Những loại trái cây hay bị ngâm hoá chất
8/8/2012
Dù là những loại trái đang rộ mùa như đào, nhãn, xoài… nhưng những loại trái cây này vẫn thường bị ngâm tẩm thuốc để giữ màu sắc và hương vị được lâu.Giá đỗ "ngậm" hóa chất từ đầu đến cuối
6/8/2012
Để những cọng giá ăn (làm từ đậu xanh) không rễ, mập mạp, trắng đẹp bắt mắt..., người làm giá không ngần ngại sử dụng hóa chất từ khâu đầu đến khâu cuối.Chọn mua thịt chế phẩm tươi ngon
6/8/2012
Các chế phẩm từ thịt vừa đủ dinh dưỡng vừa tiện dụng, tuy nhiên, khi mua loại sản phẩm này, để đảm bảo chất lượng bạn nên lưu ý một số thông tin về sản phẩm như sau:Nguyên nhân gây rối loạn ăn uống ở đàn ông
6/8/2012
Nghiên cứu của trường Đại học Harvard cho biết, ngày càng có nhiều đàn ông mắc chứng rối loạn ăn uống nhiều hơn chúng ta nghĩ. Trong số 3.000 người bị biếng ăn và ăn uống vô độ, trong đó đàn ông chiếm đến 25 - 40% số người bị rối loạn ăn uống do chè chén say sưa. Theo Hiệp hội Quốc gia về rối loạn ăn uống (NEDA), mỗi ngày tại Mỹ có hơn một triệu nam giới mắc hội chứng này.Lợi ích từ thực phẩm kết hợp
4/8/2012
Dưới đây là một số thực phẩm nếu được kết hợp một cách thông minh sẽ phát huy tối đa công dụng của nó đối với sức khỏe, theo ANI.Nguyên tắc vàng bảo quản thực phẩm mùa nóng
2/8/2012
Thời tiết nắng nóng, việc bảo quản thực phẩm nhằm tránh vi khuẩn tấn công gây ngộ độc là rất quan trọng.Dị ứng nặng hơn vì tự chữa bệnh
31/7/2012
Bệnh dị ứng thực phẩm không khó điều trị và việc điều trị cũng rất đơn giản, không tốn kém mà hiệu quả cao. Chỉ cần dùng thuốc đúng cơ chế gây bệnh là có thể khống chế. Tuy nhiên, không ít trường hợp tự ý mua thuốc về dùng khiến tình trạng dị ứng ngày càng trầm trọng hơn.Hãi hùng rau muống... bẩn
30/7/2012
Dù luôn là một trong những dòng sông bị ô nhiễm nặng nề nhất nhưng hàng ngày vẫn có hàng nghìn mớ rau muống cung cấp cho Thủ đô Hà Nội được trồng và hái, rửa trên sông Đáy. Hàng chục năm nay, dọc hai bên bờ sông Đáy, đoạn qua khu vực cầu Mai Lĩnh (Đồng Mai, Hà Đông, Hà Nội), rất nhiều người vẫn đang ngày đêm mưu sinh, kiếm sống bằng những bè rau muống trên dòng sông ô nhiễm này.Cách nhận biết các dạng ngộ độc thực phẩm
29/7/2012
Từ đầu tháng 4/2012 đến nay, cả nước đã xảy ra 10 vụ ngộ độc thực phẩm (NĐTP) lớn, làm 726 người phải nhập viện và đã có bốn trường hợp tử vong. Nguyên nhân gây NĐTP rất phổ biến và đa dạng, nhưng có thể chia ra các nhóm nguyên nhân chính:Cất giữ thực phẩm an toàn
29/7/2012
Hôm trước, tôi đang sơ chế thực phẩm để cất vào tủ lạnh, con gái tôi nói tràng giang đại hải về việc bảo quản và sử dụng thực phẩm đúng cách để tránh giảm chất lượng. Tôi rất mong nhận được lời khuyên của bác sĩ về vấn đề này (bạn đọc Ng.T.B, Hà Nam).
Đặt lịch hẹn tư vấn!
Chuyên gia của chúng tôi sẽ liên hệ trực tiếp với bạn.
Trung tâm kiểm soát bệnh tật
- Sở Y tế Quảng Ninh chỉ đạo các đơn vị y tế chủ động phòng chống rét đậm, rét hại kéo dài
- CHÀO MỪNG KỶ NIỆM 95 NĂM NGÀY THÀNH LẬP ĐẢNG CỘNG SẢN VIỆT NAM (3/2/1930-3/2/2025)
- Thông tư quy định định mức kinh tế - kỹ thuật dịch vụ y tế dự phòng về lĩnh vực phòng, chống bệnh do ký sinh trùng, côn trùng tại cơ sở y tế công lập
- Hướng dẫn lựa chọn, bảo quản và tiêu dùng thực phẩm trong dịp tết nguyên đán Ất tỵ 2025
- Ngộ độc rượu và cách phòng tránh ngộ độc rượu
- Kế hoạch tăng cường công tác y tế đảm bảo đón Tết Nguyên Đán Ất Tỵ 2025