3 loại trái cây nên chọn sau mỗi bữa ăn
Cập nhật: 13/1/2013 | 8:10:07 PM
Dưới đây là 3 loại quả tráng miệng sau bữa ăn rất tốt cho cơ chế tiêu hóa của cơ thể!
Ăn quá nhanh, quá nhiều hoặc khó tiêu dẫn tới đau dạ dày, đầy hơi, vậy ăn gì mới có thể hỗ trợ tiêu hóa đây? Hãy ăn hoa quả để khắc phục điều này nhé.
Trái cây có thể dùng làm bữa ăn phụ hoặc thức ăn tráng miệng sau bữa ăn vì sau khi ăn ta thường có cảm giác răng rất sạch. Đó là do khi ăn trái cây, chất axít trong trái cây làm chúng ta tiết nhiều nước bọt hơn và làm sạch các bợn răng. Tuy nhiên, hãy nhớ là đừng ăn hoa quả ngay sau khi bữa ăn kết thúc nhé, hãy chờ khoảng 1 giờ sau đó mới nên ăn.
![3 loại trái cây nên chọn sau mỗi bữa ăn 1 3 loại trái cây nên chọn sau mỗi bữa ăn 1](http://afamily1.vcmedia.vn/k:OW1Sm9t0ccccccccccccpPWM7cRCUp/Image/2013/01/an-trai-cay-9d7c4/3-loai-trai-cay-nen-chon-sau-moi-bua-an.jpg)
Nên chọn đúng loại trái cây sau bữa ăn thay vì đồ ăn ngọt. Ảnh minh họa
1. Đu đủ
Đu đủ được biết đến với tác dụng làm trắng da, giảm kalo. Bởi vì chất papain trong đu đủ có tác dụng làm trắng da hiệu quả. Nghiên cứu mới nhất của các nhà khoa học còn phát hiện, chất enzym trong nước ép đủ đủ có thể giúp cơ thể phân giải protein trong các loại thịt. Ăn một ít đu đủ sau bữa ăn có công hiệu nhất định trong việc phòng ngừa các bệnh như viêm loét dạ dày, viêm ruột, khó tiêu…
Lưu ý: Đối với những người bị đau dạ dày thì không nên ăn đu đủ, đặc biệt là đu đủ xanh. Bởi vì trong nhựa đu đủ có nhiều chất papain. Chất này sẽ làm mòn niêm mạc dạ dày.
2. Dâu tây
Theo nghiên cứu mới nhất, dâu tây có tác dụng làm chắc nướu, giúp hơi thở thơm tho, mát họng. Ngoài ra, dâu tây là một nguồn vitamin C tuyệt vời, một nguồn mangan dồi dào, nguồn chất xơ, iốt rất tốt cho cơ thể và có lợi cho hệ tiêu hóa, giúp giảm cholesterol.
Đồng thời, các chất xơ trong dâu tây sẽ giúp kích thích tiêu hóa, làm giảm huyết áp và kiềm chế cơn thèm ăn vô độ. Sự kết hợp giữa chất chống ôxy hóa và các tác nhân chống viêm trong dâu tây có tác dụng chống ung thư hữu hiệu.
3. Táo
Ngạn ngữ phương Tây cho rằng, “ăn táo mỗi ngày thì bệnh tật sẽ tránh xa bạn”. Hàm lượng chất xơ trong táo khá cao, có thể giúp chức năng của dạ dày phát huy vai trò tiêu hóa thức ăn rất tốt. Khi bị tiêu chảy hay táo bón ăn táo đều có tác dụng chữa trị hiệu quả.
Vậy ăn táo vào lúc nào là tốt nhất? Trong các bữa sáng, chúng ta hầu như đều nạp thiếu vitamin C và chất xơ, do đó nên ăn một ít hoa quả và rau xanh vào mỗi sáng. Lượng đường trong cơ thể thường thiếu vào buổi chiều, cho nên trước khi tan sở hãy ăn hoa quả bởi vì nó không chỉ bổ sung năng lượng mà còn tránh ăn quá no trong bữa tối dẫn tới béo phì.
Lưu ý: Người bị bệnh tiểu đường hoặc bất kỳ vấn đề tiêu hóa khác như nồng độ axit thì càng nên tránh ăn hoa quả gần với thời điểm sau bữa ăn. Tốt nhất, những người này nên ăn hoa quả sau khi ăn là 2 giờ đồng hồ.
(Nguồn: afamily.vn)
TIN ĐĂNG MỚI NHẤT
- Nhu cầu tiếp nhận báo giá để tham khảo, xây dựng giá gói thầu, làm cơ sở tổ chức lựa chọn nhà thầu cho gói thầu: Mua hoá chất vật tư lĩnh vực xét nghiệm ma tuý (17/7/2024)
- Nhu cầu mua vacxin dịch vụ cho Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Quảng Ninh (15/7/2024)
- V/v Thẩm định giá: Lô máy móc tài sản, trang thiết bị công nghệ kỹ thuật lạc hậu, hư hỏng, hết khấu hao, không còn khả năng sử dụng, không sửa chữa được của Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật tỉnh Quảng Ninh năm 2024 (15/7/2024)
- V/v mời tham gia khảo sát lập phương án và báo giá thực hiện cải tạo bổ sung Hệ thống PCCC tại các đơn vị y tế trực thuộc Sở Y tế (15/7/2024)
- Đoàn công tác CDC Điện Biên đến tham quan, học tập, trao đổi kinh nghiệm tại CDC Quảng Ninh (12/7/2024)
- Nhu cầu lắp đặt vách trang trí phòng họp (12/7/2024)
- Nhu cầu cung cấp phụ tùng và sửa chữa Xe ô tô Toyota Hilux (12/7/2024)
- Nhu cầu quay, chụp toàn cảnh đơn vị theo phần mềm thực tế ảo VR360 (12/7/2024)
CÁC TIN ĐÃ ĐĂNG
- Thực phẩm gây trào ngược axit (12/1/2013)
- Top 10 thực phẩm cần tránh khi ăn kiêng (12/1/2013)
- Dùng nhiều đồ uống nhẹ có nguy cơ mắc bệnh trầm cảm (10/1/2013)
- Sinh bệnh do sai lầm trong bổ sung dinh dưỡng (7/1/2013)
- Bí quyết ăn uống chống lại bệnh tật trong mùa đông (7/1/2013)
- Những thực phẩm nên ăn cả vỏ (6/1/2013)
- Thực phẩm tốt cho răng miệng (4/1/2013)
- Thức uống tốt nhất nên uống sau khi thể dục (3/1/2013)
- Thuốc tăng cường sức khỏe trong mùa lạnh (3/1/2013)
- Mẹo ăn tiệc không mập (31/12/2012)
- Tiêu điểm nóng
- Tin đọc nhiều