Làm thế nào để nướng thịt ngon
Cập nhật: 9/12/2011 | 1:41:16 PM
Với thời tiết lạnh như của mùa đông thì thịt nướng là món ăn khá hấp dẫn. Tuy nhiên, làm thế nào để có được miếng thịt nướng ngon, dậy mùi thì đó lại được coi là cả một nghệ thuật. Bạn hãy tham khảo những gợi ý sau của Tạp chí Món ngon để có thể trở thành người nội trợ đảm đang nhé!
Khâu chọn thịt để làm món nướng rất quan trọng. Ngoài việc bỏ bạc nhạc, cần khứa thịt để khi nướng, miếng thịt không bị co rút, hoặc quá mềm ngoài ý muốn.
![lam-the-nao-de-nuong-thit-ngon1](http://nhipcausuckhoe.com.vn/images/stories/NGOCPHUONG/NAM_2011/THANG12/09_12/lam-the-nao-de-nuong-thit-ngon1.jpg)
Nguồn ảnh: static.guim
Thịt nướng cần thái dày, mỏng đều tay để khi nướng xong, sẽ chín đều. Độ dày, mỏng lý tưởng tùy loại thịt nướng, trung bình là từ 1,2 tới 2,5cm.
Thịt bò: Nạc mông, thăn sườn, nạc vai, đùi và những phần nạc khác.
Thịt bê: Sườn có độ dày từ từ 2,5 đến 3,5cm
Thịt heo: Thịt sườn, thăn sườn và nạc thăn.
Thịt cừu: Đùi, thăn, sườn.
Thịt gà: Cả con, chặt lấy từng phần hoặc thịt xay.
![lam-the-nao-de-nuong-thit-ngon_2](http://nhipcausuckhoe.com.vn/images/stories/NGOCPHUONG/NAM_2011/THANG12/09_12/lam-the-nao-de-nuong-thit-ngon_2.jpg)
Nguồn ảnh: exblog.jp
Thịt cắt thành miếng nhỏ, chỉ cần nướng trong thời gian ngắn trên than hồng. Khi quay nguyên con hoặc khúc sườn hay thăn lớn, cần nướng kéo dài và nướng gián tiếp. Bạn nhớ là phải tản ra và trải nó thành vòng quanh vỉ nướng, dưới thịt đặt chảo mỏng để hứng nước thịt nhỏ xuống. Đậy vỉ nướng bằng lá thiếc để che hơi than bốc lên thẳng vào thịt.
Ngoài ra để có một món thịt nướng ngon thì việc ướp gia vị cũng rất quan trọng. Bạn hãy chú ts tùy từng loại thịt ướp đúng là đầy đủ gia vị.
(Nguồn: nhipcausuckhoe.com.vn)
TIN ĐĂNG MỚI NHẤT
- Nhu cầu mua vacxin dịch vụ cho Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Quảng Ninh (15/7/2024)
- V/v Thẩm định giá: Lô máy móc tài sản, trang thiết bị công nghệ kỹ thuật lạc hậu, hư hỏng, hết khấu hao, không còn khả năng sử dụng, không sửa chữa được của Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật tỉnh Quảng Ninh năm 2024 (15/7/2024)
- V/v mời tham gia khảo sát lập phương án và báo giá thực hiện cải tạo bổ sung Hệ thống PCCC tại các đơn vị y tế trực thuộc Sở Y tế (15/7/2024)
- Đoàn công tác CDC Điện Biên đến tham quan, học tập, trao đổi kinh nghiệm tại CDC Quảng Ninh (12/7/2024)
- Nhu cầu lắp đặt vách trang trí phòng họp (12/7/2024)
- Nhu cầu cung cấp phụ tùng và sửa chữa Xe ô tô Toyota Hilux (12/7/2024)
- Nhu cầu quay, chụp toàn cảnh đơn vị theo phần mềm thực tế ảo VR360 (12/7/2024)
- Tập huấn công tác Bảo vệ môi trường y tế năm 2024 (12/7/2024)
CÁC TIN ĐÃ ĐĂNG
- 9 ”cái bẫy” của các loại thực phẩm (8/12/2011)
- Thực phẩm tăng hàm lượng cholesterol “tốt” (6/12/2011)
- Gan heo giúp chống lão hóa (5/12/2011)
- Thực phẩm gây bệnh gout (26/11/2011)
- Nhận biết một số rau quả lạm dụng hóa chất (19/11/2011)
- An toàn khi ăn lươn (19/11/2011)
- Hấp rau quả đúng cách (19/11/2011)
- Mẹo chọn đồ biển ngon (15/11/2011)
- Hâm nóng thức ăn đúng cách (14/11/2011)
- Những cặp bài trùng trong thực phẩm (14/11/2011)
- Tiêu điểm nóng
- Tin đọc nhiều