• Giải độc cơ thể nhờ thực phẩm

    Giải độc cơ thể nhờ thực phẩm

    22/8/2012

    Có một số loại thực phẩm giúp làm sạch cơ thể một cách tự nhiên. Vì thế, hãy đưa các loại thực phẩm dưới đây vào chế độ ăn uống để giúp cơ thể loại bỏ các độc tố
  • Những thực phẩm không nên ăn buổi tối

    Những thực phẩm không nên ăn buổi tối

    21/8/2012

    Buổi tối chỉ nên ăn ít và tránh một số thực phẩm gây ảnh hưởng đến sức khỏe.
  • Hoá chất trong thực phẩm: “Kẻ sát nhân giấu mặt”

    Hoá chất trong thực phẩm: “Kẻ sát nhân giấu mặt”

    21/8/2012

    Liên tục nhiều tháng qua, lực lượng chức năng phát hiện ngày càng nhiều vụ việc liên quan đến thực phẩm kém chất lượng, đặc biệt có sử dụng các hóa chất cấm và độc hại.
  • Kỹ xảo làm gạo thơm nhờ ướp hương liệu

    Kỹ xảo làm gạo thơm nhờ ướp hương liệu

    20/8/2012

    Bằng một vài “mánh” về kỹ thuật, sử dụng hương liệu… gạo ăn trở nên đẹp hơn, thơm hơn. Tuy nhiên, cách làm này cũng khiến nhiều người sử dụng lo ngại về giá trị dinh dưỡng của gạo đã bị mất đi.
  • Bổ sung i-ốt từ thực phẩm

    Bổ sung i-ốt từ thực phẩm

    19/8/2012

    Cơ thể thiếu i-ốt dễ dẫn đến bướu cổ, giảm sút trí nhớ nhưng nếu nạp quá nhiều, sẽ xảy ra hội chứng cường giáp, hay gặp nhất là bệnh Grave và cả u tuyến độc giáp, viêm tuyến giáp
  • Hải sản và sức khỏe

    Hải sản và sức khỏe

    18/8/2012

    Hải sản được chế biến thành nhiều món ăn ngon, tuy nhiên ít ai biết đến những lợi ích của hải sản đối với sức khỏe.
  • Nguy cơ tiềm ẩn của thực phẩm đóng gói

    Nguy cơ tiềm ẩn của thực phẩm đóng gói

    16/8/2012

    Bên cạnh sự tiện lợi thì thực phẩm đóng gói cũng góp phần gây ra một số nguy cơ sức khỏe. Hãy tìm hiểu một số nguy cơ tiềm ẩn dưới đây:
  • 7 vi khuẩn gây hại có trong thực phẩm

    7 vi khuẩn gây hại có trong thực phẩm

    14/8/2012

    Theo My Health News Daily, có thể tránh nhiễm phải 7 loại vi khuẩn gây bệnh có trong thực phẩm nếu biết cách chế biến và bảo quản phù hợp.
  • Dị ứng thực phẩm – Những điều cần biết

    Dị ứng thực phẩm – Những điều cần biết

    12/8/2012

    Bạn hoàn toàn có khả năng bị dị ứng với thực phẩm nhất là với các loại thức ăn mới. Hãy học cách nhận biết và xử lí trong tình huống đó.
  • Mắc sán não từ món ăn khoái khẩu

    Mắc sán não từ món ăn khoái khẩu

    9/8/2012

    Đang khỏe mạnh yên lành, một ngày nào đó bạn biết mình có giun sán trong não, phổi, tim, gan, khớp... thì thật là khủng khiếp. Nhưng tiếc thay đó lại là sự thật mà nhiều người mắc phải. Mới đây, một trường hợp phát hiện u não trên phim chụp cắt lớp, sau khi hội chẩn kết luận bệnh nhân bị sán não và được điều trị nội khoa thành công. Con đường đưa giun sán vào các bộ phận quan trọng của cơ thể chúng ta là các món ăn khoái khẩu mà bạn đã thưởng thức trước đó nhiều năm như gỏi cá, thịt bò tái, cua nướng, rau sống... Biết ăn vào sẽ nguy hiểm nhưng nhiều người vẫn làm ngơ...

Đặt lịch hẹn tư vấn!

Chuyên gia của chúng tôi sẽ liên hệ trực tiếp với bạn.

  • Nam
    Nữ
Thiết kế 2024, bản quyền thuộc về Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Quảng Ninh
1900866814