Top thực phẩm ăn sống sẽ rất nguy hiểm đến tính mạng
Cập nhật: 19/10/2014 | 7:03:46 PM
Trứng gà, giá đỗ và nhiều loại thực phẩm khác có tên sau đây đều chứa nhiều chất dinh dưỡng nhưng khi ăn sống sẽ rất nguy hiểm đến tính mạng.
Giá đỗ
Giá đỗ chứa nhiều chất dinh dưỡng, bổ dưỡng nhưng khi ăn nhiều giá đỗ sống dễ làm xuất hiện các triệu chứng khó chịu như buồn nôn, chóng mặt…
![Top thực phẩm ăn sống sẽ rất nguy hiểm đến tính mạng 1 Top thực phẩm ăn sống sẽ rất nguy hiểm đến tính mạng 1](http://afamily1.vcmedia.vn/k:wdHMdhqgUrx5uayH4vG6msR3a1Ldt/Image/2014/10/thuc-pham-an-song-1-c6121/top-thuc-pham-an-song-se-rat-nguy-hiem-den-tinh-mang.jpg)
Ăn giá sống không tốt cho sức khỏe như mọi người vẫn nghĩ
Cà chua, cà rốt
Cà chua, cà rốt, ăn sống sẽ lãng phí dinh dưỡng Lycopene trong cà chua và chất β-carotene trong cà rốt. Đây đều là những chất dinh dưỡng tan trong chất béo.
![Top thực phẩm ăn sống sẽ rất nguy hiểm đến tính mạng 2 Top thực phẩm ăn sống sẽ rất nguy hiểm đến tính mạng 2](http://afamily1.vcmedia.vn/k:wdHMdhqgUrx5uayH4vG6msR3a1Ldt/Image/2014/10/thuc-pham-an-song-2-c6121/top-thuc-pham-an-song-se-rat-nguy-hiem-den-tinh-mang.jpg)
Không nên uống nước cà rốt ép, như vậy sẽ lãng phí chất xơ lành mạnh cho sức khỏe.
Ăn cà rốt nấu chín hoặc nấu với dầu ăn, β-carotene mới có thể được cơ thể hấp thụ tối đa. Ăn sống chỉ làm lãng phí dinh dưỡng. Do đó, càng không nên uống nước cà rốt ép, như vậy sẽ lãng phí chất xơ lành mạnh cho sức khỏe.
Mướp đắng
Vị đắng trong mướp đắng có thể ngăn chặn sự hấp thụ canxi trong thực phẩm. Do đó trước khi ăn nên đun mướp đắng trong nước sôi nóng để loại bỏ axit oxalic - axit gây vị đắng và chát. Những người cần bổ sung một lượng lớn canxi thì không nên ăn quá nhiều mướp đắng.
Khoai
![Top thực phẩm ăn sống sẽ rất nguy hiểm đến tính mạng 3 Top thực phẩm ăn sống sẽ rất nguy hiểm đến tính mạng 3](http://afamily1.vcmedia.vn/k:wdHMdhqgUrx5uayH4vG6msR3a1Ldt/Image/2014/10/thuc-pham-an-song-3-c6121/top-thuc-pham-an-song-se-rat-nguy-hiem-den-tinh-mang.jpg)
Ăn khoai sống gây trướng bụng
Các loại rau chứa nhiều tinh bột như: khoai tây, khoai lang, củ từ, khoai môn… đều không được ăn sống. Những món này nếu ăn sống không chỉ khiến những chất dinh dưỡng như tinh bột trong đó không dễ được cơ thể hấp thụ mà còn sinh ra cảm giác khó chịu như trướng bụng.
(Nguồn: afamily.vn)
TIN ĐĂNG MỚI NHẤT
- Nhu cầu mua vacxin dịch vụ cho Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Quảng Ninh (15/7/2024)
- V/v Thẩm định giá: Lô máy móc tài sản, trang thiết bị công nghệ kỹ thuật lạc hậu, hư hỏng, hết khấu hao, không còn khả năng sử dụng, không sửa chữa được của Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật tỉnh Quảng Ninh năm 2024 (15/7/2024)
- V/v mời tham gia khảo sát lập phương án và báo giá thực hiện cải tạo bổ sung Hệ thống PCCC tại các đơn vị y tế trực thuộc Sở Y tế (15/7/2024)
- Đoàn công tác CDC Điện Biên đến tham quan, học tập, trao đổi kinh nghiệm tại CDC Quảng Ninh (12/7/2024)
- Nhu cầu lắp đặt vách trang trí phòng họp (12/7/2024)
- Nhu cầu cung cấp phụ tùng và sửa chữa Xe ô tô Toyota Hilux (12/7/2024)
- Nhu cầu quay, chụp toàn cảnh đơn vị theo phần mềm thực tế ảo VR360 (12/7/2024)
- Tập huấn công tác Bảo vệ môi trường y tế năm 2024 (12/7/2024)
CÁC TIN ĐÃ ĐĂNG
- Những thực phẩm cấm sử dụng khi dùng thuốc tây (16/10/2014)
- Nguy cơ dễ mắc các bệnh ung thư từ thực phẩm (11/10/2014)
- 3 thực phẩm ’cấm ăn’ trong bữa trưa (8/10/2014)
- 6 lưu ý bảo quản trứng trong tủ lạnh bà nội trợ phải ”thuộc lòng” (5/10/2014)
- Những bộ đôi thực phẩm nên được ăn cùng nhau (26/9/2014)
- ”Điểm mặt” 9 thực phẩm chứa nhiều cholesterol nên tránh (23/9/2014)
- 5 loại thực phẩm nhập từ Trung Quốc cần tránh (11/9/2014)
- “Cứ điểm” của độc tố trên rau quả (4/9/2014)
- 6 cách giảm bớt tác hại của đồ nướng (1/9/2014)
- 10 điều hữu ích để tránh xa ngộ độc thực phẩm (28/8/2014)
- Tiêu điểm nóng
- Tin đọc nhiều