• Không khó để nhận biết rau phun dầu nhớt thải

    Không khó để nhận biết rau phun dầu nhớt thải

    15/3/2013

    Theo PGS.TS Hồ Sơn Lâm, Viện Khoa học Vật liệu ứng dụng (TPHCM), dầu nhớt đã qua sử dụng độc hại hơn vì có thêm các tạp chất thải ra trong quá trình đốt cháy nhiên liệu.
  • 9 đặc sản Việt có thể khiến bạn mất mạng

    9 đặc sản Việt có thể khiến bạn mất mạng

    11/3/2013

    Những món này nổi tiếng là độc, nhưng không ít người Việt vẫn liều ăn để rồi phải trả giá bằng cả tính mạng.
  • 10/10 mẫu thịt gà tại Quảng Ninh nhiễm kháng sinh sulphadiazine

    10/10 mẫu thịt gà tại Quảng Ninh nhiễm kháng sinh sulphadiazine

    7/3/2013

    Trong hai tháng đầu năm 2013, qua kiểm tra, Cục Thú y phát hiện có tới 4/5 mẫu thịt gà tại Lạng Sơn và 10/10 mẫu thịt gà tại Quảng Ninh nhiễm kháng sinh sulphadiazine.
  • 10 loại bệnh mang tên... thực phẩm

    10 loại bệnh mang tên... thực phẩm

    3/3/2013

    Phải nói ngay rằng đây là những loại bệnh rất lạ, mang tên thực phẩm bởi chúng có những đặc tính y chang thực phẩm vừa được tạp chí y học Listverse (LV) của Mỹ cập nhật và khuyến cáo mọi người nên nhận biết nhanh để có biện pháp phòng ngừa thích hợp.
  • Mối nguy hiểm tiềm tàng: Dị ứng với thực phẩm

    Mối nguy hiểm tiềm tàng: Dị ứng với thực phẩm

    28/2/2013

    Một em bé gái 4 tuổi sau khi ăn kem có chứa nhiều sữa đã lên cơn hen khó thở dữ dội và phải vào cấp cứu trong bệnh viện. Một tháng sau sau khi ăn uống sữa em bé đó lại lên cơn hen nặng kèm theo nổi mề đay khắp cả người và cũng phải nhập viện điều trị hơn một tuần mới hết. Rất nhiều người kể cả bố mẹ cháu bé cũng không biết nguyên nhân tại sao, ngay cả một số nhân viên Y tế cũng không hình dung hết tác hại của bệnh này.
  • Bài thuốc trị ngộ độc từ thảo mộc

    Bài thuốc trị ngộ độc từ thảo mộc

    21/2/2013

    Cần nắm vững một số cách để giúp người bị ngộ độc thực phẩm giải độc nhanh chóng.
  • Mẹo nhỏ tránh ngộ độc thực phẩm

    Mẹo nhỏ tránh ngộ độc thực phẩm

    16/2/2013

    Giữ nhà bếp sạch sẽ có thể giúp phòng ngừa bệnh và nhiễm khuẩn do thực phẩm.
  • Xử trí khi bị ngộ độc thực phẩm

    Xử trí khi bị ngộ độc thực phẩm

    14/2/2013

    Không cứ gì ngày Tết, tình trạng ngộ độc thực phẩm có thể xảy ra bất kì lúc nào nếu bạn không chú ý đến vệ sinh an toàn thực phẩm.
  • Cách bảo quản thực phẩm an toàn

    Cách bảo quản thực phẩm an toàn

    7/2/2013

    Thực phẩm ngày Tết thường được mua và dự trữ để ăn nhiều ngày nên rất dễ bị ôi thiu, lên mốc (nhất là các loại đồ nguội, bánh chưng). Chính vì vậy việc bảo quản các món ăn ngày Tết rất quan trọng, nếu không có thể gây ngộ độc, rối loạn tiêu hóa… ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe.
  • Cách chọn mứt, hạt dưa không hóa chất

    Cách chọn mứt, hạt dưa không hóa chất

    6/2/2013

    Ngày Tết, nhu cầu của người dân về các loại thực phẩm khô, hoa quả khô, bánh mứt kẹo rất lớn. Nhưng trên thị trường hiện nay, lợi dụng nhu cầu tăng cao, nhiều chủ kinh doanh nhập về các loại hàng không rõ nguồn gốc, xuất xứ cũng như không đảm bảo yêu cầu về chất lượng, vệ sinh để bán cho người dân. Xin giới thiệu cách lựa chọn mứt Tết, hạt dưa an toàn.

Đặt lịch hẹn tư vấn!

Chuyên gia của chúng tôi sẽ liên hệ trực tiếp với bạn.

  • Nam
    Nữ
Thiết kế 2024, bản quyền thuộc về Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Quảng Ninh
1900866814