• Mẹo chọn thực phẩm tươi ngon

    Mẹo chọn thực phẩm tươi ngon

    5/7/2012

    Một trong những nguyên nhân dẫn đến ngộ độc thực phẩm là tình trạng thực phẩm không đảm bảo vệ sinh, bị nhiễm hóa chất...
  • Kinh hoàng thực phẩm Trung Quốc

    Kinh hoàng thực phẩm Trung Quốc

    3/7/2012

    Nhìn những hình ảnh này không ai muốn ăn những món do Trung Quốc làm ra.
  • Nguy cơ tiềm ẩn khi ăn hải sản tươi sống

    Nguy cơ tiềm ẩn khi ăn hải sản tươi sống

    2/7/2012

    Hiện nay, từ thành phố tới nông thôn, nhất là với các ngư dân vùng ven biển các món thủy hải sản tươi như hàu sống, cá ngừ, cá hồi, cá diêu hồng, cá lóc… rất được ưa chuộng vì quan niệm bổ dưỡng và mát. Tuy nhiên, ít người biết rõ những nguy cơ tiềm ẩn trong các món ăn này.
  • Có thể tử vong do ăn thịt tái

    Có thể tử vong do ăn thịt tái

    1/7/2012

    Nếu người ăn phải thịt lợn chưa nấu chín như nem thính, nem chua, thịt tái, tiết canh có chứa ấu trùng sẽ bị nhiễm sán dây lợn.
  • 12 loại rau quả dễ nhiễm thuốc trừ sâu

    12 loại rau quả dễ nhiễm thuốc trừ sâu

    29/6/2012

    Một nhóm môi trường (Mỹ) vừa lập danh sách 12 loại rau, quả nhiễm thuốc trừ sâu hàng đầu năm 2012. Danh sách này được các nhà nghiên cứu công bố trong ấn phẩm số 8 về "Hướng dẫn các chủ tiệm rau quả". Dưới đây là 12 lại rau quả mà người sử dụng nên chú ý.
  • Mẹo chọn bơ, măng cụt ngon

    Mẹo chọn bơ, măng cụt ngon

    28/6/2012

    Bơ, măng cụt, mít, sầu riêng là những loại quả thơm ngon nhưng lại rất khó lựa chọn.
  • 10 thực phẩm tuyệt vời nhất cho cả nhà

    10 thực phẩm tuyệt vời nhất cho cả nhà

    28/6/2012

    Theo ẩm thực Ấn Độ, 10 loại thực phẩm dưới đây có thể đốt cháy chất béo, giảm cân và giúp tim mạch luôn khỏe mạnh. Đây sẽ là lựa chọn lý tưởng nhất cho sức khỏe gia đình bạn.
  • Tránh dị ứng thực phẩm cho bé

    Tránh dị ứng thực phẩm cho bé

    27/6/2012

    Các nhà nghiên cứu tại Viện Sức khỏe quốc gia Jewish (Mỹ) cho hay, trẻ nhỏ dị ứng với sữa và trứng sẽ trải qua nhiều phản ứng mạnh với những loại thực phẩm khác.
  • Tẩy thực phẩm bằng oxy già: lừa đảo + đầu độc

    Tẩy thực phẩm bằng oxy già: lừa đảo + đầu độc

    27/6/2012

    Vừa qua, cơ quan chức năng phát hiện nhiều cơ sở chế biến thuỷ hải sản, kinh doanh thực phẩm dùng oxy già tẩy trắng mực, chân gà, da heo, pha oxy già vào sữa nhằm thanh trùng, diệt khuẩn... Đây không chỉ đánh lừa mà hành vi này còn phải gọi là đầu độc người tiêu dùng!
  • Cẩn thận khi ăn hải sản sống

    Cẩn thận khi ăn hải sản sống

    26/6/2012

    Món mực được chế biến quá sơ sài có thể gây ra tình trạng dở khóc dở cười cho thực khách, như trong một ca cấp cứu mới đây ở Hàn Quốc.

Đặt lịch hẹn tư vấn!

Chuyên gia của chúng tôi sẽ liên hệ trực tiếp với bạn.

  • Nam
    Nữ
Thiết kế 2024, bản quyền thuộc về Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Quảng Ninh
1900866814