17 mẹo bảo quản rau quả luôn tươi ngon
17/11/2012
Rau quả không thể thiếu được trong bữa ăn hằng ngày. Làm thế nào để rau quả luôn tươi và đủ dinh dưỡng.Thuốc trừ sâu trong rau quả làm tăng nguy cơ ung thư
16/11/2012
Các nhà khoa học cảnh báo thuốc trừ sâu và hóa chất độc hại khác tồn đọng trong rau quả có thể tăng nguy cơ phát triển ung thư trong cuộc sống sau này ở trẻ, theo ANI.Nhiều thực phẩm nhiễm độc
14/11/2012
Không chỉ với các sản phẩm nhập từ Trung Quốc mà ngay cả sản phẩm trong nước như măng, thịt bò khô, cá đều có chứa chất độc salmonella, histamin, lưu huỳnh, e.coli, sunfite… vượt ngưỡng. Vấn đề an toàn vệ sinh thực phẩm lại càng trở nên “nóng” hơn bao giờ hết.“Ðể có bữa ăn an toàn cho mọi nhà”
12/11/2012
Hơn lúc nào hết, câu hỏi ăn gì, mua ở đâu cho an toàn thật sự đang là mối quan tâm chung của nhiều người tiêu dùng. Ðể giải đáp mối quan tâm này của người dân, Cổng Thông tin điện tử Chính phủ đã tổ chức cuộc tọa đàm “Ðể có bữa ăn an toàn cho mọi nhà” với sự tham gia của các khách mời ở các Bộ, ngành chức năng có liên quan.Cách nào giúp tránh mua nhầm gà thải?
8/11/2012
Thay vì hoang mang rồi tẩy chay, các bà nội trợ chỉ cần thay đổi thói quen đi chợ, chú ý quan sát một chút là hoàn toàn có thể chế biến những món ăn bổ dưỡng, an toàn từ gà cho gia đình.6 điều cấm kỵ khi ăn các loại rau
6/11/2012
Rau quả là thực phẩm rất bổ dưỡng. Tuy nhiên, nếu chúng ta ăn không đúng cách thì không chỉ không hấp thụ dinh dưỡng của các loại rau mà còn có thể gây tổn hại đến sức khỏe.Kẻ thù giấu mặt trong thực phẩm
2/11/2012
Ẩn chứa sau những bó rau, miếng thịt, con cá... là rất nhiều kẻ thù của sức khỏe, đó chính là vi khuẩn, độc tố, nấm mốc, chất phụ gia... Thiếu kiến thức về an toàn vệ sinh thực phẩm, thiếu lương tâm của người bán hàng...,người tiêu dùng đang đối mặt với nhiều nguy hiểm do sử dụng thực phẩm không an toàn. Hiểu rõ những kẻ thù giấu mặt trong thực phẩm cũng là một cách rất tốt để phòng bệnh.Cách khôi phục độ tươi ngon của rau héo
1/11/2012
Ngâm rau vào trong nước ấm có thể giúp rau tươi ngon như khi mới mua về.Làm thế nào với thịt lợn bị nhiễm nang sán?
31/10/2012
Có phải thịt lợn bị nhiễm nang sán thì khi đun sôi cũng không chết? Nếu lỡ ăn thì phải làm sao, bao lâu sẽ bị phát bệnh và tránh như thế nào?Những thực phẩm có thể gây dị ứng
29/10/2012
Những dấu hiệu dị ứng với thực phẩm phổ biến là phát ban đỏ, ngứa, đau dạ dày... Tuy nhiên, người ta thường lầm tưởng đó là cơn dị ứng từ thời tiết chứ không phải vì thực phẩm.
Đặt lịch hẹn tư vấn!
Chuyên gia của chúng tôi sẽ liên hệ trực tiếp với bạn.
Trung tâm kiểm soát bệnh tật
- Sở Y tế Quảng Ninh chỉ đạo các đơn vị y tế chủ động phòng chống rét đậm, rét hại kéo dài
- CHÀO MỪNG KỶ NIỆM 95 NĂM NGÀY THÀNH LẬP ĐẢNG CỘNG SẢN VIỆT NAM (3/2/1930-3/2/2025)
- Thông tư quy định định mức kinh tế - kỹ thuật dịch vụ y tế dự phòng về lĩnh vực phòng, chống bệnh do ký sinh trùng, côn trùng tại cơ sở y tế công lập
- Hướng dẫn lựa chọn, bảo quản và tiêu dùng thực phẩm trong dịp tết nguyên đán Ất tỵ 2025
- Ngộ độc rượu và cách phòng tránh ngộ độc rượu
- Kế hoạch tăng cường công tác y tế đảm bảo đón Tết Nguyên Đán Ất Tỵ 2025