Quảng Ninh CDC
DS vacxin
Đường dây nóng báo dịch Quảng Ninh 1800- 9214

Ăn bơ đậu phộng có thể giảm nguy cơ bệnh tim và tiểu đường

Cập nhật: 19/1/2015 | 10:59:57 AM

Ăn bơ đậu phộng có thể giảm nguy cơ bệnh tim và tiểu đường, mặc dù loại thực phẩm này chứa chất béo bão hòa. Đó là kết quả từ một cuộc nghiên cứu được thực hiện bởi các nhà khoa học Trường Cộng đồng Harvard (Mỹ).

an-bo-dau-phong-co-the-giam-nguy-co-benh-tim-va-tieu-duong

Theo giải thích của BS Walter C. Willett – chuyên gia dinh dưỡng Trường Cộng đồng Harvard – thành viên nhóm nghiên cứu, bơ đậu phộng không phải là thực phẩm duy nhất chứa chất béo bão hòa, một số loại thực phẩm khác như dầu ô liu cũng chứa chất béo này, nhưng vẫn mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.

Theo định lượng của các nhà nghiên cứu, trong mỗi hai muỗng canh bơ đậu phộng có chứa nhiều chất xơ, vitamin, khoáng chất, trong đó có 200mg kali và chỉ có 5mg natri. Đặc biệt, trong 100g bơ đậu phộng chứa 12,3g chất béo không bão hòa và chỉ có 3,3g chất béo bão hòa.

Qua đó, các nhà nghiên cứu khuyên bạn đừng nên lo lắng khi tiêu thụ bơ đậu phộng. Ngược lại, đây là thực phẩm đặc biệt chứa nhiều kali, rất hiệu quả trong ngăn ngừa nguy cơ bệnh tim và tiểu đường.

(Nguồn: bacsi.com)

TIN ĐĂNG MỚI NHẤT
CÁC TIN ĐÃ ĐĂNG
  • Liên kết web
  • Lịch công tác Trung tâm
    Phòng chống nCoV
    Văn Bản Pháp Luật
    Quản lý XN
    Hỏi Đáp Trực Tuyến
    Thu tục hành chính
    Hòm thư góp ý SYT
    Hệ thống cơ sở dữ liệu y tế Quảng Ninh
    Website Sở Y tế Quảng Ninh
    BV tỉnh
    BV Bãi Cháy
    BV Sản Nhi
    BV Lao và Phổi
  • Video - Phóng sự
  • Video Phóng Sự
  • Tư vấn
  • Bảng Giá Dịch Vụ
    Tư vấn Dinh Dưỡng
    Tư vấn Đái tháo đường
    Tư vấn xét nghiệm
1800 9014