7 món ăn không nên để qua đêm
3/7/2013
Đôi khi chúng ta để qua đêm 1 món ăn nào đó do ăn không hết hoặc vì quá nhiều. Tuy nhiên với các món ăn sau để qua đêm sẽ không chỉ mất đi giá trị dinh dưỡng mà còn sản sinh độc tố gây hại cho sức khỏe.Mẹo chọn mua hải sản tươi ngon
2/7/2013
Càng cua mọng nước là cua xốp nên không ngon, ấn tay vào yếm cua thấy rắn chắc hẳn hàng có nhiều thịt. Cá tươi mắt còn trong, mang đỏ.Mầm bệnh từ mỡ bẩn
27/6/2013
Việc sử dụng mỡ bẩn không đảm bảo chất lượng sẽ tiềm ẩn nhiều nguy cơ gây bệnh cho người dùng.Những thực phẩm giúp cải thiện tinh thần làm việc
23/6/2013
Khám phá những loại thực phẩm không chỉ giúp cơ thể khỏe mạnh hơn mà còn mang lại sức mạnh tinh thần bất ngờ cho bạn.Những thực phẩm ăn nhiều có thể gây ngộ độc hoặc tử vong
18/6/2013
Nếu không cẩn thận, ăn quá nhiều một số dạng thực phẩm nhất định có thể đẩy bạn vào tình trạng ngộ độc, thậm chí gây nguy hiểm tính mạng.Người tiêu dùng đang gián tiếp ăn nhựa phế thải hại sức khỏe
18/6/2013
Các chuyên gia khuyến cáo, sử dụng túi nilon kém chất lượng, người tiêu dùng sẽ phải đối diện với những nguy cơ có hại sức khỏe.Mách chị em nhận biết thịt bò, lợn, gà, bơm nước
16/6/2013
Rất khó để phân biệt thịt lợn, trâu, bò bị bơm nước bằng mắt thường. Tuy nhiên, các chị em nội trợ có kinh nghiệm vẫn truyền tai nhau một số “bí kíp”.Kinh nghiệm chọn mua thực phẩm tránh độc
13/6/2013
Mua các loại củ, nhất là khoai tây, không nên chọn củ đã nảy mầm vì mầm chứa nhiều solanine rất đắng và độc. Củ quả đã được người bán gọt sẵn ngâm vào nước có thể không đảm bảo vệ sinh...Nguy hiểm từ độc tố trong thực phẩm
13/6/2013
Hiện nay, vấn đề mất ATVSTP đa trở thành mối quan tâm hàng đầu của xã hội. Trên thị trường tràn ngập các loại thực phẩm thiết yếu cho tiêu dùng hàng ngày không đảm bảo ATVSTP: từ các loại rau, củ, quả tồn dư các loại hóa chất bảo vệ thực vật (thuốc trừ sâu, trừ bệnh, trừ cỏ, thuốc kích thích tăng trưởng...) đến các loại thịt, tôm, cá tồn dư các chất kháng sinh, các chất tăng trọng độc hại. Nó đang hàng ngày ngấm và âm thầm tàn phá sức khỏe con người.Phòng tránh ngộ độc thực phẩm ngày hè
12/6/2013
Vào mùa hè, cách bảo quản thực phẩm được ưa chuộng là tủ lạnh. Tuy nhiên, không giống như các loại vi khuẩn khác, vi khuẩn Listeria (một loại vi khuẩn gây ngộ độc thực phẩm) vẫn có thể phát triển ở nhiệt độ mát mẻ, thậm chí vẫn sinh sôi nảy nở.
Đặt lịch hẹn tư vấn!
Chuyên gia của chúng tôi sẽ liên hệ trực tiếp với bạn.
Trung tâm kiểm soát bệnh tật
- Bộ Y tế thông tin về dịch cúm mùa đang bùng phát tại Nhật Bản
- Sở Y tế Quảng Ninh chỉ đạo các đơn vị y tế chủ động phòng chống rét đậm, rét hại kéo dài
- CHÀO MỪNG KỶ NIỆM 95 NĂM NGÀY THÀNH LẬP ĐẢNG CỘNG SẢN VIỆT NAM (3/2/1930-3/2/2025)
- Thông tư quy định định mức kinh tế - kỹ thuật dịch vụ y tế dự phòng về lĩnh vực phòng, chống bệnh do ký sinh trùng, côn trùng tại cơ sở y tế công lập
- Hướng dẫn lựa chọn, bảo quản và tiêu dùng thực phẩm trong dịp tết nguyên đán Ất tỵ 2025
- Ngộ độc rượu và cách phòng tránh ngộ độc rượu