7 món ăn không nên để qua đêm
Cập nhật: 3/7/2013 | 7:53:47 AM
Đôi khi chúng ta để qua đêm 1 món ăn nào đó do ăn không hết hoặc vì quá nhiều. Tuy nhiên với các món ăn sau để qua đêm sẽ không chỉ mất đi giá trị dinh dưỡng mà còn sản sinh độc tố gây hại cho sức khỏe.
Canh
Phương pháp giữ canh tốt nhất là nấu canh xong nên đổ ra bát ăn ngay trong ngày.
Canh thừa đặt trong nồi inox, nồi nhôm lau dễ sinh ra phản ứng hóa học. Nếu ăn không hết, tốt nhất là dùng nồi đất đựng và để trong tủ lạnh hoặc lấy ra để trong tô sứ hoặc tô thủy tinh.
![Cá và hải sản](http://dantri4.vcmedia.vn/FaA3gEccccccccccccos/Image/2013/07/ca-sot-2713-3c7d0.jpg)
Cá và hải sản
Cá rán và hải sản để qua đêm làm cho chất protein biến đổi, từ đó hại cho chức năng gan, thận.
Chả
Trà
Trà pha để qua đêm rất không tốt vì vitamin đã bị hao hụt, đồng thời protein, các loại đường.. trong nước trà sẽ tạo thành nguồn dưỡng chat cho vi khuẩn, nấm mốc phát triển.
Rau xanh
Do trong rau xanh có khá nhiều loại nitrat, sau khi nấu chín nếu để thời gian quá dài, dưới tác dụng phân giải của vi khuẩn, nitrat sẽ hồi nguyên trở lại thành nitrit gây ung thư. Tuy nhiên khi làm nóng thì nitrit này có thể mất đi.
Nấm tuyết
Bất luận là nấm tuyết được nuôi trồng hay tự mọc đều hàm chứa khá nhiều dạng nitrat, nấu xong nếu để thời gian quá dài, dưới sự tác dụng phân giải của vi khuẩn, nitrat sẽ trở về hoàn nguyên thành nitrit.
Trứng gà
Nếu trứng gà luộc hoặc rán vẫn chưa chín hẳn, trong tình trạng lưu giữ không tốt, lòng đỏ trứng gà để qua đêm dễ nhiễm vi khuẩn, làm cho bụng, dạ dày khó chịu, chướng khí. Nhưng nếu trứng gà đã chín và lưu giữ thích hợp trong nhiệt độ thấp , thông thường không có vấn đề gì.
(Nguồn: dantri.com.vn)
- Nhu cầu mua vacxin dịch vụ cho Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Quảng Ninh (15/7/2024)
- V/v Thẩm định giá: Lô máy móc tài sản, trang thiết bị công nghệ kỹ thuật lạc hậu, hư hỏng, hết khấu hao, không còn khả năng sử dụng, không sửa chữa được của Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật tỉnh Quảng Ninh năm 2024 (15/7/2024)
- V/v mời tham gia khảo sát lập phương án và báo giá thực hiện cải tạo bổ sung Hệ thống PCCC tại các đơn vị y tế trực thuộc Sở Y tế (15/7/2024)
- Đoàn công tác CDC Điện Biên đến tham quan, học tập, trao đổi kinh nghiệm tại CDC Quảng Ninh (12/7/2024)
- Nhu cầu lắp đặt vách trang trí phòng họp (12/7/2024)
- Nhu cầu cung cấp phụ tùng và sửa chữa Xe ô tô Toyota Hilux (12/7/2024)
- Nhu cầu quay, chụp toàn cảnh đơn vị theo phần mềm thực tế ảo VR360 (12/7/2024)
- Tập huấn công tác Bảo vệ môi trường y tế năm 2024 (12/7/2024)
- Mẹo chọn mua hải sản tươi ngon (2/7/2013)
- Mầm bệnh từ mỡ bẩn (27/6/2013)
- Những thực phẩm giúp cải thiện tinh thần làm việc (23/6/2013)
- Những thực phẩm ăn nhiều có thể gây ngộ độc hoặc tử vong (18/6/2013)
- Người tiêu dùng đang gián tiếp ăn nhựa phế thải hại sức khỏe (18/6/2013)
- Mách chị em nhận biết thịt bò, lợn, gà, bơm nước (16/6/2013)
- Kinh nghiệm chọn mua thực phẩm tránh độc (13/6/2013)
- Nguy hiểm từ độc tố trong thực phẩm (13/6/2013)
- Phòng tránh ngộ độc thực phẩm ngày hè (12/6/2013)
- Cẩn thận với thực phẩm mặc nhiên được cho là tốt cho sức khỏe (10/6/2013)
- Tiêu điểm nóng
- Tin đọc nhiều