• Ăn đồ hộp có an toàn?

    Ăn đồ hộp có an toàn?

    20/1/2013

    Đồ đồ hộp đang trở thành thực phẩm phổ biến. Người thì cho rằng không nên sử dụng đồ hộp vì các sản phẩm này chứa chất phụ gia, chất bảo quản, người lại khẳng định những sản phẩm này đã được thanh trùng và bảo đảm độ an toàn.
  • Cách chọn mứt tết hạt dưa không hóa chất

    Cách chọn mứt tết hạt dưa không hóa chất

    19/1/2013

    Để đón Tết an toàn mọi người cần lưu ý khi chọn mua các loại mứt, rượu, bánh kẹo ... phải đảm bảo chất lượng, vệ sinh.
  • Ăn nhiều hải sản có thực sự tốt cho sức khỏe?

    Ăn nhiều hải sản có thực sự tốt cho sức khỏe?

    19/1/2013

    Hải sản rất giàu dinh dưỡng, nhưng không nên ăn nhiều. Theo các chuyên gia dinh dưỡng, ăn hải sản nhiều bổ ít lo nhiều, có thể nguy hại đến sức khỏe của con người gây dị ứng, trướng bụng, đau bụng, nôn, tiết tả..., đặc biệt là não bộ.
  • Thức ăn biến đổi thế nào khi nấu nướng?

    Thức ăn biến đổi thế nào khi nấu nướng?

    19/1/2013

    Hầu hết thực phẩm như thịt, cá, gạo, ngô, khoai, rau, củ... mua về đều phải nấu nướng thành thức ăn. Vì vậy các câu hỏi đặt ra là: Khi nấu nướng ở nhiệt độ cao trên 100oC, thức ăn biến đổi thế nào? Có bị mất chất bổ không? Có tạo ra chất độc hại không? Bài viết sau đây sẽ giúp các bà nội trợ vững tâm khi lựa chọn cách chế biến món ăn ngày thường cũng như ngày Tết có lợi cho sức khỏe.
  • Những thực phẩm độc hại ít ngờ tới nhất

    Những thực phẩm độc hại ít ngờ tới nhất

    18/1/2013

    Thịt bò, thịt lợn, thực phẩm đóng hộp hay hoa quả đông lạnh có thể mang lại nhiều tác hại cho người dùng hơn là chúng ta vẫn nghĩ.
  • Hải sản trắng nõn, tươi hồng: Ngâm urê không dưới 2 lần

    Hải sản trắng nõn, tươi hồng: Ngâm urê không dưới 2 lần

    18/1/2013

    Nhìn những mớ cá, tôm, mực… trắng nõn nà, tươi ngon bày bán ở chợ, ít ai biết rằng tất cả đã trải qua một giai đoạn tẩm ướp bằng các loại hóa chất như: thuốc tẩy trắng, đạm urê.
  • Thực phẩm giúp giảm đau

    Thực phẩm giúp giảm đau

    17/1/2013

    Trong đời sống hàng ngày, chúng ta rất dễ bị những cơn đau ảnh hưởng đến sức khỏe. May mắn thay, có những loại thực phẩm vừa ngon miệng vừa có tác dụng như thuốc giảm đau, giúp chúng ta khỏe mạnh lại không gây tác dụng phụ. Chúng ta hãy cùng tìm hiểu vấn đề này.
  • Cuối năm thận trọng với nguy cơ ngộ độc thực phẩm tại nhà

    Cuối năm thận trọng với nguy cơ ngộ độc thực phẩm tại nhà

    15/1/2013

    Cơ quan chức năng cảnh báo các bà nội trợ thận trọng chọn mua thực phẩm để người nhà không bị ngộ độc trong những ngày Tết.
  • Làm sao để tránh mua phải thực phẩm có hóa chất?

    Làm sao để tránh mua phải thực phẩm có hóa chất?

    13/1/2013

    Tất cả chúng ta đều biết rằng, một chế độ ăn uống giàu chất xơ từ trái cây và rau củ không chỉ tốt cho hệ tiêu hóa mà còn giúp cơ thể luôn khỏe mạnh và dẻo dai.
  • Những mối nguy tiềm ẩn trong thịt lợn

    Những mối nguy tiềm ẩn trong thịt lợn

    10/1/2013

    Ăn tiết canh lấy may trong ngày Tết là một thói quen có lâu đời. Tuy nhiên, đây là thói quen rất nguy hiểm vì trong tiết canh nói riêng và thịt lợn không đảm bảo an toàn nói chung.

Đặt lịch hẹn tư vấn!

Chuyên gia của chúng tôi sẽ liên hệ trực tiếp với bạn.

  • Nam
    Nữ
Thiết kế 2024, bản quyền thuộc về Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Quảng Ninh
1900866814