• Lời khuyên giúp phòng ngừa ngộ độc thực phẩm

    Lời khuyên giúp phòng ngừa ngộ độc thực phẩm

    8/10/2013

    Người già và những người có hệ miễn dịch kém có nguy cơ cao hơn bị ngộ độc thực phẩm.
  • Tác hại khôn lường của thực phẩm làm giả từ sắn dây, cao su

    Tác hại khôn lường của thực phẩm làm giả từ sắn dây, cao su

    5/10/2013

    Chưa bao giờ thực phẩm làm giả, thực phẩm được ngâm tẩm, chứa hóa chất lại tràn lan bày bán nhiều như hiện nay. Vấn đề nhận biết và tác hại của chúng gây ra với sức khỏe là điều ai cũng muốn biết.
  • Những loại thực phẩm nên và không nên ăn để tránh rối loạn nội tiết

    Những loại thực phẩm nên và không nên ăn để tránh rối loạn nội tiết

    3/10/2013

    Đối với các chị em phụ nữ, hormone là một chất vô cùng quan trọng. Sự rối loạn hormone (rối loạn nội tiết), có thể ảnh hưởng tới chức năng hoạt động của cơ thể.
  • Cặp đôi thực phẩm hoàn hảo

    Cặp đôi thực phẩm hoàn hảo

    30/9/2013

    Một số thực phẩm sau khi được kết hợp với nhau sẽ giúp bạn sống khỏe và cải thiện cân nặng.
  • Nguy cơ ngộ độc với thực phẩm ở ngay trong tủ lạnh

    Nguy cơ ngộ độc với thực phẩm ở ngay trong tủ lạnh

    30/9/2013

    Lâu nay người ta vẫn cảnh báo nguy cơ ngộ độc thực phẩm từ thức ăn đường phố. Thế nhưng, một nghiên cứu tại Khoa Dinh dưỡng, Bệnh viện Hữu nghị cho thấy: Ngộ độc thực phẩm tại nhà mới chiếm số đông, đồng thời “điểm mặt chỉ tên” một trong những nguyên nhân ngộ độc tại nhà là vấn đề ô nhiễm chéo thực phẩm ở tủ lạnh dẫn tới việc xuất hiện một triệu chứng gọi là "ngộ độc thực phẩm tủ lạnh".
  • Thực phẩm nên tránh vào buổi tối

    Thực phẩm nên tránh vào buổi tối

    27/9/2013

    Bạn có bao giờ thức giấc buổi sáng với những vấn đề ở dạ dày và nôn mửa? Đó có thể do những loại thực phẩm mà bạn dùng vào buổi tối. Có nhiều loại thực phẩm làm gián đoạn chức năng tiêu hóa bình thường.
  • Cách phân biệt món ăn dùng phẩm màu hóa học

    Cách phân biệt món ăn dùng phẩm màu hóa học

    25/9/2013

    Thực phẩm được nhuộm màu hóa học thường có màu sắc bắt mắt, sặc sỡ nhưng trông kém tự nhiên hơn đồ ăn dùng màu tự nhiên.
  • Cẩn trọng nhiễm khuẩn khi ăn thịt

    Cẩn trọng nhiễm khuẩn khi ăn thịt

    22/9/2013

    Thịt gia cầm, thịt lợn và thịt bò đã bị lôi ra vòng móng ngựa. Lần này sắm vai quan tòa thay vì những người ăn chay, là các chuyên gia vi trùng học.
  • Điểm tên 9 “thủ phạm” gây khó chịu cho dạ dày

    Điểm tên 9 “thủ phạm” gây khó chịu cho dạ dày

    19/9/2013

    Đồ chiên, sôcôla, kem, khoai tây chiên bơ…đều là những món khoái khẩu của rất nhiều người chúng cũng có thể gây khó chịu cho dạ dày.
  • Nguy kịch vì dị ứng thức ăn

    Nguy kịch vì dị ứng thức ăn

    16/9/2013

    Mới đây, các bác sĩ Bệnh viện Nhi Trung ương sau 4 ngày điều trị tích cực đã cứu sống một bệnh nhi bị dị ứng thức ăn khỏi tình trạng nguy kịch. Bệnh nhi được chuyển tới bệnh viện trong tình trạng suy thở, nghi do sốc phản vệ với thức ăn.

Đặt lịch hẹn tư vấn!

Chuyên gia của chúng tôi sẽ liên hệ trực tiếp với bạn.

  • Nam
    Nữ
Thiết kế 2024, bản quyền thuộc về Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Quảng Ninh
1900866814