Ăn hải sản sống, coi chừng nhiễm giun sán
13/7/2012
Mùa hè là mùa du lịch, nhiều du khách thích ăn hải sản như lẩu, gỏi... Nhưng trong các loại hải sản tươi sống hấp dẫn đó lại tiềm ẩn một nguy cơ làm cho bạn có thể bị nhiễm bệnh giun sán. Làm sao vẫn được thưởng thức món hải sản ngon lành mà không bị mắc bệnh? Bài viết sau đây sẽ giúp bạn đọc trả lời câu hỏi đó.Cách tránh những hiểm họa từ thực phẩm không an toàn
13/7/2012
Thực phẩm bẩn hoặc kém chất lượng đang là nỗi ám ảnh đe dọa sức khỏe của người tiêu dùng Việt Nam. Chỉ tính riêng trong năm 2011, có tới 148 vụ ngộ độc thực phẩm với số nạn nhân lên tới 4.700 người, trong đó có 27 người tử vong. Gần đây, vụ đánh tráo nhãn mác Ensure nước tại Huế và Đà Nẵng lại tiếp tục gióng lên hồi chuông báo động về thực trạng an toàn vệ sinh thực phẩm (ATVSTP).Cách chọn lựa rau quả an toàn
12/7/2012
Trước tình hình sử dụng quá nhiều hóa chất bảo vệ thực vật trên rau quả như hiện nay, mỗi chúng ta cần là người tiêu dùng thông thái khi chọn mua rau quả để đảm bảo ít bị nhiễm hóa chất nhất. Cần chú ý những đặc điểm sau: Rau quả còn tươi; Rau quả có màu sắc và trạng thái tự nhiên; Không bị dập nát; Không bị úa; Không có vết màu lạ; Không có mùi vị lạ; Đặc biệt không mua rau quả đã bị thâm hoặc nhũn ở đầu dù phần vỏ của rau quả còn đẹp vì phần vỏ nhìn vẫn tươi, đẹp là do hóa chất bảo vệ thực vật nhưng thực chất bên trong quả đã bị hỏng.Những thực phẩm không nên ăn khi còn tươi
12/7/2012
Những thực phẩm này không nên ăn khi còn tươi vì sẽ sinh nhiều chất có hại cho sức khỏe.3 loại thực phẩm gây trầm cảm
10/7/2012
Nguyên nhân gây ra bệnh trầm cảm rất nhiều và chúng ta thường đổ lỗi cho các yếu tố theo mùa, công việc, hoặc các phiền hà khác của cuộc sống. Nhưng trong chế độ ăn uống có một số thực phẩm nếu chúng ta sử dụng nhiều sẽ làm giảm tâm trạng hưng phấn, gây mệt mỏi và thờ ơ. Sau đây là những loại thực phẩm có thể gây trầm cảm mà bạn nên biết để sử dụng trong chế độ ăn uống cho phù hợp.Những điều lưu ý khi chọn thực phẩm hữu cơ
9/7/2012
Tiêu thụ thực phẩm hữu cơ trở thành một xu hướng mới trong những năm gần đây khi mức sống con người ngày càng được nâng cao. Các nhà sản xuất cho rằng thực phẩm hữu cơ tốt cho sức khỏe bởi vì thực phẩm hữu cơ không bị ảnh hưởng của thuốc trừ sâu và hóa chất khác trong quá trình trồng.Những điều cần biết khi ăn hải sản
9/7/2012
Ăn hải sản hàng tuần, giảm một nửa nguy cơ đau tim. Tôm, cua, mực, trai, sò huyết… không chỉ chứa vitamin, khoáng chất mà còn có hàm lượng cao Omega-3 một axit béo quan trọng giúp bảo vệ sức khỏe tim mạch.Thận trọng ngộ độc thực phẩm mùa thi
9/7/2012
Có mặt vào thời điểm nghỉ trưa của các sĩ tử tại những quán cơm bình dân mới có thể cảm nhận được không khí ngột ngạt tại đây.Cách chọn thịt gia cầm làm sẵn đảm bảo an toàn, tươi ngon
7/7/2012
Thịt gia cầm làm sẵn có thể tươi ngon như thịt gia cầm còn sống nếu đạt được những yêu cầu sau:Thực phẩm hữu cơ – Lựa chọn đúng đắn?
5/7/2012
Bạn quyết định sử dụng thực phẩm hữu cơ bởi nó tốt cho sức khỏe hơn so với thực phẩm thông thường nhưng hẳn là bạn có rất nhiều băn khoăn về vấn đề này.
Đặt lịch hẹn tư vấn!
Chuyên gia của chúng tôi sẽ liên hệ trực tiếp với bạn.
Trung tâm kiểm soát bệnh tật
- Sở Y tế Quảng Ninh chỉ đạo các đơn vị y tế chủ động phòng chống rét đậm, rét hại kéo dài
- CHÀO MỪNG KỶ NIỆM 95 NĂM NGÀY THÀNH LẬP ĐẢNG CỘNG SẢN VIỆT NAM (3/2/1930-3/2/2025)
- Thông tư quy định định mức kinh tế - kỹ thuật dịch vụ y tế dự phòng về lĩnh vực phòng, chống bệnh do ký sinh trùng, côn trùng tại cơ sở y tế công lập
- Hướng dẫn lựa chọn, bảo quản và tiêu dùng thực phẩm trong dịp tết nguyên đán Ất tỵ 2025
- Ngộ độc rượu và cách phòng tránh ngộ độc rượu
- Kế hoạch tăng cường công tác y tế đảm bảo đón Tết Nguyên Đán Ất Tỵ 2025