Nước ngọt - thủ phạm góp phần gây đại dịch béo phì
Cập nhật: 1/10/2012 | 9:23:35 AM
Những người có bẩm chất di truyền với béo phì có nguy cơ cao hơn chịu những tác động có hại của nước ngọt so với những người khác.
Trong khi những người có bẩm chất di truyền cao hơn với béo phì là nhiều nhất thì mối liên quan giữa gen và béo phì là rõ rệt hơn ở những người thường xuyên uống nước ngọt.
![](http://www.anninhthudo.vn/Uploaded/lienmai/2012_09_30/2012-09-30-11-1.jpg)
Các nhà nghiên cứu cho biết những người có bẩm chất di truyền với béo phì dễ bị những tác động có hại của đồ uống chứa đường hơn nhiều so với những người khác.
Họ phát hiện thấy đối với tăng mỗi 10 điểm trong điểm số nguy cơ di truyền thì nguy cơ béo phì tăng lên 35% ở những người uống ít hơn 1 lon nước ngọt mỗi tháng.
Tuy nhiên, những người uống từ 1-4 lon nước ngọt mỗi tháng bị tăng 59% còn những người uống ≥ 1 lon nước ngọt mỗi ngày thì tăng đến 235% nguy cơ béo phì.
Các nhà nghiên cứu kết luận: Đối với những người mang nguy cơ di truyền cao thì nguy cơ béo phì có thể giảm nếu họ lựa chọn đồ uống lành mạnh.
Nghiên cứu được đăng trên tạp chí New England Journal of Medicine.
(Nguồn: New England Journal of Medicine.)
- Nhu cầu mua vacxin dịch vụ cho Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Quảng Ninh (15/7/2024)
- V/v Thẩm định giá: Lô máy móc tài sản, trang thiết bị công nghệ kỹ thuật lạc hậu, hư hỏng, hết khấu hao, không còn khả năng sử dụng, không sửa chữa được của Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật tỉnh Quảng Ninh năm 2024 (15/7/2024)
- V/v mời tham gia khảo sát lập phương án và báo giá thực hiện cải tạo bổ sung Hệ thống PCCC tại các đơn vị y tế trực thuộc Sở Y tế (15/7/2024)
- Đoàn công tác CDC Điện Biên đến tham quan, học tập, trao đổi kinh nghiệm tại CDC Quảng Ninh (12/7/2024)
- Nhu cầu lắp đặt vách trang trí phòng họp (12/7/2024)
- Nhu cầu cung cấp phụ tùng và sửa chữa Xe ô tô Toyota Hilux (12/7/2024)
- Nhu cầu quay, chụp toàn cảnh đơn vị theo phần mềm thực tế ảo VR360 (12/7/2024)
- Tập huấn công tác Bảo vệ môi trường y tế năm 2024 (12/7/2024)
- Thực phẩm tốt nhất cho phụ nữ trẻ (29/9/2012)
- Những thực phẩm giúp tăng cường hệ miễn dịch (29/9/2012)
- Ăn canh như thế nào tốt nhất (27/9/2012)
- Những chất tạo ngọt có thể thay thế đường (27/9/2012)
- Thực phẩm cho người mới ốm dậy (25/9/2012)
- 6 món “tráng miệng” nên dùng sau bữa ăn (20/9/2012)
- Gia vị dùng không đúng thành chất độc (19/9/2012)
- Dinh dưỡng lứa tuổi học đường (18/9/2012)
- 6 Thực phẩm có công dụng kháng cúm (17/9/2012)
- 5 lỗi phổ biến khiến bạn không thể giảm cân (17/9/2012)
- Tiêu điểm nóng
- Tin đọc nhiều