Quảng Ninh CDC
DS vacxin
Đường dây nóng báo dịch Quảng Ninh 1800- 9214

7 lợi ích của rau xanh

Cập nhật: 29/10/2013 | 4:27:14 PM

Dưới đây là 7 lý do vì sao bạn nên tăng cường rau xanh trong chế độ ăn.

Củng cố xương

Rau xanh giàu vitamin K giúp củng cố xương và phòng ngừa các bệnh như viêm khớp.

Cải thiện thị lực

Rau xanh là nguồn cung cấp vitamin A, lutein và zeaxanthin cần thiết cho mắt. Chúng giúp mắt thích nghi với những thay đổi ánh sáng và lọc ánh sáng năng lượng cao có hại gây tổn thương mắt.

 
Ảnh minh họa

Bảo vệ tim

Một nghiên cứu gần đây cho thấy tăng lượng rau xanh trong chế độ ăn làm giảm nguy cơ đột quỵ và bệnh tim mạch. Chất xơ hòa tan trong rau giảm nồng độ cholesterol xấu.

Thúc đẩy làm sạch da

Các loại rau xanh giàu chất chống ôxy hóa, vitamin C, lutein và zeaxanthin giúp da và tóc khỏe mạnh.

Tăng cường sức khỏe não bộ

Một vài nghiên cứu đã chứng minh rằng rau có lá xanh đậm bảo vệ chống suy giảm nhận thức khi có tuổi, giảm nguy cơ sa sút trí tuệ.

Loại bỏ độc tố

Rau xanh nhiều lá giàu chất diệp lục giúp loại bỏ độc tố khỏi dòng máu. Nó cũng hỗ trợ tuần hoàn máu và giảm tổn thương tế bào.

Cân bằng độ pH

Rau xanh có tính kiềm giúp cân bằng độ pH trong cơ thể, điều này đóng vai trò quan trọng để có một cuộc sống khỏe mạnh.

(Nguồn: anninhthudo.vn)

TIN ĐĂNG MỚI NHẤT
CÁC TIN ĐÃ ĐĂNG
  • Liên kết web
  • Lịch công tác Trung tâm
    Phòng chống nCoV
    Văn Bản Pháp Luật
    Quản lý XN
    Hỏi Đáp Trực Tuyến
    Thu tục hành chính
    Hòm thư góp ý SYT
    Hệ thống cơ sở dữ liệu y tế Quảng Ninh
    Website Sở Y tế Quảng Ninh
    BV tỉnh
    BV Bãi Cháy
    BV Sản Nhi
    BV Lao và Phổi
  • Video - Phóng sự
  • Video Phóng Sự
  • Tư vấn
  • Bảng Giá Dịch Vụ
    Tư vấn Dinh Dưỡng
    Tư vấn Đái tháo đường
    Tư vấn xét nghiệm
1800 9014