Lập lờ nguồn gốc trái cây
1/9/2012
Sau khi cơ quan chức năng tăng cường kiểm tra các mặt hàng trái cây có nguồn gốc Trung Quốc, người bán hàng đã dùng mánh mới để đổi xuất xứ.Mẹo làm giảm tác hại của phẩm màu đến cơ thể
31/8/2012
Nên uống nhiều nước khi ăn thức ăn nghi ngờ có sử dụng phẩm màu để làm giảm tác hại của phẩm màu đến cơ thể (nếu có).Những sát thủ thực phẩm thầm lặng
31/8/2012
Đột quỵ có thể xảy ra với bất kỳ ai và bất kỳ độ tuổi nào, đột quỵ thường xảy ra mà không có bất kỳ cảnh báo gì. Trong đó, chế độ ăn uống đóng một vai trò rất quan trọng, do vậy bạn nên tránh dùng những thực phẩm có liên quan đến gia tăng nguy cơ đột quỵ.Mối nguy hiểm từ thực phẩm ăn sống
30/8/2012
Món ăn sống, chủ yếu là các loại thịt, cá, hải sản được xem là món ngon, đẹp mắt, mùi vị hấp dẫn và trở thành đặc sản trong ẩm thực Việt.Ẩn họa từ các loại thực phẩm quen thuộc
29/8/2012
Không ít loại thực phẩm quen dùng hàng ngày lại có thể chứa những mầm bệnh, thậm chí gây chết người nếu bạn không biết sử dụng đúng cách.Những lợi ích sức khỏe từ hải sản
27/8/2012
Hải sản không chỉ là món ăn hấp dẫn với rất nhiều cách thức chế biến mà còn chứa các chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe. Dưới đây là những lợi ích tuyệt vời của hải sản:Những thực phẩm là "sát thủ" thầm lặng
26/8/2012
Đột quỵ (hay tai biến mạch máu não) là tình trạng não bị tổn thương khi mất đột ngột lưu lượng máu tới não do tắc mạch (nhồi máu não) hoặc vỡ mạch (xuất huyết não), dẫn tới giảm, mất chức năng hoặc chết các tế bào não, gây liệt, rối loạn ngôn ngữ, hôn mê, rối loạn trí nhớ… và có thể tử vong.Phụ gia "bẩn" đầu độc thực phẩm
26/8/2012
Có đến 42% người kinh doanh, 68% người tiêu dùng chưa hiểu biết đúng cách sử dụng phụ gia thực phẩm (PGTP); tràn lan PGTP nhập lậu không đảm bảo tiêu chuẩn an toàn vệ sinh thực phẩm trên thị trường; thậm chí vì lợi nhuận, nhiều cơ sở sản xuất thực phẩm thay thế PGTP bằng phụ gia công nghiệp.Mẹo chọn đồ ăn khô ngon
23/8/2012
Với thời tiết khá mát mẻ, mua đồ khô về chế biến món ăn là lựa chọn khá hợp lý.Rau, củ nào không "dính" thuốc bảo vệ thực vật?
22/8/2012
Khoai tây, khoai lang, khoai sọ, rau mồng tơi, rau dền, rau đay… là những loại rau củ khá an toàn cho người tiêu dùng.
Đặt lịch hẹn tư vấn!
Chuyên gia của chúng tôi sẽ liên hệ trực tiếp với bạn.
Trung tâm kiểm soát bệnh tật
- Sở Y tế Quảng Ninh chỉ đạo các đơn vị y tế chủ động phòng chống rét đậm, rét hại kéo dài
- CHÀO MỪNG KỶ NIỆM 95 NĂM NGÀY THÀNH LẬP ĐẢNG CỘNG SẢN VIỆT NAM (3/2/1930-3/2/2025)
- Thông tư quy định định mức kinh tế - kỹ thuật dịch vụ y tế dự phòng về lĩnh vực phòng, chống bệnh do ký sinh trùng, côn trùng tại cơ sở y tế công lập
- Hướng dẫn lựa chọn, bảo quản và tiêu dùng thực phẩm trong dịp tết nguyên đán Ất tỵ 2025
- Ngộ độc rượu và cách phòng tránh ngộ độc rượu
- Kế hoạch tăng cường công tác y tế đảm bảo đón Tết Nguyên Đán Ất Tỵ 2025