• 17 mẹo bảo quản rau quả luôn tươi ngon

    17 mẹo bảo quản rau quả luôn tươi ngon

    17/11/2012

    Rau quả không thể thiếu được trong bữa ăn hằng ngày. Làm thế nào để rau quả luôn tươi và đủ dinh dưỡng.
  • Thuốc trừ sâu trong rau quả làm tăng nguy cơ ung thư

    Thuốc trừ sâu trong rau quả làm tăng nguy cơ ung thư

    16/11/2012

    Các nhà khoa học cảnh báo thuốc trừ sâu và hóa chất độc hại khác tồn đọng trong rau quả có thể tăng nguy cơ phát triển ung thư trong cuộc sống sau này ở trẻ, theo ANI.
  • Nhiều thực phẩm nhiễm độc

    Nhiều thực phẩm nhiễm độc

    14/11/2012

    Không chỉ với các sản phẩm nhập từ Trung Quốc mà ngay cả sản phẩm trong nước như măng, thịt bò khô, cá đều có chứa chất độc salmonella, histamin, lưu huỳnh, e.coli, sunfite… vượt ngưỡng. Vấn đề an toàn vệ sinh thực phẩm lại càng trở nên “nóng” hơn bao giờ hết.
  • “Ðể có bữa ăn an toàn cho mọi nhà”

    “Ðể có bữa ăn an toàn cho mọi nhà”

    12/11/2012

    Hơn lúc nào hết, câu hỏi ăn gì, mua ở đâu cho an toàn thật sự đang là mối quan tâm chung của nhiều người tiêu dùng. Ðể giải đáp mối quan tâm này của người dân, Cổng Thông tin điện tử Chính phủ đã tổ chức cuộc tọa đàm “Ðể có bữa ăn an toàn cho mọi nhà” với sự tham gia của các khách mời ở các Bộ, ngành chức năng có liên quan.
  • Cách nào giúp tránh mua nhầm gà thải?

    Cách nào giúp tránh mua nhầm gà thải?

    8/11/2012

    Thay vì hoang mang rồi tẩy chay, các bà nội trợ chỉ cần thay đổi thói quen đi chợ, chú ý quan sát một chút là hoàn toàn có thể chế biến những món ăn bổ dưỡng, an toàn từ gà cho gia đình.
  • 6 điều cấm kỵ khi ăn các loại rau

    6 điều cấm kỵ khi ăn các loại rau

    6/11/2012

    Rau quả là thực phẩm rất bổ dưỡng. Tuy nhiên, nếu chúng ta ăn không đúng cách thì không chỉ không hấp thụ dinh dưỡng của các loại rau mà còn có thể gây tổn hại đến sức khỏe.
  • Kẻ thù giấu mặt trong thực phẩm

    Kẻ thù giấu mặt trong thực phẩm

    2/11/2012

    Ẩn chứa sau những bó rau, miếng thịt, con cá... là rất nhiều kẻ thù của sức khỏe, đó chính là vi khuẩn, độc tố, nấm mốc, chất phụ gia... Thiếu kiến thức về an toàn vệ sinh thực phẩm, thiếu lương tâm của người bán hàng...,người tiêu dùng đang đối mặt với nhiều nguy hiểm do sử dụng thực phẩm không an toàn. Hiểu rõ những kẻ thù giấu mặt trong thực phẩm cũng là một cách rất tốt để phòng bệnh.
  • Cách khôi phục độ tươi ngon của rau héo

    Cách khôi phục độ tươi ngon của rau héo

    1/11/2012

    Ngâm rau vào trong nước ấm có thể giúp rau tươi ngon như khi mới mua về.
  • Làm thế nào với thịt lợn bị nhiễm nang sán?

    Làm thế nào với thịt lợn bị nhiễm nang sán?

    31/10/2012

    Có phải thịt lợn bị nhiễm nang sán thì khi đun sôi cũng không chết? Nếu lỡ ăn thì phải làm sao, bao lâu sẽ bị phát bệnh và tránh như thế nào?
  • Những thực phẩm có thể gây dị ứng

    Những thực phẩm có thể gây dị ứng

    29/10/2012

    Những dấu hiệu dị ứng với thực phẩm phổ biến là phát ban đỏ, ngứa, đau dạ dày... Tuy nhiên, người ta thường lầm tưởng đó là cơn dị ứng từ thời tiết chứ không phải vì thực phẩm.

Đặt lịch hẹn tư vấn!

Chuyên gia của chúng tôi sẽ liên hệ trực tiếp với bạn.

  • Nam
    Nữ
Thiết kế 2024, bản quyền thuộc về Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Quảng Ninh
1900866814