Những loại vitamin không thể thiếu trong mùa đông
Cập nhật: 11/12/2014 | 1:03:08 PM
Một chế độ ăn uống hợp lý có bổ sung thêm các thành phần vitamin quan trọng sẽ là trợ thủ đắc lực giúp bạn chống chọi được cái giá lạnh của mùa đông.
Những loại vitamin không thể thiếu trong mùa đông
Việc hấp thu các loại dưỡng chất thiết yếu dưới đây sẽ giúp bạn có sức khỏe trong mùa đông:
1. Vitamin C - nữ hoàng mùa đông
Vitamin C không có khả năng kích thích hệ miễn dịch hoạt động mạnh hơn nhưng loại vitamin này lại hỗ trợ đắc lực cho khả năng chống nhiễm khuẩn của cơ thể. Bạn có thể tìm thấy vitamin C trong các loại trái cây (cam, quít, kiwi, đu đủ…), rau xanh như bắp cải, ớt ngọt….
2. Vitamin B12 - chống mệt mỏi
Vitamin B12 có khả năng ngăn chặn sự mệt mỏi hình thành trong mùa đông và giúp cho cơ thể hấp thụ sắt dễ dàng hơn. Vitamin B12 được tìm thấy nhiều trong nội tạng động vật (nhất là gan), trứng, sữa.
3. Vitamin D - ánh sáng mặt trời
Vitamin là cần thiết quanh năm, nhưng thời tiết ảm đạm và nhiệt độ xuống thấp trong mùa đông khiến cho việc hấp thu loại vitamin này trở nên cần thiết hơn.
4. Vitamin E - dưỡng ẩm, tái tạo da
Loại vitamin này giúp tái tạo da nhờ thuộc tính dưỡng ẩm. Da thường bị bong tróc trong mùa đông, vì vậy, hấp thu loại vitamin này là rất quan trọng. Vitamin E có thể được tìm thấy ở thịt, cá cũng như các loại rau như rau bina, súp lơ xanh …Các loại hạt cũng như quả me là nguồn vitamin E đặc biệt phong phú.
5. Omega-3 - giúp cơ thể khỏe mạnh
Không phải là một loại vitamin, nhưng omega-3 có vai trò rất quan trọng, đặc biệt trong mùa đông. Axít béo Omega-3 duy trì hàm lượng cholesterol tốt trong cơ thể, giúp cơ thể khỏe mạnh.
Hạt lanh là nguồn axít béo omega-3 rất phong phú bên cạnh quả óc chó, các loại cá béo như cá hồi, cá ngừ, cá thu...
6. Sắt - phòng ngừa các bệnh đường hô hấp
Ngoài chức năng tham gia vào quá trình tổng hợp hồng cầu, sắt còn là trợ thủ đắc lực làm vô hiệu hoá một số thành phần lạ xâm nhập từ bên ngoài vào cơ thể và gìn giữ khả năng miễn dịch, nhất là đối với sự xâm nhập của các bệnh lây qua đường hô hấp. Nguồn cung cấp chính chất sắt là nội tạng động vật (gan, tim, lưỡi), thịt đỏ, ngao, sò, khoai lang, rau cải, rau muống, rau dền…
Kẽm đóng vai trò quan trọng trong việc thúc đẩy quá trình sản sinh bạch cầu - tế bào miễn dịch giúp cơ thể chống lại các bệnh truyền nhiễm và các vật thể lạ trong máu. Kẽm có nhiều trong thịt, tôm cua, cá, ngũ cốc…
(Nguồn: xahoi.com.vn)
- Nhu cầu tiếp nhận báo giá để tham khảo, xây dựng giá gói thầu, làm cơ sở tổ chức lựa chọn nhà thầu cho gói thầu: Mua hoá chất vật tư lĩnh vực xét nghiệm ma tuý (17/7/2024)
- Nhu cầu mua vacxin dịch vụ cho Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Quảng Ninh (15/7/2024)
- V/v Thẩm định giá: Lô máy móc tài sản, trang thiết bị công nghệ kỹ thuật lạc hậu, hư hỏng, hết khấu hao, không còn khả năng sử dụng, không sửa chữa được của Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật tỉnh Quảng Ninh năm 2024 (15/7/2024)
- V/v mời tham gia khảo sát lập phương án và báo giá thực hiện cải tạo bổ sung Hệ thống PCCC tại các đơn vị y tế trực thuộc Sở Y tế (15/7/2024)
- Đoàn công tác CDC Điện Biên đến tham quan, học tập, trao đổi kinh nghiệm tại CDC Quảng Ninh (12/7/2024)
- Nhu cầu lắp đặt vách trang trí phòng họp (12/7/2024)
- Nhu cầu cung cấp phụ tùng và sửa chữa Xe ô tô Toyota Hilux (12/7/2024)
- Nhu cầu quay, chụp toàn cảnh đơn vị theo phần mềm thực tế ảo VR360 (12/7/2024)
- Những thông tin dinh dưỡng các bà mẹ nên biết (9/12/2014)
- Lạm dụng vitamin: Có thể nguy hiểm tính mạng (8/12/2014)
- Rau xanh và cách chế biến đúng (3/12/2014)
- 7 thực phẩm cấm kỵ vào ban đêm (3/12/2014)
- Những điều cần phải lưu ý khi ăn thịt (27/11/2014)
- Những thực phẩm nguy hiểm cấm cho trẻ ăn vào mùa đông (21/11/2014)
- 6 thực phẩm giàu chất béo những vẫn có lợi cho sức khỏe (19/11/2014)
- 7 sự thật về chuyện ăn uống và tiêu hóa mà bạn vẫn hiểu lầm (15/11/2014)
- 5 kiểu ăn sáng nguy hiểm (13/11/2014)
- Những thực phẩm không thể bỏ qua lúc giao mùa (13/11/2014)
- Tiêu điểm nóng
- Tin đọc nhiều