Quảng Ninh CDC
DS vacxin
Đường dây nóng báo dịch Quảng Ninh 1800- 9214

Ăn cá ngừ giúp giảm nguy cơ tử vong do bệnh tim

Cập nhật: 20/11/2013 | 1:36:26 PM

Các nhà nghiên cứu tại trường Đại học Harvard cho biết, ăn cá ngừ 2 lần/tuần có thể giảm 1/3 nguy cơ tử vong do bệnh tim.

an-ca-ngu-giup-giam-nguy-co-tu-vong-do-benh-tim

Ảnh minh họa – Internet

Một nghiên cứu khác tại Đại học Washington ở những người cao tuổi cũng cho thấy những người ăn cá ngừ 3 lần/tuần giảm 50% nguy cơ tử vong do bệnh tim so với những người ăn ít hơn 1 lần/tháng. Các nhà khoa học đã tìm thấy axit béo omega-3 có trong cá ngừ tươi và cá hồi giúp bảo vệ chống lại rối loạn nhịp tim có thể gây tử vong. Các chất béo trong cá cũng có tác dụng giảm huyết áp. Tuy nhiên, lợi ích này chỉ phát huy tác dụng khi cá được nướng.

(Nguồn: anninhthudo.vn)

TIN ĐĂNG MỚI NHẤT
CÁC TIN ĐÃ ĐĂNG
  • Liên kết web
  • Lịch công tác Trung tâm
    Phòng chống nCoV
    Văn Bản Pháp Luật
    Quản lý XN
    Hỏi Đáp Trực Tuyến
    Thu tục hành chính
    Hòm thư góp ý SYT
    Hệ thống cơ sở dữ liệu y tế Quảng Ninh
    Website Sở Y tế Quảng Ninh
    BV tỉnh
    BV Bãi Cháy
    BV Sản Nhi
    BV Lao và Phổi
  • Video - Phóng sự
  • Video Phóng Sự
  • Tư vấn
  • Bảng Giá Dịch Vụ
    Tư vấn Dinh Dưỡng
    Tư vấn Đái tháo đường
    Tư vấn xét nghiệm
1800 9014