Thực phẩm "hại" người đau dạ dày
15/5/2013
Đau dạ dày là bệnh phổ biến và thưởng xảy ra ở bất cứ độ tuổi nào. Bệnh khởi phát đột ngột, diễn tiến nhanh chóng.Cảnh giác với những loại thực phẩm “cải trang”
14/5/2013
Không dừng lại ở các mặt hàng tiêu dùng hay những loại củ quả, hàng Trung Quốc (TQ) hiện nay tràn ngập với gà thải loại, trứng gà, cá tầm, cá trê, cá quả, ếch... Đáng lo hơn, thực phẩm TQ trá hình đặc sản Mỹ, Úc, người tiêu dùng (NTD) không thể nhận biết. Hàng loạt vụ việc tuồn thực phẩm TQ vào Việt Nam tiêu thụ cơ quan chức năng vừa phát hiện đã gióng thêm hồi chuông báo động về nguy cơ ảnh hưởng đến sức khỏe NTD.Quy tắc tối kị khi sử dụng một vài thực phẩm và thảo dược
12/5/2013
Một số thảo dược và thực phẩm mặc dù có tác dụng chữa bệnh nhưng lại chống chỉ định sử dụng cùng các loại thuốc khác để tránh làm mất tác dụng của thuốc.Những lưu ý khi xử trí nhiễm độc thức ăn
5/5/2013
Thời tiết chuyển sang mùa hè, nắng nóng, thiếu nước sạch, điều kiện vệ sinh không đảm bảo, môi trường ô nhiễm, ý thức giữ gìn vệ sinh môi trường hạn chế, ảnh hưởng của phong tục tập quán… là những điều kiện hết sức thuận lợi cho các loại mầm bệnh phát triển trong đó có các mầm bệnh gây ra nhiễm khuẩn nhiễm độc thức ăn. Ðiều đáng lo ngại là phần lớn người bệnh do sự chủ quan của mình đã sử dụng sai thuốc điều trị làm cho bệnh cảnh lâm sàng trở nên phức tạp hơn.Chất độc ngâm thực phẩm: Các bộ đều bó tay?
24/4/2013
Hàng tấn nội tạng động vật, gia cầm đã qua sơ chế được ngâm, tẩm trong các dung dịch “lạ”, “tuồn” từ nước ngoài vào Việt Nam liên tiếp được các lực lượng CATP Hà Nội phát hiện, bắt giữ những ngày qua. Hóa chất tẩm ướp ấy là loại gì, tác hại với người sử dụng ra sao... là các câu hỏi cơ quan kiểm nghiệm chưa có lời giải!Cẩn trọng những bệnh truyền qua thực phẩm
23/4/2013
Bệnh truyền qua thực phẩm nguồn gốc gia cầm, hải sản ngày càng tăng.Lật tẩy hoa quả Trung Quốc mác “xịn”
17/4/2013
Có phần tươi ngon bắt mắt, cạnh tranh về giá cả hơn hoa quả Việt, nhưng những hoa quả ngoại mác Trung Quốc luôn tiềm ẩn tác hại với người tiêu dùng.Làm sao để uống rượu an toàn?
13/4/2013
Ai cũng biết uống nhiều rượu có hại cho sức khỏe. Các nghiên cứu khoa học đã chứng minh rằng uống nhiều rượu sẽ tổn hại đến hệ thần kinh, hệ nội tiết, đặc biệt là hệ tiêu hóa gan mật.Cẩn thận với những món ăn vặt
12/4/2013
Những món ăn vặt bên đường thường thu hút được rất nhiều ham muốn của trẻ em nhưng đây lại là những món ăn gây nhiều nguy hại cho trẻ.3 cách chế biến thịt hại nhiều hơn lợi
9/4/2013
Thịt là thức ăn không thể thiếu hàng ngày nhưng nếu chúng ta chế biến không đúng cách sẽ gây nhiều hậu quả cho cơ thể.
Đặt lịch hẹn tư vấn!
Chuyên gia của chúng tôi sẽ liên hệ trực tiếp với bạn.
Trung tâm kiểm soát bệnh tật
- Bộ Y tế thông tin về dịch cúm mùa đang bùng phát tại Nhật Bản
- Sở Y tế Quảng Ninh chỉ đạo các đơn vị y tế chủ động phòng chống rét đậm, rét hại kéo dài
- CHÀO MỪNG KỶ NIỆM 95 NĂM NGÀY THÀNH LẬP ĐẢNG CỘNG SẢN VIỆT NAM (3/2/1930-3/2/2025)
- Thông tư quy định định mức kinh tế - kỹ thuật dịch vụ y tế dự phòng về lĩnh vực phòng, chống bệnh do ký sinh trùng, côn trùng tại cơ sở y tế công lập
- Hướng dẫn lựa chọn, bảo quản và tiêu dùng thực phẩm trong dịp tết nguyên đán Ất tỵ 2025
- Ngộ độc rượu và cách phòng tránh ngộ độc rượu