Điều cần cân nhắc khi ăn rau mồng tơi, rau muống, rau ngót và rau dền
Cập nhật: 29/4/2015 | 2:46:32 PM
Hầu hết các loại rau đều tốt cho sức khỏe, tuy nhiên bạn cần cân nhắc khi ăn các loại rau như rau mồng tơi, rau muống, rau ngót và rau dền.
1. Rau muống
Theo Bác sĩ dinh dưỡng Thu Hoài, bệnh viện Thanh Nhàn, mỗi người loại rau có tác dụng khác nhau, nên có chọn các loại rau phù hợp có giá trị dinh dưỡng với sức khỏe của từng người. Rau có mầu sắc tự nhiên không úa, héo, lành lặn, không dập nát trầy sước, thâm nhũn ở núm cuống. Trước khi sử dụng việc rửa raulà khâu quan trọng trong quá trình chế biến và trước khi ăn. Cách rửa truyền thống, đơn giản nhưng bảo đảm an toàn vệ sinh nhất vẫn là rửa rau xanh có lá to dưới vòi nước sạch, chảy mạnh. Muốn thật an toàn chúng ta vẫn nên đun nấu chín, không ăn rau sống để tránh ngộ độc. Khi có dấu hiệu ngộ độc thực phẩm đau bụng, đi ngoài chóng mặt, buồn nôn… nên đến cơ sở y tế gần nhất. |
(Nguồn: afamily.vn)
- Bộ Y tế quy định đặc điểm kinh tế - kỹ thuật của thiết bị y tế thực hiện kê khai giá (26/11/2024)
- Nhu cầu bảo dưỡng, tháo, lắp đặt điều hoà (26/11/2024)
- Nhu cầu mua vacxin dịch vụ cho Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Quảng Ninh (26/11/2024)
- Nhu cầu thiết kế, thi công, trang trí sự kiện chào mừng kỷ niệm 60 năm xây dựng và phát triển Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Quảng Ninh (25/11/2024)
- Nhu cầu Thiết kế, in pano khu vực làm việc tòa nhà Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Quảng Ninh (25/11/2024)
- Nhu cầu thuê dịch vụ In bộ ”Kỷ yếu 60 năm Vững vàng, phát triển” (25/11/2024)
- Hen phế quản và các biện pháp phòng ngừa (24/11/2024)
- Mỗi trẻ sinh non đều là một chiến binh nhỏ bé - Hãy cùng nhau bảo vệ và chăm sóc các em (22/11/2024)
- 8 lời khuyên để không bị ngộ độc thực phẩm trong ngày hè (28/4/2015)
- Rước bệnh bất ngờ vì thói quen ăn đồ ngọt (27/4/2015)
- Top các loại thực phẩm bẩn nhất trong mùa hè (24/4/2015)
- Điểm mặt thực phẩm không nên ăn cùng thịt lợn (23/4/2015)
- Tác hại khôn lường ít ai biết của trai, hến (22/4/2015)
- Cách loại bỏ ký sinh trùng trên rau quả (21/4/2015)
- 8 sai lầm khi bảo quản và chế biến thực phẩm mà bạn thường mắc phải (20/4/2015)
- Ăn hải sản: Dễ mất mạng nếu chế biến sai cách (16/4/2015)
- 7 loại thực phẩm có độc, gây chết người bạn vẫn gặp hàng ngày (16/4/2015)
- Cách nào phát hiện thực phẩm “ngậm” Nitrat quá ngưỡng? (16/4/2015)
- Tiêu điểm nóng
- Tin đọc nhiều