Tiêu chảy cấp là bệnh phổ biến ở trẻ nhỏ dưới 5 tuổi, bệnh gây tỉ lệ tử vong cao ở các nước kém phát triển do không được điều trị tích cực, kịp thời ngay từ đầu.
Các chuyên gia dinh dưỡng Mỹ khuyến nghị mọi người hãy ăn cả vỏ đối với các loại thực phẩm sau đây (rửa sạch rau quả dưới dòng nước chảy thật sạch trước khi ăn).
Các nhà tâm lý học Mỹ tìm hiểu giấc ngủ của 1.200 trẻ từ sơ sinh đến 3 tuổi, phát hiện 1/3 trong số chúng, chủ yếu là bé trai, thường thức giấc lúc nửa đêm.
Khám bệnh da hàng ngày tại bệnh viện Nhi Đồng 1, TP.HCM, chúng tôi thường thấy các bà mẹ lo lắng vì có con có những vảy nhờn trên da đầu mà dân gian gọi là “cứt trâu” hay trẻ lớn hơn thì khó chịu, mặc cảm vì da đầu có nhiều “gàu”.
Người cao tuổi (NCT) sống lâu, sống có ích là một điều rất mừng cho gia đình và xã hội. Tuy nhiên, để sống vui, sống khỏe, sống có ích lại là một việc không hề đơn giản, nó cần phải có sự nỗ lực của chính bản thân NCT.
Đánh răng thường xuyên là một cách bảo vệ sức khỏe răng miệng hiệu quả. Ngoài ra, theo các chuyên gia, bạn cũng có thể dùng những loại thực phẩm có khả năng làm sạch răng và tạo hơi thở thơm tho.
Tiến sĩ Elizabeth Orton thuộc Đại học Nottingham (Anh) nhấn mạnh, các bác sĩ cần phải cảnh báo phụ huynh về cách lưu trữ thuốc và các sản phẩm gia dụng độc hại khác một cách an toàn.
Người cao tuổi (NCT) nói chung có những sở thích riêng mà tuổi trẻ chưa thể hiểu hết được. Một trong các sở thích đó là muốn sum họp bạn bè trong các giai đoạn khác nhau của cuộc đời để trút bầu tâm sự và đặc biệt là thích sum họp gia đình, nhất là trong các ngày vui lớn như Tết đến xuân về. Trong sâu thẳm, ước mong của NCT là trong những ngày chờ đón giao thừa và vui xuân thì mình phải được khỏe mạnh. Bí quyết chính là lựa chọn một chế độ ăn uống, sinh hoạt hợp lý.
Khi thời tiết chuyển từ ấm sang lạnh sẽ là lúc bạn cần quan tâm hơn đến cơ thể. Sự thay đổi thời tiết có thể khiến sự cân bằng hormon trong cơ thể bị thay đổi, từ đó dẫn đến thiếu hụt vitamin và làm giảm sức đề kháng, dễ mắc bệnh. Trên lý thuyết, nếu ta ăn uống đầy đủ và cân bằng dưỡng chất thì không sợ thiếu vitamin. Tuy nhiên, có thể do việc bảo quản và chế biến thức ăn không tốt hoặc do sự hấp thu ở đường tiêu hóa kém nên dù ăn uống đầy đủ cơ thể vẫn có thể thiếu vitamin.