• Cách đựng thực phẩm an toàn trong hộp xốp

    Cách đựng thực phẩm an toàn trong hộp xốp

    8/4/2013

    Hộp xốp để chứa đựng, bảo quản thực phẩm đang được sử dụng rộng rãi trên thế giới. Tuy nhiên, làm thế nào để sử dụng loại hộp này an toàn thì không phải ai cũng biết.
  • Sản phẩm dùng một lần như ’ổ chứa’ hóa chất

    Sản phẩm dùng một lần như ’ổ chứa’ hóa chất

    2/4/2013

    Dạo quanh các quán ăn, nhà hàng lớn nhỏ trên khắp các địa bàn Hà Nội, người dân cũng có thể thấy đũa hay cốc, thìa, đĩa dùng một lần được sử dụng khá phổ biến. Người bán hàng ở các “quầy” chế biến dạng di động trên các quán ăn vỉa hè cứ vô tư bày xúc xích, nem chua rán, nộm bày đĩa dùng một lần, nước giải khát, nước ngọt đổ ra loại cốc nhựa dùng một lần. Thực khách chỉ việc xé bao nilong, rút đũa dùng một lần ra sử dụng…
  • Sinh tố rau quả bài độc

    Sinh tố rau quả bài độc

    29/3/2013

    Sinh tố, nước ép trái cây... là thức uống chế biến từ vật liệu trái cây và rau củ tươi, giúp hấp thu bổ sung chất sinh tố, chất khoáng, nước và chất xơ. Bài viết này trình bày những món sinh tố có tác dụng giúp cơ thể bài độc.
  • Tiến trình cồn phá hủy cơ thể người nghiện rượu

    Tiến trình cồn phá hủy cơ thể người nghiện rượu

    28/3/2013

    Trong vòng một giờ uống vào cơ thể, rượu được hấp thu toàn bộ với 80% tại ruột non và số còn lại ở dạ dày. Cồn bắt đầu tấn công cơ thể, trong đó gan và hệ thần kinh trung ương phải chịu đựng nhiều nhất.
  • Chất tẩy trắng độc hại trong thực phẩm

    Chất tẩy trắng độc hại trong thực phẩm

    27/3/2013

    Lo sợ trước những sản phẩm nhuộm màu xanh đỏ, người dân quay sang chọn các thực phẩm có màu trắng vì cho rằng đó là màu tự nhiên của thực phẩm, có thể đảm bảo an toàn cho sức khỏe. Nhưng sự thật có đúng như vậy?
  • Tiết lộ sốc về ‘đặc sản chết người’ ở quán nhậu

    Tiết lộ sốc về ‘đặc sản chết người’ ở quán nhậu

    26/3/2013

    “Những thứ như chân, đầu, cổ, cánh gà, phủ tạng gia súc ở những nước tiên tiến không ăn, dùng làm phân bón hữu cơ hoặc đem tiêu huỷ. Vậy mà khi nhập lậu về VN, được coi là thực phẩm tại các quán nhậu vỉa hè với cái tên rất kêu: chân gà nướng, nầm bò, nầm dê nướng… Dân nhậu Việt đang tiêu thụ giúp “rác” cho thế giới”.
  • Cẩn trọng ngộ độc băng phiến

    Cẩn trọng ngộ độc băng phiến

    26/3/2013

    Viên băng phiến (long não) là chế phẩm thường được cho vào tủ quần áo để đuổi mối mọt, gián, tuy nhiên nếu không sử dụng đúng cách, loại hóa chất này có thể gây ngộ độc.
  • Nguy cơ nhiễm độc từ đồ gia dụng bằng nhựa

    Nguy cơ nhiễm độc từ đồ gia dụng bằng nhựa

    19/3/2013

    Đã có rất nhiều thông tin về đồ gia đụng bằng nhựa có chứa chất độc hại, dường như người tiêu dùng vẫn thờ ơ với sức khỏe của chính mình, điều này thể hiện rõ ở việc các vật dùng bằng nhựa bày bán tràn lan trong chợ, nhất là các chợ phiên ở nông thôn, miền núi, ngoài hè đường vẫn rất được ưa chuộng.
  • Quản lý thức ăn đường phố: Cần những giải pháp đồng bộ

    Quản lý thức ăn đường phố: Cần những giải pháp đồng bộ

    19/3/2013

    Hiện nay, thói quen sử dụng các loại thức ăn đường phố ngày càng phổ biến, bởi ưu thế tiện lợi, giá thành rẻ. Tuy nhiên, các loại thức ăn này cũng tiềm ẩn những nguy cơ gây ngộ độc thực phẩm và các dịch bệnh liên quan đến thực phẩm rất cao... Do đó, việc quản lý thức ăn đường phố cần tiếp tục đẩy mạnh và chặt chẽ hơn.
  • Cách “khử” thuốc trừ sâu trong rau củ

    Cách “khử” thuốc trừ sâu trong rau củ

    18/3/2013

    Mùa xuân hè rau củ thường nhiều thuốc trừ sâu hơn mùa đông do môi trường rất thích hợp cho sâu bệnh phát triển. Vậy làm thế nào để giảm bớt lượng thuốc trừ sâu lưu trên rau củ?

Đặt lịch hẹn tư vấn!

Chuyên gia của chúng tôi sẽ liên hệ trực tiếp với bạn.

  • Nam
    Nữ
Thiết kế 2024, bản quyền thuộc về Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Quảng Ninh
1900866814