29/7/2013

    Ngoài yếu tố thời tiết thì chính những sai lầm trong cách dự trữ thực phẩm lại là nguyên nhân dễ khiến bạn trở thành nạn nhân của ngộ độc thực phẩm. Dưới đây là những sai lầm phổ biến:
  • Bí quyết tránh ngộ độc thực phẩm

    Bí quyết tránh ngộ độc thực phẩm

    29/7/2013

    Ai trong chúng ta ít nhất cũng đã bị nhiễm độc thực phẩm, người nhẹ thì tự khỏi, người nặng phải đi bệnh viện. Vì thế, ngộ độc thực phẩm là nỗi ám ảnh của rất nhiều người. Khi bị ngộ độc thực phẩm, người bệnh không chỉ tốn tiền chạy chữa mà còn gây tổn hại cho sức khỏe, thậm chí là tử vong nếu không được cấp cứu kịp thời.
  • Thận trọng khi dùng giấy bạc gói thức ăn

    Thận trọng khi dùng giấy bạc gói thức ăn

    28/7/2013

    Giấy bạc được dùng gói thức ăn là loại nhôm cán mỏng, có thể dễ dàng bọc, gói, phủ lên hoặc lót phía dưới khi nấu nướng và bảo quản thức ăn.
  • Điểm lại những

    Điểm lại những "chất độc" vẫn ăn vào hàng ngày

    28/7/2013

    Bún bị tẩy trắng, bún thiu "hóa phép" thành bún mới; giò chả chứa phụ gia độc, trà chanh pha bằng hóa chất... là những vụ thực phẩm bẩn được phát hiện tại TP HCM và Hà Nội từ đầu năm đến nay.
  • Nhận diện gà chứa kháng sinh

    Nhận diện gà chứa kháng sinh

    25/7/2013

    Thậm chí ngay cả một số chủ sạp gà cũng không biết đâu là gà công nghiệp nuôi thịt hay gà đẻ đã thải loại ra ngoài thị trường.
  • Dị ứng thức ăn, có cần dùng thuốc?

    Dị ứng thức ăn, có cần dùng thuốc?

    24/7/2013

    Một số người khi sử dụng thực phẩm như tôm, cua, ốc, sò, hến, nhộng, ba ba, cá... có những biểu hiện bệnh dị ứng. Ở người sẵn có cơ địa dị ứng (mẫn cảm, không dung nạp) thì ngay những thức ăn thông thường như lạc, cà chua, hành, tỏi... vẫn có thể gây dị ứng thành mày đay. Ngoài ra, yếu tố gây dị ứng trong thức ăn còn có thể là các chất màu, chất bảo quản, chất phụ gia trong quá trình chế biến.
  • Những nguy hiểm tiềm ẩn khi sử dụng dầu chiên đi chiên lại

    Những nguy hiểm tiềm ẩn khi sử dụng dầu chiên đi chiên lại

    22/7/2013

    Sử dụng dầu chiên đi chiên lại, quá hạn chế chất béo trong khẩu phần... là một số sai lầm dẫn đến những bệnh lý nguy hiểm. Ông Lê Văn Nhân, Phó giám đốc Trung tâm y tế dự phòng TP.HCM chia sẻ với độc giả cách chọn và dùng dầu ăn hợp lý, có lợi cho sức khỏe.
  • 6 chất gây ung thư tiềm ẩn xung quanh chúng ta

    6 chất gây ung thư tiềm ẩn xung quanh chúng ta

    21/7/2013

    Nhận biết các chất ung thư xung quanh ta để tránh chúng là cách tốt nhất để ngăn ngừa nguy cơ mắc bệnh ung thư.
  • 6 thực phẩm “đối đầu” với ô nhiễm

    6 thực phẩm “đối đầu” với ô nhiễm

    19/7/2013

    Các loại thực phẩm có chức năng khác nhau nhưng đều rất tốt cho sức khỏe. 6 thực phẩm sau lại giúp bạn đối phố được với các chất ô nhiễm trong thành phố.

Đặt lịch hẹn tư vấn!

Chuyên gia của chúng tôi sẽ liên hệ trực tiếp với bạn.

  • Nam
    Nữ
Thiết kế 2024, bản quyền thuộc về Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Quảng Ninh
1900866814