Muốn tránh ung thư vú, hãy chọn các thực phẩm sau
Cập nhật: 31/10/2012 | 11:12:16 AM
Lối sống và thói quen dinh dưỡng đóng một vai trò quan trọng trong việc giảm nguy cơ ung thư, đặc biệt là ung thư vú.
1. Rau cải
Rau cải có chứa một hợp chất sulforaphane đã được nhiều nghiên cứu chứng minh có khả năng tăng cường sản xuất các protein và ức chế sự phát triển của khối u. Nó đã được chứng minh trong các nghiên cứu trên động vật có thể ức chế sự phát triển ung thư và có tác động tiêu cực trên các tế bào gốc ung thư vú.
Một hợp chất thứ hai được gọi là diindolylmethane trong rau cải giúp gan loại bỏ estrogen tiềm năng tạo thành chất gây ung thư, nhờ đó giảm hẳn nguy cơ ung thư vú.
2. Trà xanh
Hoạt chất catechin, một loại polyphenol trong trà xanh có tác dụng loại bỏ các tế bào xấu (tế bào có thể phát triển thành ung thư). Ở những bệnh nhân được chẩn đoán bị ung thư vú, uống trà xanh sẽ giúp cải thiện và giảm di căn hạch bạch huyết, giảm tốc độ phát triển của ung thư. Trà xanh cũng làm giảm nguy cơ tái phát ung thư vú.
3. Nghệ
Nghệ là một loại gia vị truyền thống của Ấn Độ đã được sử dụng trong nhiều thế kỷ. Nghệ có tác dụng ức chế cơ chế chuyển đổi các tế bào bình thường thành tế bào ung thư, đồng thời có thể tiêu diệt các tế bào ung thư nói chung, tế bào gây ung thư vú nói riêng.
4. Các loại dâu
Tất cả các loại dâu, dâu tây, quả việt quất, mâm xôi... có chứa một lượng đáng kể các chất chống oxy hóa giúp giảm nguy cơ ung thư nói chung. Các loại dâu cũng chứa một phytochemical được gọi là axit ellagic có thể giúp làm chậm sự tăng trưởng của một số khối u. Loại quả này cũng đã được chứng minh là có thể ức chế sự liên kết của các chất gây ung thư vú.
5. Chất béo Omega-3
Omega-3 rất cần thiết cho sức khỏe. Có rất nhiều nghiên cứu chứng minh rằng mỗi ngày dùng một lượng thích hợp chất béo omega-3 sẽ giúp chống viêm - nguyên nhân hàng đầu gây ra ung thư. Các nhà nghiên cứu cũng đã chứng minh rằng những người phụ nữ dùng chất béo omega 3 hàng ngày giảm nguy cơ ung thư vú.
6. Tỏi
Một số nghiên cứu đã chứng minh tỏi góp phần làm giảm nguy cơ ung thư vú, ung thư ruột và ung thư tuyến tụy. Tác dụng bảo vệ từ tỏi có thể bao gồm: tính chất kháng khuẩn, khả năng ngăn chặn việc hình thành và kích hoạt của các chất gây ung thư, hỗ trợ giải độc, giảm phát triển tế bào ung thư....
Các nghiên cứu trên động vật đã chứng minh rằng động vật có vú nếu ăn tỏi sẽ giảm hẳn các khối u vú. Ngoài ra, tỏi có nhiều lợi ích như giảm cholesterol và cải thiện sức khỏe đường ruột, cải thiện chức năng miễn dịch.
7. Thực phẩm có nhiều chất xơ
Các loại thực phẩm chất xơ cao nhất trên hành tinh này là đậu chẳng hạn như, màu đen, trắng, đỏ. Đứng thứ hai là các loại rau. Chất xơ đóng một vai trò quan trọng trong việc loại bỏ estrogen dư thừa ra khỏi cơ thể và giữ cho vi khuẩn có lợi trong đường ruột hoạt động đúng cách, giúp bộ máy tiêu hóa khỏe mạnh.
Nhờ tác dụng loại bỏ estrogen dư thừa và cân bằng hormone mà chất xơ còn có thêm công dụng làm giảm nguy cơ ung thư vú.
(Nguồn: afamily.vn)
TIN ĐĂNG MỚI NHẤT
- Nhu cầu tiếp nhận báo giá để tham khảo, xây dựng giá gói thầu, làm cơ sở tổ chức lựa chọn nhà thầu cho gói thầu: Mua hoá chất vật tư lĩnh vực xét nghiệm ma tuý (17/7/2024)
- Nhu cầu mua vacxin dịch vụ cho Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Quảng Ninh (15/7/2024)
- V/v Thẩm định giá: Lô máy móc tài sản, trang thiết bị công nghệ kỹ thuật lạc hậu, hư hỏng, hết khấu hao, không còn khả năng sử dụng, không sửa chữa được của Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật tỉnh Quảng Ninh năm 2024 (15/7/2024)
- V/v mời tham gia khảo sát lập phương án và báo giá thực hiện cải tạo bổ sung Hệ thống PCCC tại các đơn vị y tế trực thuộc Sở Y tế (15/7/2024)
- Đoàn công tác CDC Điện Biên đến tham quan, học tập, trao đổi kinh nghiệm tại CDC Quảng Ninh (12/7/2024)
- Nhu cầu lắp đặt vách trang trí phòng họp (12/7/2024)
- Nhu cầu cung cấp phụ tùng và sửa chữa Xe ô tô Toyota Hilux (12/7/2024)
- Nhu cầu quay, chụp toàn cảnh đơn vị theo phần mềm thực tế ảo VR360 (12/7/2024)
CÁC TIN ĐÃ ĐĂNG
- Giãn tĩnh mạch chân: Bệnh không thể xem thường (30/10/2012)
- Phương pháp điều trị giun sán (30/10/2012)
- Viêm đường tiêu hóa do vi rút (30/10/2012)
- Những triệu chứng của bệnh về tuyến giáp (29/10/2012)
- Vì sao viêm phổi do vi khuẩn thường đi sau nhiễm virút? (29/10/2012)
- Đau lưng (27/10/2012)
- Nên kiểm tra đại tràng 5 năm/lần (27/10/2012)
- Coi chừng bị điếc khi trời lạnh (26/10/2012)
- Biện pháp phòng tránh dị ứng phấn hoa (26/10/2012)
- 6 “kẻ thù” nguy hiểm của sức khỏe (25/10/2012)
- Tiêu điểm nóng
- Tin đọc nhiều